Ông chồng đảm nhất “Vịnh Bắc Bộ” tự đi chợ nấu cơm ở cữ cho vợ, chị em TAG CHỒNG vào để học hỏi nè

Đã giỏi lại còn đảm đang, chiều vợ thương con, về nhà bữa nào cũng nấu cơm chăm vợ ở cữ, ông bố này xứng đáng là “cục vàng 10” mà cô gái nào cũng mong đào trúng!

Có nhiều mẹ từng kể về bữa cơm ở cữ của mình, với những món ăn rất ngán và thanh đạm, thậm chí rơi nước mắt vì được mẹ chồng, em chồng nấu cho vỏn vẹn có vài miếng thịt mỡ với cơm trắng, chẳng đủ chất để nuôi con. Nỗi tủi thân ấy được đông đảo chị em đồng cảm, bởi ai sinh con rồi cũng hiểu, đó là quãng thời gian khó khăn thế nào. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ông chồng sẵn sàng giúp vợ việc nhà, chăm con thậm chí là nấu cơm ở cữ khiến chị em được dịp dậy sóng.

Mới đây, tài khoản facebook có tên N.V.Đ đã đăng tải trong một nhóm cộng đồng mạng dành cho các bà mẹ bỉm sữa sinh con năm 2017 loạt hình ảnh về mâm cơm ở cữ mà người đàn ông này nấu cho vợ của mình kèm dòng mô tả hài hước: “Ăn theo vợ tôi 3.5 tháng nay, tôi tăng 10kg các mom ạ. Hình tôi tự chụp, đồ tôi tự làm từ A-Z nhé”.

Chia sẻ mâm cơm ở cữ của ông chồng đảm đang nhất “Vịnh bắc bộ”

Sau vài giờ đăng tải chia sẻ này đã thu hút nhiều sự chú ý của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Rất nhiều người dành những lời khen có cánh dành cho anh chồng vừa đáng yêu lại đảm đang hết mực này: “Trời ơi sao mà khéo thế”; “Ước gì có được người chồng như thế này”; “Đảm đang hơn cả phụ nữ, đúng là giỏi việc nước, đảm việc chăm sóc vợ con”; “Lấy chồng thế này mới sướng chứ”.

Được biết anh chồng đảm nhất quả đất, được hội chị em ngưỡng mộ tên thật là Nguyễn Việt Đức, vợ anh là Nguyễn Hải Vân, cùng sinh năm 1988 tại Hà Nội, hiện tại đang làm maketing cho một doanh nghiệp tại Hà Nội. Chia sẻ về những bữa cơm nấu cho vợ ở cữ, anh Đức tâm sự, công việc của cả hai vợ chồng đều bận, vợ anh làm Thạc sĩ công tác xã hội nên cả hai đều chia sẻ việc nhà với nhau không có bất kì sự phân biệt gì cả.

“Do yêu nhau cũng lâu nên 2 vợ chồng như hai người bạn, hạnh phúc vui vẻ, hai vợ chồng đều có công việc ổn định nên không phải lo lắng nhiều về vấn đề kinh tế. Hiện tại vợ mình đẻ nhóc thứ hai được 3,5 tháng, vấn đề cơm nước chăm vợ do mình đảm nhiệm đến 90%, còn lại có ông bà nội hỗ trợ, nhưng bà con đi làm nên chỉ giúp được phần nào thôi”.

Gia đình hạnh phúc của Anh Đức

Nhiều chị em than vãn khi sinh xong thì chồng trở nên vô tâm bỏ mặc vợ con, không chịu chia sẻ việc nhà và chăm con với vợ. Một mình vợ vừa phải trông con, vừa phải nấu ăn phục vụ gia đình chồng. Nhưng với anh Đức việc chăm sóc con cái là nhiệm vụ của cả hai, dù bận đến đâu anh vẫn sẽ dành thời gian chăm con cùng vợ, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình yêu dành cho người phụ nữ gắn bó với mình cả đời. Với anh, chăm sóc con chỉ là chuyện nhỏ vì anh biết ẵm, đưa con đi chích ngừa, đi tắm, khám sức khỏe sơ sinh hay cho con bú bình, thay tã và hát ru.

“Chăm cậu thứ hai, khi con tỉnh giấc chơi thì vợ ôm con, mình hát cho vợ con nghe đủ các bài mà cả hai vợ chồng đều thích, dù hát chẳng hay. Giờ cuộc sống hiện đại, phải tích cực chia sẻ việc nhà với vợ, cả hai cùng đi làm, nên khi về cả hai cùng mệt. Vợ thì lo con cái, mình thì lo cơm nước, hỗ trợ lẫn nhau thì gia đình mới hạnh phúc. Chứ cứ để phụ nữ làm việc nhà nhiều thì bỗng dưng thành gánh nặng cho họ sao mà vui vẻ với chồng con được”.

Ảnh:internet

Anh Đức rất yêu vợ con, sẵn sàng san sẻ những công việc nhà, chăm con với vợ

Không chỉ chu đáo trong việc chăm sóc vợ con hàng ngày, anh Đức còn nghiên cứu những món ăn cho vợ ở cữ với tiêu chí ngon, bổ, rẻ nhiều người trầm trồ khen không ngớt.

“Về cơm nước thì đó là sở thích của mình, thích được nấu cho vợ con ăn nên mình tự nấu từ A đến Z. Mình không học ở đâu cả, tự mày mò và tìm hiểu trên mạng hoặc từ người lớn tuổi. Trong quá trình nấu thì vợ ăn gì mình ăn đó, có lẽ do vui vẻ hạnh phúc tâm lí không bị gò bó nên mình ăn no ngủ kĩ tăng từ 108kg lên 121kg”.

Mâm cơm của gia đình anh chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, anh cho biết mỗi mâm cơm chỉ dao động từ 35 nghìn đến 60 nghìn: “Mâm cơm ở cữ của vợ nhưng cả gia đình ăn thoải mái. Mà ít có mâm nào vượt quá được 100 nghìn, thực ra toàn 50-60 nghìn thôi”.

Giá của một số mâm cơm được anh Đức chia sẻ như sau:

Mâm cơm 1:

Ảnh:internet

– Cá: 45-50 nghìn/kg , đĩa này 3 con: 20 nghìn

– Thịt: 10 nghìn (thịt thăn)

– Dưa: 3 nghìn + xào với tóp mỡ

– Bí đỏ: 5 nghìn

Tổng là: 38 nghìn

Mâm cơm 2:

Ảnh:internet

– Đậu: 3 bìa x 2 nghìn/bìa = 6 nghìn

– Bí đỏ: 5 nghìn

– Su su: 3 quả: 10 nghìn

– Thịt bò: 100 gram = 28 nghìn

– Sườn xào chua ngọt: có 4-5 miếng, tính ra bát sườn trong ảnh = 10 nghìn

Tổng là: 59 nghìn

Mâm cơm 3:

Ảnh:internet

– Thịt tẩm bột: 10 nghìn

– Canh trứng: 2 quả cà chua 5 nghìn + quả trứng gà ta 4 nghìn = 9 nghìn

– Gà xào nấm: 10 nghìn lườn gà + nấm hương 5 nghìn = 15 nghìn

Tổng là: 34 nghìn

Tổng là: 68 nghìn

Mâm cơm 4:

Ảnh:internet

– Đậu phụ: 3 bìa = 6 nghìn

– Canh nấm: 20 nghìn

– Thịt bò hầm rượu vang: 20 nghìn (thịt gần bò mua 18k/lạng x 03 lạng sau đó chia 2 bữa)

Tổng là: 46 nghìn

Dưới đây là một số mâm cơm khác:

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet

Trước đây, anh Đức cũng được biết đến với chuyện tình đôi “đũa lệch” khiến nhiều người xì xào, bán tán nhưng cả hai đã vượt qua tất cả để tiến tới hôn nhân và có một gia đình hạnh phúc như hiện tại.

Nguồn: Phunulife