Phụ nữ lấy nhầm chồng sẽ đáng tiếc như thế nào?

Với phụ nữ, kết hôn chính là lần thứ hai được sinh ra, lấy một người như thế nào thì cuộc sống sau này của bạn sẽ như thế đó.

Mặc dù chia tay rồi nhưng anh vẫn phân vân một điều không biết nguyên nhân gì khiến chúng tôi chia tay. Khi tôi nói điều này, anh cứ nghĩ rằng chỉ là đùa thôi, nhưng không ngờ nó lại là sự thật. Có lẽ vì khi không hiểu nhau nên mới yêu, còn khi đã quá hiểu nhau rồi thì sẽ chia tay.
Câu chuyện bắt đầu từ đây…

Mọi người đang đứng xếp hàng đợi mua kem. Một chị đang mang thai nói với người chồng mình rằng: “Anh, em muốn ăn kem”. Anh chồng đến hỏi giá, 50.000 đồng/cây. Không một lời giải thích, anh chồng kéo chị vợ đi. Chị vợ không chịu đi, anh chồng liền nói: “Cô ăn sang vậy, tiền mua một cây kem đó tôi có thể mua được vài bao thuốc rồi, đi mau…”.

Ảnh minh họa

Thực ra, khi nghĩ kỹ lại mọi người đều thấy cô vợ thật đáng thương. Vấn đề không phải là giá thành một cây kem quá đắt mà là trong mắt người chồng đó, người vợ đang mang thai không bằng một bao thuốc anh ta hút hàng ngày. Rất nhiều người xót xa cho người phụ nữ này và đứa trẻ chưa chào đời. Một người đàn ông như vậy sao xứng đáng có vợ chứ? Nhưng trên thực tế, loại đàn ông giống anh chồng kia nhiều vô số kể.

Trên đường về nhà, tôi gặp 3 bạn trẻ đang đợi đèn đỏ để qua đường. Họ là một cặp tình nhân và một người bạn thân. Hai bạn nam đang bận rộn chơi trò chơi trên điện thoại, cô gái có vẻ ấm ức nên nắm lấy vạt áo của bạn trai. Mải chơi, anh này tưởng là đèn xanh nên vội qua đường, cô gái thấy vậy liền kéo lại. Không may điện thoại rơi xuống đất, anh chàng này bắt đầu chửi mắng bạn gái không ra gì. Sau khi trút giận xong, anh ta và bạn bỏ đi, để lại cô gái đứng đó một mình mà không một lời an ủi, động viên.

Khi đi mua sắm trong siêu thị, tôi gặp một gia đình gồm ba người. Cô gái đang mang thai đứa con thứ hai nhưng một tay phải đẩy xe còn một tay thì nắm lấy tay con, trong khi anh chồng ung dung đi phía trước. Không may đứa trẻ đụng trúng làm rớt đồ, cô gái bụng to vượt mặt không thể cúi xuống nhặt đồ lên được, người chồng đi từ phía trước đến mắng cô té tát: “Để cô chăm sóc một đứa bé cô cũng không làm nổi, vậy cô còn làm được việc gì?”. Thấy anh ta không đến nhặt đồ cho vợ, tôi liền đến giúp chị nhặt đồ lên. Lúc này, trong lòng tôi tự hứa rằng, sau này nếu lấy phải người chồng như vậy thì thà ở giá còn hơn.

Trong quán ăn, trước mặt tôi là một đôi vợ chồng. Anh chồng nói với vợ rằng, anh ta chỉ cho cô thời gian một năm nữa. Nếu sau khoảng thời gian này mà cô không sinh được con thì anh ta sẽ chia tay. Nghe vậy, tôi lạnh người đi, chưa biết nguyên nhân do ai mà anh chồng lại có thể phán một câu xanh rờn như vậy.

Ảnh minh họa

Tôi cùng bạn trai cũ đi chơi ở một khu giải trí. Đến trưa cả hai đi ăn, vì giá thực phẩm trong khu vực này rất cao nên chúng tôi chỉ gọi một tô mỳ. Tôi nghĩ chắc anh ấy đói lắm rồi nên chỉ uống hai thìa nước sau đó đưa cả tô cho anh. Kết quả là anh ăn hết sạch không để cho tôi một chút nào. Từ giây phút đó tôi quyết định chia tay, bởi vì tôi không thể sống cả đời với một người mà ăn cơm cũng không thèm nhớ đến mình.

Mọi người đều nói, với phụ nữ, kết hôn chính là lần thứ hai được sinh ra, lấy một người như thế nào thì cuộc sống sau này của bạn sẽ như thế đó. Tuyệt đối đừng lấy những người đàn ông giống như trên, bởi vì họ không xứng đáng có được một cô gái tốt như bạn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà không tin tưởng vào tình yêu, trên đời này vẫn còn vô vàn những cuộc hôn nhân viên mãn, đầy ắp hạnh phúc.

Theo Phụ nữ sức khỏe