Phụ nữ một đời chồng cũng quý giá và đáng trân trọng như gái trinh vậy

Này những chị, em gái đã từng trải qua một lần đò, đừng để thiên hạ phán xét mình. Hãy cứ tự tin để hưởng thụ hạnh phúc lần tiếp theo nhé!

Có rất nhiều phụ nữ đã từng ly hôn luôn cảm thấy e ngại trong việc tiến thêm bước nữa. Nỗi trăn trở chung của những người phụ nữ ấy luôn là “Liệu mình còn có thể hạnh phúc được nữa hay không?”. Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bởi với đàn ông, những người phụ nữ đã từng đổ vỡ luôn mang trong mình những nét quyến rũ đặc biệt mà họ luôn tìm kiếm.

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hẳn không một ai mong nó sẽ bị đứt gánh giữa đường. Chuyện cuộc sống vợ chồng tan vỡ, dù lí do có là gì chăng nữa vẫn sẽ là một nỗi đau hằn sâu, đặc biệt là trong trái tim của người phụ nữ.

Với bản tính hay suy nghĩ của đàn bà, người phụ nữ sau đổ vỡ hôn nhân luôn phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc và những nỗi lo âu để rồi về lâu dài, những nỗi phiền muộn ấy sẽ trở thành một nỗi ám ảnh to lớn, cản trở họ mở rộng trái tim để tìm lấy hạnh phúc cho chính mình.

Những nỗi lòng khó chia sẻ cùng ai

Một trong những bất hạnh to lớn nhất trong cuộc đời của người phụ nữ là đổ vỡ trong hôn nhân. Có thể trong cuộc hôn nhân ấy họ đã phải chịu nhiều đau khổ tột cùng, thế nhưng cái kết thúc đau đớn kia vẫn là một vết thương lòng sâu sắc không dễ để phôi phai.

Dù sự đổ vỡ không phải do lỗi của người phụ nữ đi chăng nữa thì khi bước ra đường, dù ít hay nhiều họ vẫn lo sợ những lời bàn ra tán vào của thiên hạ. Cái tiếng “một đời chồng” sẽ luôn là một vết dao sắc cứa vào trái tim khiến họ chẳng thể nào cởi mở được với mọi người.

Ảnh:internet

Chính nỗi lo lắng ấy vô tình đã làm họ rụt rè hơn về bản thân mình, để rồi họ luôn nghĩ rằng sẽ chẳng có một người đàn ông nào đủ bao dung và độ lượng để có thể chấp nhận một người đàn bà đã cũ.

Đến khi có một người đàn ông muốn đến bên cạnh để chở che cho họ thì những người phụ nữ đáng thương ấy lại sợ hãi không dám đi thêm bước nữa, đơn giản là bởi kí ức về cuộc hôn nhân trước vẫn luôn là một nỗi ám ảnh, họ sợ mình lại phải thêm một lần chịu đựng những đớn đau.

Chưa hết, họ đâu phải chỉ biết nghĩ cho riêng mình, họ còn xót thương con cái sẽ thấy buồn, thấy tủi nếu như mẹ chúng lấy chồng mới…có quá nhiều suy nghĩ có thể chi phối cảm xúc của những người phụ nữ đáng thương ấy.

Vậy mới nói, người phụ nữ đã qua một lần đổ vỡ giống như một con người đang đứng trên vách đá cheo leo, tiến thì không dám mà lùi cũng chẳng yên lòng.

Phụ nữ đã đổ vỡ vẫn có những giá trị rất đặc biệt

Mang trong mình những mặc cảm về một quá khứ đau lòng, những người phụ nữ đã qua một đời chồng ấy nhiều khi không nhận ra được sự thật rằng, dù có ra sao thì họ vẫn luôn đáng được tìm kiếm và được trân trọng.

Khi hỏi những người đàn ông trưởng thành và có đang ý định nghiêm túc về hôn nhân, đa phần họ đều mong muốn người bạn đời của mình sẽ là mẫu người chín chắn và độc lập chứ không phải là một cô gái trẻ chỉ biết nhõng nhẽo và đòi hỏi. Về khía cạnh này, người phụ nữ đã từng đổ vỡ hoàn toàn có thể làm được.

Trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên không may mắn, những người phụ nữ ấy sẽ học được cách tự chủ trong cuộc sống, không cho phép mình dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào cả về tình cảm lẫn kinh tế.

Ảnh:internet

Tiến đến hôn nhân với người phụ nữ đã từng có một đời chồng, người đàn ông có thể yên tâm về khả năng chăm sóc chồng con, vun vén gia đình của người phụ nữ ấy. Họ có đầy đủ kinh nghiệm trong việc chăm sóc mọi người cũng như dung hòa các mối quan hệ trong gia đình. Những kiến thức về hôn nhân ấy sẽ khiến người chồng có thể hoàn toàn tin tưởng vào người phụ nữ của đời mình.

Đặc biệt hơn cả, người phụ nữ đã từng một lần đổ vỡ sẽ rất biết trân trọng người đàn ông mới của cuộc đời mình. Một khi người đàn ông đã mang đến cho họ sự tin tưởng, làm trái tim đã từng tổn thương ấy biết ấm áp trở lại, khi ấy họ sẽ đặt người đàn ông thứ hai của cuộc đời vào một vị trí quan trọng trong trái tim, họ trân trọng, họ biết ơn và hơn tất cả, họ sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương người đàn ông ấy bằng cả một trái tim chân thành.

Đừng lo lắng hay mặc cảm khi mình đã một lần lầm lỡ, hãy cứ tự tin mỉm cười thật tươi và tin rằng tất cả phụ nữ được sinh ra trên cuộc đời này dù có ra sao thì vẫn luôn luôn quyến rũ và đáng được yêu thương. Hạnh phúc là điều mà tất cả mọi người đều muốn hướng tới và dẫu nó có muộn màng đến đâu thì cũng đáng để chờ đợi và và đáng được nâng niu.

Nguồn:Khám phá