Phẫn nộ điều dưỡng “vòi” tiền, chỉ tay mắng xối xả vào người nhà bệnh nhân vì “đóng ít tiền” còn thách thức up video lên facebook

Một vi.deo c.lip được tung lên mạng với hình ảnh điều dưỡng bệnh viện đứng ch.ống nạ.nh, chỉ tay, mắng xối xả người nhà một bé trai 27 tháng tuổi bị tai nạn giao thông đang nằm điều trị.

Chị Tô Nữ Nhật Thi (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết, khi chở con trai Đỗ Đức Huy (27 tháng tuổi) và mẹ chồng là bà Đỗ Thị Lý (47 tuổi) đi công việc bằng xe máy thì va chạm với một xe tải chạy cùng chiều khiến cả 3 người trên xe máy ngã ra đường. Một xe tải khác từ phía sau không xử lý kịp đã cán qua người bà Lý làm bà tử vong tại chỗ. Bé Huy bị bánh xe cán qua hai chân. Chị Thi bị gãy xương đòn.

Bé Huy được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM trong tình trạng dậ.p n.át hai chân, gã.y tay trái, ho.ại t.ử bụ.ng. Bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ hai chân, giúp bé qua cơn nguy kịch rồi chuyển bé vào khoa b.ỏng – chỉnh trực tiếp tục điều trị.

Ảnh:intenret

Nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và giúp đỡ tiền bạc. Theo lời một người thân, số tiền mà các ân nhân cho gia đình chỉ trong vài tuần đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Chính vì lý do này, theo chị Thi, một số điều dưỡng khoa bỏng – chỉnh trực đã có thái độ khó chịu, thậm chí ch.ử.i mắng người thân của chị, vì cho rằng “được cho nhiều tiền mà lại không chịu đóng tạm ứng nhiều cho bệnh viện”.

Tiếp xúc với chúng tôi, chồng chị Thi cho biết video clip được tung lên mạng là do anh quay lại vì quá bất bình với cách hành xử của các điều dưỡng. Trong đoạn video, người chồng chất vấn nam điều dưỡng tên Khoa rằng tại sao nhân viên bệnh viện mà lại nói với thân nhân kiểu “người ta cho nhiều thế mà sao lại đóng có năm trăm?”.

Sau đó là hình ảnh ông Khoa sừ.ng s.ổ chố.ng nạ.nh, chỉ tay vào mặt chồng chị Thi quát: “Quay đi, quay đi… Bà thấy chưa, bây giờ dám quay tôi phải không… Anh nên nhớ một điều như vầy nè, con anh bệnh rất nặng, người ta cho anh bao nhiêu tiền, anh nghĩ làm sao mà đóng có năm trăm nghìn…”.

Tiếp theo đó, nữ điều dưỡng tên Lâm cũng hùa theo chỉ tay vào mặt người chồng thách thức: “Nãy giờ quay được cái gì rồi? Biết cách tung lên phây không, đưa đây để chỉ cho cách tu.ng cli.p lên phây”. Cô điều dưỡng lặp lại nhiều lần điều này. Theo chồng chị Thi, không thể chấp nhận cách hạnh họe người dân như thế. “Người của bệnh viện không thể nói như vậy? Hóa đơn ghi đóng 500 nghìn, thì tôi đóng 500 nghìn, bảo đóng bao nhiêu, tôi đóng bấy nhiêu”, anh nói.

“Không chấp nhận được”

“Xem xong clip tôi rụng rời”, bác sĩ Nguyễn Thị Hồ Điệp – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 – thốt ra khi trao đổi với phóng viên.

Bà Điệp khẳng định không thể chấp nhận thái độ của điều dưỡng Khoa và Lâm trong video clip trên. “Chắc chắn những nhân viên này đã vi phạm quy tắc ứng xử. Làm như vậy, họ đã hủy hoại hình ảnh, thương hiệu của bệnh viện chỉ trong vài phút”, bác sĩ Điệp nói.

Trong sáng hôm sau, lãnh đạo bệnh viện đã đến xin lỗi gia đình chị Thi ngay khi vừa xem xong clip. Đồng thời yêu cầu ông Khoa, bà Lâm làm tường trình vụ việc. “Chúng tôi sẽ đưa ra hội đồng để xử lý”, bà Điệp nói.

Ảnh:intenret

Theo đó, một bạn có tên Than Ghi nói: “Tôi đã xem clip rồi thật không thể ngờ nhân viên bệnh viện lớn còn hà.nh x.ử như vậy thì hỏi sao chứ. Thái độ thách thức, coi thường người bệnh nhân thì bệnh viện Nhi đồng 2 nên sa thải để làm gương cho những người khác đừng làm ho.en ố ngành y”.

Cùng quan điểm trên, bạn Nguyễn Thị Ngân chia sẻ: “Tuy số tiền ủng hộ có nhiều nhưng không đủ để cho em bé có lại đôi chân, cả đời em sẽ phải mang chân giả, đáng nhẽ mình là điều dưỡng mình phải biết thông cảm và sẻ chia những mất mát của người khác chứ nghĩ họ có bao nhiêu tiền là mất lương tâm. Bệnh viên nhi này phải có biên pháp mạnh với 2 người, cho nghỉ việc ngay không cần phải có ý kiến hay kỷ luật”.

Về nội dung này, độc giả có tên Nguyễn Văn Miên cũng thể hiện sự ngán ngẩm: “Ngán xã hội bây giờ quá. Gửi trẻ thì ăn bớt sữa, ăn bớt tiền của trẻ. Chữa bệnh thì vòi vĩnh bệnh nhân, ngay cả với một đứa trẻ trong tình trạng thê thảm như vậy mà cũng không chừa. Cứ ca cẩm là “lương y như từ mẫu”. Có lẽ từ mẫu là “b.ỏ m.ẹ rồi”. Hèn chi mà nghe đâu linh thiêng, nghe đâu có lang vườn hay là người ta ùn ùn kéo đến. Có lẽ họ nghèo, nhưng cũng có thể đó là sự ngán ngẫm cái đội ngũ “b.ỏ m.ẹ r.ồi” ấy.”