Quả báo cho ả ngoại tình

Hằng xinh đẹp nên chẳng có ít chàng trai theo đuổi. Hằng cũng đã có người yêu. Thắng, vô cùng yêu thương và chiều chuộng Hằng. 3 năm trời yêu nhau, Thắng chưa bao giờ làm chuyện gì khiến cho Hằng phải buồn lòng.

Tuy rằng Thắng không có điều kiện, không thể mang lại cho Hằng một tình yêu đầy đủ về vật chất nhưng lúc đó Hằng đã nghĩ, chỉ cần tình cảm chân thành của Thắng, những chuyện còn lại không quan trọng. Và Hằng, đã yêu Thắng bằng những tình cảm trong sáng nhất mà Hằng có.

Nhưng dường như thời gian, nhiều biến đổi đã khiến cho Hằng không còn hài lòng với tình yêu của mình.

– Mày xinh đẹp như thế mà lại yêu thằng Thắng, nghèo rớt mồng tơi ra thì đáp ứng được cho mày cái gì?

– Nhưng anh ấy chân thành với tao.

– Con điên, chân thành có mài ra mà ăn được không? Có cho mày ăn sung mặc s.ư.ớ.ng được không?

Ảnh:internet

Hằng trầm ngâm, không nói thêm câu nào. Đêm đó, mặc cho Thắng nhắn tin, gọi điện, Hằng cũng không nghe. Hằng đang nghĩ, không, Hằng đang cân nhắc giữa sự chân thành và vật chất thì đúng hơn. Đúng là có quá nhiều thứ Hằng muốn mà Thắng không thể đáp ứng được cho Hằng. Nó khiến Hằng cảm thấy hụt hẫng, chán nản, bất công. Rồi Hằng nghĩ tới lời cô bạn nói, xinh đẹp như Hằng chẳng thiếu gì người xin chết. Thậm chí, nhiều người biết rõ Hằng đã có người yêu rồi nhưng vẫn tán tỉnh Hằng đấy thôi. Trong đó có Mạnh.

Mạnh về điều kiện mà nói thì hơn hẳn Thắng rồi. Hằng đã không ít lần từ chối những món quà giá trị mà Mạnh tặng. Để rồi Hằng chợt nhận ra, những món quà đó, Thắng sẽ chẳng bao giờ mua được cho Hằng. Rồi đam mê vật chất đã cuốn Hằng đi, buộc Hằng phải làm chuyện có lỗi với Thắng.

– Tối nay mình đi chơi nhé! Anh đưa em đi ăn ốc !

– Tối nay em mệt rồi! Em muốn về ngủ.

– Em mệt thế nào?

– Mệt xoàng thôi. Anh cứ về nghỉ đi. Hôm khác mình gặp.

Trái với sự lo lắng của Thắng, Hằng bình thản bước đi. Hằng chẳng mệt gì đâu. Thật ra hôm nay Hằng có hẹn với Mạnh. Cái món ốc dân quê của Thắng làm sao so được với món ăn đắt tiền trong nhà hàng sang trọng mà Mạnh đưa Hằng đến được.

Hằng không muốn từ bỏ Thắng nhưng cũng không thể bỏ qua con mồi béo bở là Mạnh được. Lòng tham của Hằng đã đẩy Hằng rơi vào bẫy của Mạnh mà không hề hay biết.

Những món quà đắt tiền của Mạnh đã khiến Hằng liên tục nói dối Thắng. Rồi sau những ly rượu chuếnh choáng, chiếc dây chuyền vàng lồng vào tay, Hằng đã lịm đi trong vòng tay Mạnh. Tỉnh dậy, Mạnh đã đi, dấu máu đỏ trên ga giường trắng tinh khiến Hằng tối sầm mắt lại hiểu chuyện gì đã xảy ra. 3 năm yêu nhau, Thắng luôn cố gắng giữ gìn cho Hằng. Còn bây giờ thì sao? Hằng đã phản bội Thắng và cũng hiểu luôn được lòng dạ của Mạnh. Mạnh chỉ cần con người Hằng cũng như Hằng chỉ cần tiền của Mạnh.

Hằng trốn tránh không gặp Thắng. Hằng ân hận, nước mắt chẳng ngừng rơi vì đã phản bội lại tình cảm của Thắng. Thắng cũng đã biết chuyện, nhưng Thắng giấu kín, không tiết lộ vì muốn bảo vệ danh dự cho Hằng.

Lòng cao thượng của Thắng càng khiến cho Hằng ân hận. Hằng tự hận bản thân mình, tự hận tấm thân không còn trong trắng này, Hằng không muốn sống nữa vì nghĩ rằng Thắng sẽ bỏ rơi mình. Nhìn cốc nước sôi Thắng rót sẵn để pha sữa cho mình, Hằng cầm lên, Hằng muốn tẩy rửa sự nhơ bẩn trên con người mình mà Mạnh để lại, Hằng tự rót nước sôi lên người mình.

– Em điên rồi! Sao em lại làm thế! Em không nghĩ đến anh hay sao?

Hằng cười như điên dại rồi đẩy Thắng ra, miệng ngân nga hát câu gì đó với nụ cười ngây ngốc. Sợ Hằng làm chuyện dại dột tiếp, Thắng nhốt Hằng lại rồi lao ra ngoài mua thuốc. Thấy tiếng Hằng la hét sau khi Thắng đi, thấy những mảng da đỏ ửng, lại thấy Hằng bị nhốt, mọi người tưởng Thắng bạc đãi Hằng tìm cách giải cứu cho Hằng. Đúng lúc Thắng về, ai cũng nhìn Thắng trách móc. Thắng im lặng, Thắng không muốn công khai, muốn nhận lỗi về mình thì Hằng rơi nước mắt, thú nhận:

– Là tôi phản bội anh ấy! Tôi có lỗi với anh ấy nên muốn dùng cách này để tự chuộc lỗi. Tôi sai rồi!

Nhìn Hằng khóc, ai nấy vừa thương vừa giận, trách cho sự bồng bột của tuổi thanh xuân non trẻ không giữ được mình. Mọi người rủ nhau ra về, để Thắng an ủi Hằng. Thắng cũng là người bị tổn thương, đang phải đi an ủi cho người làm tổn thương mình. May mắn nhất của cuộc đời Hằng là có được người yêu thương và chấp nhận bao dung mọi lỗi lầm.

Theo Thể thao xã hội