Những món sau tuyệt đối không được ăn với thịt gà, nếu bạn không muốn trúng độc, nhiễm giun sán đấy

Nhà mình rất thích ăn thịt gà hầu như tuần nào cũng ăn 3,4 lần nhưng sáng nay đọc được bài viết của 1 người bạn chia sẻ về những điều tối kỵ khi ăn thịt gà sẽ bị trúng độc. Đặc biệt nếu kết hợp thịt gà với những món sau thì vô cùng nguy hiểm.

Đọc xong mình hoang mang quá các chị ạ, không biết những thông tin trên có đúng không vì xưa đến giờ nhà mình toàn ăn ậy. Đặc biệt là thịt gà với cơm nếp là một món ngon và khoái khẩu.

Trong mâm cỗ ngày tết nhất là những gia đình ở miền Bắc hoặc gốc Bắc sống trong Nam nhà nào không có con gà đĩa xôi trong đêm giao thừa cúng ông bà. Vậy mà trong bài báo này bảo nếu ăn thịt gà chung với cơm nếp sẽ có sán dây, sán xơ mít thấy ghê quá các chị ạ.

Mình đọc xong bảo ông chồng, vậy là năm nay không cúng gà chung với xôi nhé, ông chồng bảo, vớ vẩn năm nào cũng ăn vậy mà có thấy gì đâu, nhưng theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, thịt gà là món ngon nhưng nếu không kết hợp với các món ăn, gia vị khác sẽ mất ngon. Tuy nhiên theo quan niệm đông y, thịt gà cũng tối kỵ với rất nhiều thứ khác nhau.

Em chia sẻ cho các anh chị trên diễn đàn xem có cao kiến gì không nha, để em khỏi hoang mang yên tâm mà ăn gà với cơm nếp trong đêm 30 này ạ.

Thịt gà và cơm nếp

Ảnh minh họa

Đây là sự kết hợp phố biến ở tất cả các vùng miên của Việt Nam.Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng,

Do đó, những ai có thói quen thích ăn cơm nếp với thịt gà thì nên từ bỏ ngay từ bây giờ nếu không muốn cơ thể của mình dùng để cho sán làm tổ khi ăn quá nhiều.

Thịt gà kết hợp với tỏi và hành sống

Rất nhiều vùng miền có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi, nhất là nam giới rất chuộng sự kết hợp này.

Tuy nhiên, theo giới Đông Y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nhiệt; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương.

Ăn thịt gà chấm muối vừng là một sự kết hợp sai lầm với người ăn. Bởi vừng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong.

Trong khi vị cay của canh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

Thịt gà và cá chép

Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến bạn dễ dàng bị nổi mụn, phát nhọt.

Thịt gà và tôm

Ảnh minh họa

Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong – ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.

Thịt gà và rau cải

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên.

Thịt gà và rau răm

Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

(Theo WTT)