Mẹ nổi giận khi thấy con trai đút cháo cho bạn gái, cô gái nói 1 câu khiến người mẹ ngỡ ngàng

Mẹ nào chẳng yêu con, nhất là con trai cưng của mình khi có bạn gái, tình yêu con đôi khi biến thành sự ghen tỵ, soi xét bạn gái rất kỹ, khiến cho mỗi quan hệ giữa ba người có phần căng thẳng. Nếu người con gái khéo léo biết cách chinh phục mẹ bạn trai, sẽ khiến mối quan hệ đôi lứa thêm đằm thắm và hạnh phúc như câu chuyện dưới đây.

Hùng là du học sinh xuất sắc ở Singapore, anh học một lúc hai trường đại học, giành được học bổng toàn phần, lại đẹp trai nên được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên từ lúc 15 tuổi đến nay gần 10 năm anh đều ở xa nhà, việc học vất vả nên anh ít khi về nhà. Trong một lần tình cờ họp lớp cấp 2, anh gặp lại cô bạn thân và hai người yêu nhau từ đó.

Ảnh:internet

Từ khi có người yêu, Hùng chăm về nhà hơn, 1 năm anh về nhà 2-3 lần, trong khi trước đây anh 2-3 năm anh mới về 1 lần, còn lại là gia đình qua thăm anh. Người yêu Hùng là Hương, hiện đang học bác sỹ đa khoa ở một trường đại học y lớn nhất nước. Cô vừa xinh đẹp, lại đoan trang hiền thục, cả hai đều được bạn bè tấm tắc khen là đẹp đôi.

Điều khiến Hương cảm động nhất đó chính là dù ở xa và bận rộn, nhưng ngày nào Hùng cũng gọi điện thoại về trò chuyện, và hỏi thăm. Thỉnh thoảng anh còn đặt quà và hoa để tặng cho Hương. Khi về Việt Nam, Hùng đều đưa đón Hương đi học, đi chơi. Anh chăm bạn gái chi li vô cùng, khi đi ăn, anh đút từng muống cơm, thậm chí anh còn quỳ gối phủi chân, xỏ tất đi giày cho Hương. Hương cũng rất là tinh tế và khéo léo trong việc âu yếm với Hùng, cô thỏ thẻ dịu dàng, nói những lời êm tai, và ngã vào lòng Hùng mỗi khi được cưng, khiến cho Hùng sung sướng và thêm yêu.

Dù hai bạn yêu nhau rất nhiều nhưng không phải không có sóng gió, khó khăn cản trở lớn nhất giữa hai người chính là mẹ Hùng. Vì bà quá thương và chăm con, đó giờ chưa bao giờ để con trai mình chịu cực khổ, từ cái ăn, cái mặc đến dọn dẹp nhà cửa bà không bao giờ cho Hùng làm. Khi Hùng lớn lên đẹp mã, học hành giỏi giang bà rất mừng. Những tưởng con trai bà sẽ tìm được một cô người yêu xinh đẹp chiều chuộng chăm sóc con trai bà thì ai dè con bà giờ phải đi hầu hạ lại người khác khiến bà ghen tức không chịu được. Nhiều lần bà kiếm cớ không cho Hùng và Hương gặp nhau.

Ảnh:internet

Những hành động chiều chuộng, tình cảm của Hùng giành cho Hương không qua mắt khỏi mẹ anh, bà cảm thấy ghen tỵ và tức giận. Trong một lần đến nhà bạn trai chơi, lúc Hùng đang múc cháo, hơ nguội và đút cho Hương ăn, mẹ Hùng đã xuất hiện và tức giận la mắng:

“Nó có tật nguyền gì đâu mà sao con phải đút cháo cho nó ăn, suốt ngày nhõng nhẽo. Tao nuôi mày ăn học bao nhiêu năm có bao giờ mày đút cho tao miếng cơm nào không. Đi học quanh năm suốt tháng về nhà suốt ngày đi chơi với nó, chả ngó ngàng gì tới cha mẹ cả.”

Biết tính mẹ mình xưa nay không ưa Hương, Hùng đều khéo léo cư xử sao cho cả 2 không mất lòng, tuy nhiên lần này mẹ anh bất ngờ quát mắng nặng lời, khiến anh đứng hình, không biết nói gì hơn.

Hương lúc đó dù rất tức giận, nhưng cô vẫn bình tĩnh và lễ phép trả lời: ”Dạ thưa cô, 1 năm Hùng chỉ về thăm con có 2 tuần, vậy còn 350 ngày còn lại ai đút cháo cho con ăn, 4 năm nay không có Hùng ở bên con chỉ có 1 mình mà thôi, con đi học xong về chỉ ở nhà, không ai đưa con đi chơi, đi xem phim, con cũng rất nhớ Hùng nhưng…” Nói rồi Hương rơi lệ

Người mẹ bất ngờ vì không nghĩ Hương sẽ đối đáp lại với mình, tuy nhiên, sự chân thành và vẻ mặt đượm buồn của Hương khiến bà ngỡ ngàng và như chợt hiểu ra điều gì đó, bà quay đi và không nói điều gì nữa.

Ảnh:internet

Yêu xa thật sự rất khó khăn, người phụ nữ trong tuổi xuân đẹp nhất của mình có thể có nhiều chàng trai tuyệt vời và phù hợp đến kết đôi để lựa chọn, nhưng Hương là chọn ở 1 mình để chờ Hùng. Anh biết điều đó nên đã giành tất cả yêu thương chăm sóc Hương khi có cơ hội gần nàng. Người mẹ dù yêu con cách mấy cũng nên hiểu rằng, con trai mình khi lớn lên, cần có 1 người vợ hiền ở bên quan tâm chăm sóc và yêu thương nhau, lúc đó ba mẹ đã già, không thể đi bên con đến cuối đời.

Nguồn:ĐKN