Nữ MC xinh đẹp bị cây ngã đè tử vong và bài học cảnh giác cho chị em đi đường trong ngày mưa bão

Sáng nay lướt báo thấy có vụ 1 nữ MC xinh đẹp bỗng mất mạng oan uổng khi đang đi trên đường, vậy mới thấy cuộc đời ít ai biết được ngày mai sẽ ra sao.

Ảnh:internet

Theo thông tin thì nữ MC người Ấn Độ đang trên đường đi tập thể dục về thì bị cây dừa ngã ngang đè và không may cô đã tử vong sau vài ngày nằm điều trị.

Nguyên nhân sâu xa là bởi theo người nhà nữ MC, thực ra cây dừa gây họa nói trên đã sớm xuất hiện tình trạng hoại tử, người dân sống quanh khu vực đó đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương rằng nếu không chặt bỏ, nó sẽ gây nguy hiểm lúc nào không hay.

Thế nhưng các quan chức địa phương đã bỏ ngoài tai lời phản ánh của người dân, không chặt cây, thậm chí còn nói rằng họ đã kiểm tra và cây dừa đó không có vấn đề gì. Kết quả là, cây dừa “chết chóc” đó đã gây họa chết người.

Được biết mỗi năm sau mùa mưa ở Ấn Độ, đất đai trở nên nhão nhoét, thiếu độ chắc, cây cối dễ bị nghiêng ngả.

Chắc các chị còn nhớ cách đây không lâu cũng có trường hợp 1 nữ sinh xinh đẹp cũng bị cây ngã đè chết khi đang di chuyển trên đường trong mùa mưa bão. Biết rằng sống chết có số, nhưng dù sao bản thân tự vệ trước mọi tình huống vẫn tốt hơn đấy ạ.Vì vậy khi đi trên đường các chị cần cẩn thận và phòng tránh các trường hợp không bao giờ lường trước được.

Đường trơn

Trời mưa dẫn đến việc độ ma sát của mặt đường và bánh xe bị giảm sẽ gây ra các hiện tượng trơn trượt , mất tay lái hoặc lái không vững dễ gây ra tai nạn trong quá trình di chuyển. Chính vì thế nếu bắt buộc phải di chuyển trong lúc trời đang mưa giông thì nên giảm tốc độ xe, đặc biệt ở những khúc cua hay trên những đoạn đường có nhiều ổ gà.

Nhiều người đã bị té ngã khi di chuyển nhanh trên đoạn đường trơn trượt sau cơn mưa

Cây đổ

Đối với những đoạn đường có trồng cây xanh hai bên thì quả thật là sẽ rất tuyệt nếu bạn đi vào những ngày nắng, tuy nhiên đối với nhưng ngày mưa và gió mạnh thì cần phải lưu ý vì mưa gió giật mạnh có thể làm gãy cành thậm chí có thể là đổ cây. Nếu chẳng may bất ngờ bị va phải thì hết sức nguy hiểm. Do đó, tốt nhất tìm một chỗ có thể trú ẩn khi gặp mưa, giông mạnh trên đường để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra

Một vụ cây gây đổ khá nguy hiểm diễn ra cách đây không lâu. Người dân cần lưu ý hạn chế ra đường vào những lúc có mưa giông lớn

Những điểm ngập nước

Mưa lớn kéo dài dễ khiến đường phố ngập úng. Khi gặp phải trường hợp này thì hãy cố gắng đi thập chậm, giữ đều ga, quan sát xe phía trước và tránh đi sát hai bên lề. Tuyệt đối không nên chạy song song với xe ô tô, đặc biệt là xe bus và các xe cỡ lớn vì rất dễ bị ngã do sức mạnh của các sóng nước do các xe này tạo ra. Nhưng quan trọng nhất chính là cố gắng ghi nhớ những đoạn đường hay xảy ra tình trạng ngập nước để tránh đi vào khi trời đang mưa bão.

Cần tránh di chuyển sát lề đường khi đi qua đoạn đường ngập vì lề đường thường là nơi ngập nước hơn và có nhiều chướng ngại vật như ổ gà, lỗ cống…

Trụ điện

Một trong những mối nguy hiểm mà ít ai quan tâm tới trong mùa mưa bão nhưng lại vô cùng nguy hiểm đó chính là những trụ điện. Tốt nhất không nên tụ tập, chơi đùa gần khu vực này vì việc rò rỉ điện, rơi đứt dây có thể xảy ra khi có gió giông mạnh và việc trời mưa sẽ khiến những người đứng quanh khu vực bị điện giật. Nếu cảm thấy không an tâm về những trụ điện ở gần nơi mình sinh sống, cần báo ngay với chính quyền địa phương để sớm sửa chữa, khắc phục.

Không nên cho trẻ em tụ tập trước trụ điện và cần báo cho chính quyền địa phương để có hình thức di dời với những trụ điện như thế này