Nhói lòng cảnh mẹ già thẫn thờ nói chuyện với thi thể con trong vụ tai nạn ở Gia Lai

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào ngày 7/5 vừa qua tại Gia Lai đã để lại cho gia đình nạn nhân những nỗi đau vô cùng to lớn.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Gia Lai, vụ giao thông nghiêm trọng vào ngày 7/5 đã khiến 13 người tử vong. Trong đó, nạn nhân thứ 13 bị nát phần mặt không thể nhận dạng.

Cho đến ngày 8/5, thi thể của nạn nhân cuối cùng cũng đã xác nhận được danh tính, chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để gia đình sắp xếp đưa về quê lo hậu sự. Tại đây, hình ảnh của một người mẹ già đứng thẫn thờ tâm sự bên cạnh xác người con trai xấu số khiến ai nhìn thấy cũng không cầm được nước mắt.

Hình ảnh người mẹ già đứng thẫn thờ nói chuyện với thi thể con trai – nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai. Ảnh: Facebook Quý.G Pkc

Ngoài người mẹ trên, trong nhà vĩnh biệt của Bệnh viện Đa khoa Gia Lai còn rất nhiều người nhà của các nạn nhân ngồi chờ thi thể của người thân.

Đau xót cảnh trùng tang

Trong những trường hợp ngồi chờ nhận diện thi thể người thân, hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Loan quê ở huyện Cư Jút, Đắk Nông là một trường hợp vô cùng đặc biệt. Nghe chị kể về những nỗi mất mát mà gia đình phải trải qua trong ngày 7/5, người ta không khỏi xót xa. Ngồi trong góc khuất của nhà vĩnh biệt, chốc chốc người ta lại nghe thấy tiếng nức nở của chị: “Cha ơi! Sao cha nở bỏ con mà đi”.

Ai cũng xót xa khi nghe chị Loan kể về những gì gia đình phải trải qua trong ngày 7/5. Ảnh: Zing

Theo lời kể của chị Loan, vì bà ngoại chị mắc bệnh nên cha mẹ lên đường đón xe về Hà Nam chăm sóc sức khỏe cho bà. Tuy nhiên, đến 3 giờ sáng ngày 7/5 thì bà ngoại qua đời. Chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của bà thì cùng sáng ngày hôm đó, chị lại nhận được tin cha mẹ gặp tai nạn giao thông ở Chư Sê. Vụ tai nạn đã khiến cha chị tử vong còn mẹ thì bị thương nặng. Được biết, mẹ của chị Loan hiện nay vẫn đang nằm viện để điều trị. Vì bà vẫn còn chưa tỉnh táo hẳn nên gia đình vẫn chưa thông báo cho bà biết tin người thân qua đời.

Đến nay, tất cả các các thi thể của nạn nhân trong vụ tai nạn đều đã được gia đình đưa về quê lo hậu sự. Một vài hành khách bị thương nhẹ cũng đã được xuất viện về nhà.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Gia Lai đã cử người đại diện đến bệnh viện để thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Theo thông tin ban đầu, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những gia đình có trường hợp tử vong là 10 triệu đồng, còn hành khách bị thương nặng là 5 triệu đồng. Đối với những nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 3 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Nguồn:Phunusuckhoe