Ông bố địu con nhặt rác từng khiến dư luận phẫn nộ giờ ra sao?

Theo lời ông bố vợ của Đào Đức Khiêm, sau sự cố xảy ra Khiêm đã tỉnh ngộ, không chơi bời lêu lổng, chịu khó ở nhà trông con.

Cách đây khoảng 5 tháng, clip về ông bố 9x địu con nhặt rác mưu sinh Đào Đức Khiêm (27 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội), từng gây xôn xao mạng xã hội. Hình ảnh ông bố trẻ nghèo khó địu con trên lưng đi nhặt rác, phế liệu khắp các đường khố Hà Nội khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Đào Đức Khiêm đánh con dã man cách đây vài tháng gây phẫn nộ dư luận. Ành Facebook

Tuy nhiên, sau đó PV Đời Sống Plus đã trực tiếp đến tận nơi “đại bản doanh” gia đình Khiêm sinh sống và vạch trần bộ mặt lừa đảo của ông bố này.

Tiếp đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện clip Đào Đức Khiêm vừa cho con ăn sáng vừa dùng dây lưng đánh vào con một cách man rợ khiến dư luận phẫn nộ, lên án. Cũng kể từ đó, nam thanh niên này cùng vợ con “mất tích bí ẩn”, dư luận cũng không nhắc đến con người này nữa.

Để biết thêm về cuộc sống hiện tại của Khiêm sau những ồn ào trên mạng xã hội, PV Đời Sống Plus đã tìm đến nhà ông Đặng Đình Dành (bố vợ Khiêm) để tìm hiểu sự việc.

Con đường dẫn vào nhà bố vợ Đào Đức Khiêm. Ảnh C.N

Nhà ông Dành ở gần cầu Long Biên. Tiếp chúng tôi, ông Dành vui mừng cho biết: “Bây giờ cuộc sống của vợ chồng con cái thằng Khiêm bình thường trở lại rồi! Thằng Khiêm nó không chơi bời nữa mà ở nhà trông các con, làm những việc lặt vặt cho vợ đi làm ở quán cơm. Tôi có để lại cho nó chiếc xe máy cũ, tối nó đi chạy xe ôm kiếm đồng ra đồng vào thêm thắt phụ vợ nuôi con”.

Ngôi nhà nhỏ của nhà bố vợ Đào Đức Khiêm. Ảnh C.N

Theo lời ông Dành, thi thoảng Khiêm cũng đưa các con sang nhà ông chơi, mỗi lần con rể sang ông Dành cũng phân tích, khuyên nhủ con tu chí làm ăn, không được đánh vợ, đánh con.

“Tôi cũng khuyên nhủ nó hết lời, tôi cũng bảo nếu không nuôi được con mang lên ông bà nuôi dưỡng, chăm sóc để cho các cháu còn đi học nhưng vợ chồng nó không nghe”, ông Dành cho biết.

Cũng theo ông Dành, trước đây Khiêm chơi bời lêu lổng, đua đòi bạn bè rồi nhiễm phải những thói hư tận xấu. Thậm chí, Khiêm còn dùng ma túy đá. Những lúc ngáo đá Khiêm đánh vợ con khiến vợ phải bỏ về trên Thái Nguyên ở.
“Sau này không biết nó như thế nào nhưng trước mắt thấy Khiêm đã nhận ra việc làm sai trái của mình là tôi mừng rồi. Bây giờ chỉ cần lo cho 3 đứa trẻ học hành đến nơi đến chốn để chúng đỡ khổ thôi. Tôi sẽ cố khuyên nhủ 2 vợ chồng nó cho các con về quê để vợ tôi chăm sóc cho cháu đi học biết cái chữ”, ông Dành cho hay.

Nơi ở mới của Đào Đức Khiêm. Ảnh C.N

Được sự giới thiệu của ông Dành, PV đã tìm đến phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) để thăm nơi ở mới của gia đình Đào Đức Khiêm.

Sự xuất hiện đột ngột của chúng tôi khiến Khiêm bất ngờ. Khiêm bảo, từ sau “sự cố”, Khiêm cùng vợ con đã tìm được một nơi ở mới, tránh sự đàm tiếu của xã hội.

Đào Đức Khiêm ở nhà trông con và chạy xe ôm kiếm sống. Ảnh C.N

“Sau những sai lầm đáng tiếc em đã cố gắng đứng dậy để làm lại. Để làm một người xấu rất dễ nhưng làm một người tốt cực kỳ khó và em đang cố hoàn thiện bản thân mình hơn”, Khiêm chia sẻ.