Mẹ nuôi 9x tổ chức sinh nhật 2 tuổi hoành tráng cho con gái và những trải lòng về 2 năm nuôi con

Thanh Tâm mong muốn mọi người không xây dựng cô thành hình tượng người mẹ vĩ đại qua việc cô từng chăm sóc bé gái và lần tổ chức sinh nhật này…

Mới đây trên facebook của mình, Thanh Tâm – cô gái có tấm lòng thơm thảo đã nhận nuôi Yến Nhi – bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng, bại não vừa đăng tải những khoảnh khắc đáng yêu trong bữa tiệc sinh nhật ấm áp của Yến Nhi nhân dịp bé tròn 2 tuổi.

Trong loạt ảnh, Yến Nhi và mẹ nuôi 9x đều mặc váy trắng bồng bềnh như công chúa trông vô cùng đáng yêu. Thanh Tâm cũng khoe cả bó hoa và bánh sinh nhật mà cô chuẩn bị cho Yến Nhi cùng lời ghi chú “Có thật nhiều cảm xúc trong sinh nhật con gái. Chỉ biết nói rằng cố lên con yêu. Chúc con yêu sinh nhật vui vẻ”.

Bé Yến Nhi xinh xắn diện váy đôi trắng bên mẹ nuôi Thanh Tâm
Cô bé hiện đã tròn 2 tuổi
Mẹ nuôi 9x cười tươi, rạng rỡ như thiên thần trong sinh nhật con gái.
Thanh Tâm chuẩn bị cả bánh sinh nhật cho Yến Nhi.
Rất nhiều bà mẹ yêu mến Yến Nhi đã để lại lời chúc mừng sinh nhật cô bé.

Loạt ảnh ngay lập tức nhận được hơn 3,5 nghìn lượt like cùng cả trăm bình luận chúc mừng sinh nhật Yến Nhi đến từ những bà mẹ yêu mến con ở khắp mọi miền đất nước.

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2016, những hình ảnh “da bọc xương” đầy xót xa của bé Yến Nhi 14 tháng tuổi, bị suy dinh dưỡng, chỉ nặng 3,5 kg tại bản Cát Cát, Sa Pa được một nhóm tình nguyện viên phát hiện và chia sẻ trên mạng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận xã hội, cộng đồng mạng.

Trong hành trình tìm lại sự sống cho bé gái Lào Cai 14 tháng từng chỉ nặng 3,5kg ấy, Phạm Thị Thanh Tâm – người mẹ 9x đã dũng cảm lên tiếng nhận nuôi Yến Nhi là nhân vật quan trọng không ai có thể không nhắc tới.

Hình ảnh Thanh Tâm những ngày đầu nhận nuôi Yến Nhi
Thanh Tâm không quên cám ơn và nhắc đến công lao của những người đã hỗ trợ cô chăm sóc Yến Nhi.
Ảnh:internet

Cũng nhân dịp sinh nhật Yến Nhi tròn 2 tuổi, mẹ nuôi 9x Thanh Tâm lần đầu tiên trải lòng về những mỹ từ “người mẹ vĩ đại” mà nhiều người dành cho cô, đồng thời tiết lộ người chăm sóc trực tiếp cho Yến Nhi không chỉ riêng Thanh Tâm mà còn có rất nhiều “mẹ nuôi” tốt bụng khác.

Thanh Tâm viết “Chặng đường còn rất dài mẹ Thanh Tâm không dám tự nhận mình là một người vĩ đại hay là một điều gì đó.
Vì suốt chặng đường đi nếu chẳng có những người ở bên cùng hỗ trợ chăm sóc như trước đây có Bác Hương, sau này thời gian ngắn vừa qua là bà Kiểm, sắp tới có Bác Tâm hỗ trợ chăm sóc trong suốt quá trình mẹ Thanh Tâm ở cách con 25km thì mẹ Tâm chắc chẳng có nổi sức để lo kế sinh nhai cuộc sống khi sống tách biệt khỏi gia đình.”

Thanh Tâm cho biết cô cũng từng có thời gian vất vả khi tự tay chăm sóc Yến Nhi nhưng thời gian sau này thì những vất vả lại là do công việc làm ăn, kiếm tiền sinh sống còn Yến Nhi đã có người hỗ trợ cô chăm sóc bé.

“Mẹ Thanh Tâm không muốn nhận những lời khen ở thời điểm hiện tại không đúng thực tế. Muốn nói những lời chân thật.
Mẹ Thanh Tâm bây giờ đã trở thành bố của Yến Nhi. Một người đi làm kiếm tiền để xây dựng nền tảng cho cuộc sống ổn định để nuôi không chỉ Yến Nhi mà biết đâu sẽ có những em của Yến Nhi vào vài năm tới”.

Thanh Tâm trải lòng, cô mong mọi người không ca ngợi rằng cô đang phải cực nhọc vất vả chăm Yến Nhi nữa vì điều đó không đúng sự thật. Tuy nhiên, mẹ nuôi 9x cũng khẳng định “dù chăm con hay lo cuộc sống thì cô “vẫn yêu Yến Nhi chân thành và thật lòng như những ngày đầu tiên”.

Tâm sự của Thanh Tâm nhận được sự ủng hộ, đồng cảm của rất nhiều người yêu mến theo dõi hai mẹ con.

Nguồn:Khám Phá