Phẫn nộ : Thầy giáo người nước ngoài đánh học sinh mầm non ngay tại trường

Đoạn clip quay cảnh 1 thầy giáo nước ngoài kéo tay và đánh vào đầu học sinh mầm non xuất hiện trên mạng xã hội Trung quốc, gây nên rất nhiều tranh cãi từ phía người xem.

Người đăng tải clip này đã để lại lời mô tả như sau: “Nghe nói sự việc này xảy ra ở trường mầm non tư thục gần nhà tôi, giáo viên kéo tay học sinh lên rồi thả cho ngã xuống, thật là quá nhẫn tâm! Ai có con học trường này thì nên nghĩ đến việc chuyển trường”.

Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn clip dài 10 giây ấy, 1 người đàn ông ngoại quốc dùng tay phải xách 1 bé trai lên và quăng người bé xuống đất. Bé trai đưa tay ra phản kháng thì tiếp tục bị người đàn ông kéo lên ghế ngồi và tiện tay đánh vào đầu bé.

Bé trai đau điếng đưa tay lên xoa đầu thì lại bị đối phương dùng chân đá 1 phát. Sự việc này xảy ra khi bé trai trong clip đang nhắc đi nhắc lại để học thuộc 1 từ mới.

Sau khi xem clip, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy vừa đau lòng vừa tức giận. Có người lên án đó là hành vi “ngược đãi” học sinh nhưng cũng có những người cho rằng đây chỉ là hình phạt thân thể bình thường.

                               

Clip ghi lại sự việc

Được biết, sự việc này xảy ra tại 1 trường mầm non tư thục ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Đại diện nhà trường, cô Thiệu cho biết họ cũng mới phát hiện ra vụ việc này thông qua clip nói trên. Vì sự việc tạm thời đang trong quá trình điều tra nên kết quả cụ thể sẽ được công khai sau khi đàm phán với phụ huynh học sinh.

Về clip này, cô Thiệu tỏ ra hoài nghi vì không ai được phép quay phim trong giờ học. Cô nói: “Người quay clip này từng làm việc ở trường tôi 1 tháng nhưng vì 1 số lý do nên đã thôi việc. Với hành vi làm ảnh hưởng đến thanh danh nhà trường, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật”.

Cô Thiệu cho rằng, đây có lẽ là hình phạt của thầy giáo người Mỹ đối với học sinh nhưng phải thừa nhận, hình phạt này có phần quá đáng và có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ.

Nguồn:Tri thức trẻ