Phẫn nộ: Bé gái 6 tuổi bị giáo viên dán miệng ngạt thở đến chết chỉ vì… Nói nhiều

Nói chuyện riêng quá nhiều trong giờ học, bé gái 6 tuổi bị cô giáo dùng băng keo dán miệng dẫn đến tử vong, theo The Sun.

Sự việc xảy ra tại trường mẫu giáo Huadian Experimental Kindergarten. Nạn nhân là bé Guo Jintong (6 tuổi), sống ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc.

Vì làm mất trật tự trong lớp, bé gái 6 tuổi bị giáo viên dán miệng dẫn đến tử vong – Ảnh: The Sun

Theo lời kể của nhân chứng tại trường, trong giờ học thể dục nhịp điệu, bé Jintong nói chuyện riêng nhiều làm các bạn học không thể tập trung nên cô giáo vô cùng tức giận. Để trừng phạt, giáo viên đã dùng băng keo dán miệng của em. Người này còn cho biết thêm, mặc dù bị dán kín miệng nhưng em vẫn phải tiếp tục hoàn thành bài tập.

Khi thấy bé xuất hiện những triệu chứng bất thường, cô giáo mới vội vàng mang Jintong đến phòng y tế của trường. Thấy tình trạng của bé, y tá ngay lập tức gọi xe cứu thương. Em được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng các bác sĩ cho biết đã quá trễ. Theo các nhân viên y tế, khi họ được gọi đến trường thì nạn nhân đã tử vong.

Hiện tại, phía cô giáo và trường học vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về cái chết của bé Jingtong. Tuy nhiên, quan chức chính phủ cho hay họ đang tiến hành điều tra sự việc.

Quá đau lòng trước cái chết của con, cha mẹ của bé ngồi trước cổng để chờ câu trả lời của nhà trường – Ảnh: The Sun

Vì quá đau lòng trước cái chết của con, cha mẹ của bé Jintong thường xuyên ngồi bên ngoài cổng trường mẫu giáo để chờ câu trả lời chính thức từ phía nhà trường.

Dạy con để không bị bạo hành ở trường mầm non

Từ đầu năm đến nay, ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung xảy ra rất nhiều vụ bạo hành trẻ em khiến dư luận xôn xao.

Theo TS Vũ Thu Hương – Giảng viên khoa Giáo dục tiểu học (trường Đại học Sư phạm Hà Nội), trước khi cho con đi học mẫu giáo, cha mẹ cần dạy con một số kỹ năng để tránh bị bạo hành trong trường học.

Để hạn chế việc con bị bạo hành ở trường, cha mẹ cần dạy bé một số kỹ năng cần thiết – Ảnh: Zing

TS Vũ Thu Hương cho rằng các bậc cha mẹ không nên giao phó hoàn toàn cho trường mầm non vì như thế sẽ tạo áp lực rất lớn cho các giáo viên. Cha mẹ có thể giúp con bằng cách dạy trẻ một số kỹ năng cần thiết giúp bé ăn, ngủ ngoan hơn khi ở trường như tự xúc ăn, đi vệ sinh hay gọi giáo viên khi gặp khó khăn. Những kỹ năng này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bé không quá phụ thuộc vào giáo viên ở trường, hạn chế được việc bị bạo hành. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần thấu hiểu cho giáo viên và đừng nghĩ rằng con mình bị bạo hành khi nhìn thấy vết bầm trên cơ thể bé.

Theo phụ nữ sức khỏe


Loading...