Nợ dân xã hội đen, “máy bay” lên mạng lừa nhiều “phi công” trẻ

Bị “giang hồ” truy tìm, Hà nghĩ ra cách lên mạng tìm “phi công”, sau đó rủ đi nhậu, đi hát karaoke rồi “nẫng” luôn xe máy của nạn nhân…

Ngày 13-6, Công an quận 10, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Hồ Thanh Hà (35 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà không có công ăn việc làm ổn định lại mắc nợ dân “anh chị” ngoài xã hội một số tiền lớn nhưng không có khả năng chi trả. Bị “giang hồ” truy tìm, Hà nghĩ ra cách lên mạng tìm “phi công” sau đó rủ đi nhậu, đi hát karaoke rồi lừa đảo lấy tài sản của họ.

Hồ Thanh Hà.

Ngày 15-5, anh P. (ngụ Bình Thạnh) đang lang thang trên mạng Vietf… thì nick chat “embuontimbanls” nhảy vào chat làm quen. Sau khi cà cưa trên mạng, chủ nhân của nick chat rủ anh P. đi uống bia, hát karaoke rồi vào khách sạn vui vẻ. Anh P. lấy xe gắn máy đến điểm hẹn chở Hà đi uống bia rồi vào hát karaoke. Khi anh P. say gục xuống ghế, Hà lục bóp lấy thẻ xe của anh P. rồi rời khỏi phòng karaoke.

Sau phi vụ này, ngày 23-5, Hà tiếp tục lấy nick “mylinhsgbuon” chát với anh T. quê ở Tiền Giang dụ anh T. đi nhậu sau đó sẽ vào khách sạn, anh T đã đến điểm hẹn đón Hà. Sau khi đi nhậu, Hà nói muốn đi hát karaoke nên cả 2 đến quán karaoke ở quận 10. Khi gửi xe, Hà nói anh T. đưa chìa khóa xe và thẻ xe để Hà giữ. Khi hát karaoke được một lúc, Hà giả bộ đi vệ sinh và xuống bãi xe lấy chiếc xe tay ga của anh T. bỏ trốn.

Bằng chiêu thức này, Hà dùng nhiều nick chat để dụ dỗ những “phi công trẻ” đi nhậu sau đó “hứa” sẽ vui vẻ khiến nhiều “phi công trẻ” rơi vào bẫy của Hà. Tất cả những nạn nhân của Hà chưa một lần cùng “máy bay” này vui vẻ.

Nghiên cứu hàng loạt đơn trình báo của các nạn nhân, Công an quận 10 truy xét bắt được Hà khi tán tỉnh một “phi công” trên mạng. Tại cơ quan điều tra, Hà chỉ khai ra một vài vụ lừa đảo gần đây.

Công an quận 10 nhận định còn nhiều nạn nhân nên kêu gọi ai từng “quen biết” Hà đến Công an quận 10 để làm rõ.

Nguồn:CAND