Bé Phạm Đức Lộc phục hồi diệu kỳ, não phát triển và chuẩn bị xuất viện tại Singapore

Nhờ tình trạng não đã ổn định, có thể bú được bình cũng như ăn dặm sữa bằng muỗng, bé Phạm Đức Lộc sẽ xuất viện trong vài ngày tới…

Tin vui này được thầy Thích Lệ Hiếu, người trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc bé Lộc từ những ngày đầu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) báo cho chúng tôi trong ngày 11-5, khi thầy vừa sang Singapore để chuẩn bị làm thủ tục xuất viện cũng như lo liệu nơi ở sắp tới cho đứa bé.

Dự kiến bé Lộc sẽ được xuất viện trong 2-3 ngày tới.

Cụ thể, thầy Hiếu cho biết, đến thời điểm hiện tại, bé Lộc đã hồi phục một cách thần kỳ, não dù còn mủ nhưng tình trạng đã ổn định, phục hồi và bắt đầu phát triển. Dự kiến nếu không có gì bất thường xảy ra, các BS sẽ cho Phạm Đức Lộc xuất viện trong 2-3 ngày tới, tức là cuối tuần này. Do não vẫn còn mủ nên bé sẽ tiếp tục được điều trị bằng kháng sinh thêm 2 tháng nữa.

Ảnh chụp phim lúc vừa nhập viện.
Và ảnh chụp phim sau khi điều trị cho thấy não của bé Lộc đã có dấu hiệu phát triển.

“Hiện tại, nhà chùa đã tìm được chỗ ở thích hợp để con ở trong khoảng thời gian chữa bệnh ngoại trú cũng như hoàn thành các thủ tục thuê nhà” – thầy Hiếu báo tin này và hạnh phúc chia sẻ những hình ảnh ẵm bồng bé trai 10 tháng tuổi đang dạo mát trong bệnh viện và ngoài công viên. Đây là điều mà rất nhiều mạnh thường quân mong chờ, đồng thời chứng tỏ sức sống mãnh liệt của bé trai khi mà trước lúc nhập viện, tình trạng của bé Lộc rất nguy kịch bởi não nhiễm trùng nặng, chỉ còn 20% và bị nhiều bệnh viện từ chối điều trị.

Thầy Hiếu cho biết tình trạng của bé Lộc đã ổn định.
Nơi được nhà chùa thuê cho bé trong những ngày điều trị ngoại trú sắp tới.
Nơi được nhà chùa thuê cho bé trong những ngày điều trị ngoại trú sắp tới.

Trước đó vào ngày 9-5, trên trang chính thức của chùa Vạn Đức cũng đã phát đi thông tin bé Lộc đã được tập sữa bằng muỗng và sắp tới sẽ được cho ăn dặm, vì em đã bắt đầu lớn. Bé cũng đã có thể tự bú bình (mỗi ngày khoảng 300ml). “Con đã được chụp MRI lại, kết quả rất khả quan, mủ trong não đã giảm hẳn, khu vực bị nhiễm trùng đã giảm đáng kể, và não con có không gian để phát triển thêm” – nhà chùa cho biết.

Theo thầy Hiếu, đến thời điểm hiện tại, bé Lộc đã có thể bú được 300ml sữa mỗi ngày.

Phạm Đức Lộc là trường hợp bé trai mang căn bệnh não úng thủy quái ác, bị bỏ rơi trước cổng chùa nhiều tháng trước được dư luận đặc biệt quan tâm. Sau thời gian điều trị tại Việt Nam không thành, nhờ sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước, bé tiếp tục được nhà chùa Vạn Đức đưa đi Singapore cứu chữa nhưng thất bại ở lần đầu tiên.

Bé Lộc những ngày đầu được BS cho ra công viên chơi. (Ảnh: Nhà chùa cung cấp)
Và được thầy Hiếu ẵm tại công viên trong những ngày sắp xuất viện.

Không bỏ cuộc, nhà chùa tiếp tục gõ cửa một bệnh viện khác tại Singapove. Và trong lần thứ hai này, bệnh tình của bé đang tiến triển rất tốt.

Nguồn:Tri thức trẻ