Nóng như cháy da thịt, có ai ngờ giữa Hà Nội vẫn có nhà trọ ‘máy lạnh’ giá chỉ bằng nửa bát phở

Trong cái nắng nóng như đổ lửa bao trùm toàn miền Bắc, ít ai tưởng tượng ra được lại có một nhà trọ “máy lạnh” nhưng chỉ có giá 15.000 đồng/ 1 ngày ngay giữa Thủ đô đắt đỏ.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Đã 9 năm qua, dù đã bước sang tuổi thất thập, nhưng ông Nguyễn Thái Hiệp vẫn đều đặn hàng ngày vào bệnh viện Nhi Trung Ương để giới thiệu về nhà trọ tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Nhà trọ của ông được gọi với 2 chữ tình thương là bởi tại đây người có thu nhập thấp chỉ phải trả 15.000 cho 1 ngày đêm. Ở trọ với giá chưa đủ để mua bát phở nhưng lại được hưởng những tiện ích khá “sang” như được sử dụng điều hoà, nước mát, bếp gas nấu ăn, mạng wifi… mà không hề mất thêm chi phí phát sinh.

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet

Theo ông Hiệp, hệ thống điều hoà trong những ngày nắng nóng luôn được sử dụng, riêng việc chạy điều hoà ở các phòng trọ những tháng nắng nóng đỉnh điểm cũng tốn của ông từ 15- 20 triệu đồng.

Với thời tiết nắng nóng liên tục lập “kỉ lục” trong những ngày qua, việc uống nước lạnh để giải khát cũng sẽ tốn hàng chục nghìn đồng mỗi ngày, nhưng đến với xóm trọ ông Hiệp tất cả đều miễn phí.

3
Ảnh:internet
Ảnh:internet

Chính vì mô hình cho thuê phòng trọ chẳng giống ai mà những người dân trong con ngõ nhỏ 879 Đê La Thành (quận Đống Đa, TP Hà Nội) gán cho ông biệt danh khá độc là Hiệp “khùng”, bởi chỉ có khùng mới có ý tưởng xây dựng nhà trọ có một không hai này.

Thế nhưng ông “khùng” này lại đang sở hữu tới 43 phòng trọ, chủ yếu những người thuê nhà trọ của ông đều là những gia đình và bệnh nhân đang điều trị tại viện Nhi Trung Ương, một số khác là người lao động nghèo. Ngồi tâm sự với ông Hiệp “khùng” về lý do ông mở phòng trọ gia rẻ này, ông cho biết: “Hồi trước tôi cũng là người lao động khó khăn mà đi lên, giờ đây nhìn những hoàn cảnh khó khăn của họ mình thấu hiểu được nên muốn làm điều gì để giúp đỡ họ, giá rẻ chỉ có 15.000 đồng nhưng còn tùy vào từng người, có gia đình mắc bệnh nặng tôi lấy 10.000 đồng hoặc không lấy tiền”.

Ảnh:internet

Để duy trì hoạt động cho những căn phòng giá rẻ lại có cả điều hoà, wifi, tivi và cả bếp gas đun nấu, ông Hiệp cũng cố gắng xoay sở, từ việc cho thuê những buồng phòng nhỏ giá từ 50 đến 90 nghìn đồng / 1 ngày, hay được một số tổ chức hỗ trợ giúp đỡ mua sắm đồ dùng sinh hoạt…

Gần 10 năm làm chủ dãy trọ với 43 căn phòng, không biết đã bao nhiêu con người gặp hoàn cảnh khó khăn đã đến đây nương nhờ ông như một mái ấm thứ 2 của họ, chuyện khi đã tận mục sở thị vẫn cảm thấy khó tin, bởi giữa thành phố Hà Nội đông đúc, xô bồ là thế mấy ai lại có thể mở ra một nơi đong đầy tình yêu thương đến vậy.

Em Dương năm nay đã 15 tuổi ( trú tại huyện Thanh Ba – tỉnh Phú Thọ) chia sẻ: “Em đã phải điều trị bệnh tại Hà Nội 3 năm liền, một tuần phải lên viện điều trị tới 3 lần, 2 bố con em lên ở trọ nhà bác Hiệp mỗi ngày chỉ mất có 20.000 đồng, không có bác thực sự bố con em sẽ gặp rất nhiều khó khăn”.

Theo Đời sống & Pháp lý