Nửa đêm mất điện nên rủ con bạn thân ra nhà nghỉ ngủ ai dè vừa khép cửa thì nó thỏ thẻ: “Tao quên mặc áo ngực, mày đừng nhìn nhé” nhưng cả đêm không rời nổi…

Tao lạy mày…đầu óc toàn đen thôi không. Mất điện mày không thấy nóng à? Ra nhà nghỉ nằm cho mát, bao giờ có điện lại về. Chứ cứ thế này tao chịu hết nổi rồi.

Trong đám bạn chơi thân từ hồi cấp 3 đến nay thì chỉ có Kiên và Trang là dính nhau như hình với bóng. Nói như vậy không có nghĩa là hai người hợp tính nhau mà trái lại thì cãi nhau nhem nhẻm cả ngày, mà nguyên nhân là trong khi bạn bè đã có vợ chồng, con cái đầy đủ hết cả thì năm nay đã 28 tuổi xuân nhưng Kiên và Trang đều chung kiếp nạn là “ế”. Nên thành thử không chơi với nhau thì còn biết bám lấy ai. Đúng như người ta nói thì đã ế mà cứ tụ tập chơi thân với nhau thì suốt đời không có người yêu.

Chơi thân với Trang quá nên Kiên nhiều lúc chẳng coi cô bạn thân của mình là nữ. Lắm lúc Kiên nhìn Trang không khác gì thằng con trai giống như mình. Và tất nhiên là Trang cũng coi Kiên như chị em gái của mình, thậm chí những chuyện như “đèn đỏ” thì Trang cũng cứ kể lể luôn cho Kiên nghe. Trước thì còn ung dung tự tại, nhưng bây giờ nhìn người ta có gia đình nên Trang cũng muốn lấy chồng lắm.

– Này thằng điên, con trai 28 tuổi không sao?? Nhưng con gái 28 tuổi là sắp gái già rồi đấy. Thế nên mày làm ơn đừng có “ám” tao nữa…Để yên cho ta còn đi kiếm người yêu chứ?? Tao xin mày đấy.

( ảnh minh họa )

– Xin hồn. Mày lấy chồng á?? Tao có nghe nhầm không thế?? Làm gì có thằng nào nó đi yêu một con mà ngực không có, mông cũng lép như mày chứ??

– Ờ, thế mày thì hơn nhỉ. Mày thì cũng gay là cái chắc. Nhìn mày là biết trai cong rồi nhé. Mày làm ơn đừng có lấy vợ…làm hại con nhà người ta thôi.

Thế đấy, mỗi lần nhắc chuyện chồng con là y như rằng Kiên và Trang cãi nhau chí chòe suốt cả ngày. Có lẽ Trang và Kiên vẫn cứ ế ẩm như vậy nếu như không có tình huống sặc sụa ấy xảy ra. Mọi chuyện là ngày hôm đó trời thì nóng dùng đến 2, 3 cái quạt phả vào người mà vẫn hừng hực. Đã vậy 12 giờ đêm còn bị cắt điện vì quá tải khiến cho Kiên điên máu vô cùng, mất điện mái tôn nhà trọ nóng nực vô cùng.

Nằm xoay hết chiều này đến chiều khác vẫn không tài nào ngủ được nên Kiên gọi điện rủ Trang ra nhà nghỉ.

– Này con điên, ra nhà nghỉ đi.

– Thằng bệnh hoạn…mày tính làm gì tao hả??

– Tao lạy mày…đầu óc toàn đen thôi không. Mất điện mày không thấy nóng à?? Ra nhà nghỉ nằm cho mát, bao giờ có điện lại về. Chứ cứ thế này tao chịu hết nổi rồi.

– Được rồi. Đi thì đi…

Thế là Kiên chở Trang đến nhà nghỉ, vậy nhưng vừa khép cửa thì Trang cởi áo khoác ngoài thỏ thẻ.

– Đi vội quá…tao quên mặc áo ngực rồi. Mày đừng có nhìn nhé.

( ảnh minh họa )

– Gớm…của mày còn bé hơn của tao thì nhìn cái gì. Tao không có thích bức tường nhé.

Trang chỉ lườm Kiên rồi nằm trên giường, vậy nhưng trong khi đó thì Kiên lại cứ dán mắt không rời nổi ánh nhìn vào vòng 1 của Trang.

– Mày nhìn gì hả?? Sắp rơi mắt ra rồi đấy.

– Sao lạ vậy. Bình thường nhìn mày lép lắm mà…sao giờ vòng 1 của mày ngồn ngộn thế nhỉ??

– Này…tao cấm mày có ý nghĩ ấy đấy nhé. Đừng có cướp cái ngàn vàng của tao…tao còn để dành đi lấy chồng đấy. 28 tuổi đã già lại mất trinh thì tao ế luôn.

– 1 nam 1 nữa vào nhà nghỉ mà mày nói không được làm gì á. Nếu mày mặc áo ngực thì tao không thế này đâu…nhưng mày không mặc áo mà cứ nằm thế này tao khó chịu lắm. Tao hết chịu nổi rồi…có chết tao phải làm 1 nháy trước đã. Mày nói tao gay chứ gì…giờ tao chứng mình cho mày thấy.

– Thằng điên…tao có bầu thì sao.

– Thì cưới chứ sao?? Mày không biết bây giờ người ta vẫn nói cần gì kiếm đâu xa..cưới luôn bạn thân làm vợ đấy à.

Nói rồi Kiên lao vào đè ngửa Trang ra…phản kháng mãi không được nên Trang nằm im cho Kiên muốn làm gì thì làm. Và tất nhiên là sau đêm đó cả hai xác định kéo nhau về quê xin bố mẹ làm đám cưới…

Theo Thể thao Xã hội