Phụ nữ muốn sống hạnh phúc hãy khắc cốt ghi tâm những điều này

Sinh ra là phụ nữ đã rất thiệt thòi rồi. Nếu không biết cách sống và tận hưởng cuộc sống thì đó còn là một nỗi khổ lớn hơn. Thế nên phụ nữ muốn sống tốt hãy khắc cốt ghi tâm những điều dưới đây.

1. Đừng nên kết hôn sớm, hãy dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống. Đấy chính là hành trang tốt và vững vàng để cho một cuộc hôn nhân lâu dài, bền vững.

2. Luôn có chính kiến của mình và dám mạnh dạn đưa ra ý kiến. Chỉ có như vậy bạn mới nhận được sự tôn trọng của người khác, được mọi người ngưỡng mộ, công nhận tài năng, năng lực. Để rồi khẳng định một chỗ đứng trong xã hội, công việc.

3. Hãy kết hôn với người đàn ông yêu bạn và có đủ tiềm lực tài chính để lo cho cuộc sống của con bạn. Hãy chắc chắn rằng người đàn ông mà bạn kết hôn có một công việc ổn định, một mức thu nhập tương đối để cuộc sống của vợ chồng, con cái sau này đỡ phải chật vật, vất vả.

Luôn có chính kiến của mình và dám mạnh dạn đưa ra ý kiến – Ảnh minh họa: Internet

4. Là phụ nữ trong thời hiện đại, hãy kiếm cho mình một công việc ổn định. Có như vậy bạn mới có tiếng nói trong gia đình và không bị người khác coi khinh.

5. Đừng sống dựa vào người khác và cũng đừng sống quá nhiều vì người khác mà trước hết hãy sống cho chính mình. Bởi bản thân không yêu và chăm sóc tốt được thì có thể chăm sóc, yêu thương ai được nữa.

6. Đừng để người khác điều khiển, sai khiến mà chính bạn hãy tự quyết định hướng đi và cuộc sống cho riêng mình

7. Con đường đi đến trái tim người đàn ông thời nay không phải dạ dày mà điều trước tiên là tình dục, kế đến là dạ dày và tiếp theo mới là tình yêu

8. Đàn ông luôn coi trọng bản thân nhưng lại xem thường phụ nữ. Thế nên hãy chứng tỏ cho anh ta thấy bạn là người phụ nữ mà anh ấy phải trân trọng, yêu thương.

9. Đàn ông rất ích kỷ, chỉ muốn người phụ nữ hi sinh cho mình mà ít khi hi sinh vì phụ nữ. Do vậy hãy biết cách sống cho mình, đừng dựa dẫm vào đàn ông. Hãy nhớ rằng không có tiền, có con cuộc sống mới đáng buồn, còn không có đàn ông phụ nữ vẫn sống tốt và hạnh phúc.

10. Đừng bao giờ nói bí mật của mình ra với ai. Vì khi nói ra cho người khác thì điều đó không còn là bí mật nữa

11. Khi tình yêu đã qua, hãy cho qua. Đừng níu kéo tình cảm nếu nó đã không thuộc về mình bởi càng níu kéo bạn sẽ càng chịu nhiều tổn thương.

12. Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Bởi tình yêu ấy mà lúc thế này lúc thế kia. Và con người cũng vậy, chẳng có gì là mãi mãi cả vì mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian.

13. Hãy học cách kiên nhẫn nhưng đừng nên học cách chịu đựng một cách thái quá.

14. Đàn ông là chúa nói dối nên đừng vội tin lời anh ta nói. Nhất là lúc yêu anh ta có thể hứa hẹn bao điều, vẽ ra viễn cảnh mơ mộng, nhưng hãy thôi ngay đi kết hôn rồi những lời hứa đó thực sự là điều gì đó rất xa xỉ.

15. Người đàn ông yêu bạn chưa chắc đã đợi được bạn nhưng người đàn ông đợi bạn, chắc chắn anh ta yêu bạn rất nhiều

16. Hãy học cách mạnh mẽ bởi yếu đuối không giải quyết được vấn đề.

Hãy học cách mạnh mẽ bởi yếu đuối không giải quyết được vấn đề – Ảnh minh họa: Internet

17. Đừng bao giờ từ bỏ sự nghiệp vì tình yêu bởi khi tình yêu mất đi bạn sẽ không còn gì cả. Nhưng khi có sự nghiệp bạn vẫn kiếm được tiền để nuôi bản thân và giúp đỡ người khác.

18. Là phụ nữ hãy tự làm cho mình vui và biết cách vượt qua nỗi buồn, tự lau nước mắt cho mình vì không ai có thể ở mãi bên bạn để dỗ dành, an ủi.

19. Phải biết cách tha thứ nhưng cũng đừng quên những thù hận. Những ai khiến bạn tổn thương, xúc phạm bạn nếu không hận được thì cũng đừng nên tha thứ. Hãy nhớ rằng chính quá khứ là điều chúng ta xây dựng tương lai.

20. Nuôi dạy, chăm sóc con cái là trách nhiệm, nghĩa vụ của cả vợ và chồng nên hãy chia sẻ điều đó với người đàn ông của bạn.

21. Phụ nữ hiện đại hãy chia sẻ việc nhà với chồng bởi phụ nữ cũng là con người cũng cần được vui chơi, nghỉ ngơi chứ không chỉ riêng đàn ông mới được hưởng điều đó.

22. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ đừng quên hãy luôn làm đẹp và biết làm đẹp. Làm đẹp để bản thân tự tin hơn, để làm mọi thứ nhẹ nhàng. Và đặc biệt làm đẹp để “hãnh diện” với một nửa thế giới.

Theo Phụ nữ sức khỏe