Nước ép táo có tác dụng gì? Các cách làm nước ép táo ngon

Nước ép táo là một trong những thức uống rất tốt cho sức khỏe bởi nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Ngoài ra, nước ép táo còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe được liệt kê trong bài viết này.

Giá trị dinh dưỡng trong nước ép táo

– Vitamin C: giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và giảm vi khuẩn.

– Chất xơ: giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm cholesterol.

– Kali: giúp duy trì cân bằng nước và điện giữa các tế bào, hỗ trợ hệ thần kinh và cơ bắp.

– Folate: giúp phát triển tế bào và sản xuất ADN.

– Quercetin: một chất chống oxy hóa có trong táo giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch.

– Polyphenols: chất chống oxy hóa có trong táo, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư và loãng xương.

Tất cả các chất dinh dưỡng này giúp nước ép táo trở thành một thức uống tốt cho sức khỏe và có nhiều lợi ích đối với cơ thể.

Nước ép táo có tác dụng gì

Tìm hiểu nước ép táo có tác dụng gì?

– Giúp giảm cholesterol trong máu: Nước ép táo chứa nhiều chất xơ đặc biệt là pektin, giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C có trong nước ép táo giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn và virus.

– Giúp giảm cân: Nước ép táo có chứa ít calo và chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.

– Tốt cho tiêu hóa: Nước ép táo chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Các cách làm nước ép táo siêu ngon

Dưới đây là một số cách làm nước ép táo đơn giản và ngon miệng:

1. Nước ép táo tươi: Lấy 2-3 quả táo và rửa sạch, lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã táo và uống ngay.

2. Nước ép táo với bạc hà: Lấy 2-3 quả táo và rửa sạch, lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít lá bạc hà và xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã táo và uống ngay.

3. Nước ép táo với chanh và mật ong: Lấy 2-3 quả táo và rửa sạch, lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với nước chanh và mật ong, xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã táo và uống ngay.

4. Nước ép táo với dứa: Lấy 2-3 quả táo và 1/2 quả dứa, rửa sạch, lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã táo và uống ngay.

5. Nước ép táo với cà rốt: Lấy 2-3 quả táo và 1 củ cà rốt, rửa sạch, lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã táo và uống ngay.

Xem thêm: Nước ép cà chua có tác dụng gì? Nên uống vào thời điểm nào

Xem thêm: Nước ép dứa có tác dụng gì? Chia sẻ cách làm nước ép dứa

Bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin tìm hiểu nước ép táo có tác dụng gì cùng cách làm nước ép táo phổ biến. Chúc bạn đọc có sức khỏe tốt.