Phụ huynh bức xúc khi trường mầm non nấu trứng thối, hạt đậu mốc, gia vị hỏng cho học sinh ăn

Các bậc phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ khi phát hiện sự thật ẩn chứa trong bếp ăn nấu cho các em học sinh ở trường mầm non.

Sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Vào ngày 16/5, nhiều phụ huynh đã tập trung tại trường mầm non này để thảo luận, bày tỏ thái độ bức xúc với nhà trường.

“Trường mầm non để sử dụng trứng thối, khoai tây quá hạn để nấu cho các em học sinh ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu”, một phụ huynh cho biết.

Trước đó, vào ngày 12/5, một số phụ huynh đã đến trường để xem bếp ăn của trường mầm non. Họ phát hiện trong nhà bếp sử dụng bột mỳ có chứa tạp chất giống phân chuột. Không chỉ vậy họ còn phát hiện trứng thối, hạt đậu mốc và 1 số gia vị hỏng.

Bột mỳ chứa tạp chất nghi là phân chuột.
Trứng hỏng được tìm thấy trong nhà bếp.
Khu vực nấu ăn mất vệ sinh.

Nhóm phụ huynh này đã chụp lại hình ảnh và chia sẻ cho các bậc phụ huynh trong trường khiến ai cũng cảm thấy tức giận và phẫn nộ. Không chỉ vậy, nơi nấu ăn cho các em học sinh vô cùng bẩn thỉu và bừa bộn, có nhiều vết màu đen nghi là phân chuột ở trong bếp.

Vào sáng 16/5, các phóng viên đã liên lạc với chủ trường mầm non nhưng hiện người này đang đi công tác. Vào chiều cùng ngày, đại diện sở Giáo dục cùng đại diện cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã đến kiểm tra và thu một số mẫy thực phẩm tại nhà bếp đem đi kiểm tra.

Phụ huynh vô cùng bức xúc trước sự việc.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Nguồn:Tri thức trẻ