Thói quen nhổ sạch cỏ “vù.ng k.ín” có nên hay không, sau khi đọc bài này bạn sẽ rõ ngay

Chúng trở thành những từ ngữ cấm kỵ vì bị cho rằng liên quan đến chuyện “tế nhị”, thậm chí bị coi là d.ung t.ục, và cỏ “v.ùng k.ín” lại càng ít được đề cập đến. Thực tế, phụ nữ cần phải hiểu về chính cơ thể mình mới có thể đề phòng bệnh tật, giữ gìn sức khỏe

Phụ nữ phương Tây thường có thói quen cạo sạch hết cỏ “v.ùng k.ín”, thậm chí ngay từ nhỏ đã được trang bị kiến thức về việc cần thiết phải cạo sạch chúng.

Trong văn hóa truyền thống hàng nghìn năm nay, phụ nữ thường không và chưa có nhận thức đúng đắn về chính cơ thể của mình, đặc biệt là kiến thức về các bộ phận nh.ạy c.ảm như: n.gực, “v.ùng kí.n”…

Tác dụng của cỏ “v.ùng k.ín”?

Hãy bỏ qua sự ngượng ngùng, xấu hổ không cần thiết, để có một sự nhìn nhận sáng rõ bằng con mắt khoa học đối với cỏ “v.ùng kí.n”. Đây là một trong những đặc trưng giới tính của cơ thể người, nó mọc lên như thế nào phụ thuộc vào các k.ích th.ích tố S.D.

Khi cơ quan sinh sản phát triển đầy đủ, nó sẽ mọc ở xung quanh bên ngoài gần cơ quan S.D. Thông thường ở nữ giới là từ 11-12 tuổi, khi buồng tr.ứng bắt đầu phát triển, tiết ra hormone S.D thì nó cũng bắt đầu mọc.

Cỏ “v.ùng k.ín” mọc lên có lợi cho sức khỏe cơ thể. Tuyến mồ hôi ở cơ quan S.D lớn, lượng mồ hôi tiết ra sẽ nhiều, Cỏ “v.ùng k.ín” sẽ hút bớt mồ hôi và dịch dính tiết ra từ “cô bé” và phát tán ra xung quanh. Nó đóng vai trò như một “chiếc máy thông gió, đổi khí” cho bộ phận này.

Cỏ “v.ùng k.ín” có tác dụng giữ ấm, đảm bảo nhiệt độ bình thường quanh v.ùng k.ín. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm bớt sự cọ sát, đau r.át khi động tác qu.an h.ệ nhanh. Trong xã hội nguyên thủy, khi loài người còn chưa có thói quen mặc quần l.ót, vùng “vi ô lông” này còn có tác dụng bảo vệ â.m đ.ạ.o, tránh để vật lạ hay vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, bảo vệ chức năng của bộ phận sinh d.ục.

Ảnh minh họa

Có nên cạo cỏ “vùng kín”?

Phụ nữ phương Tây thường có thói quen cạo sạch hết cỏ “v.ùng k.ín”, thậm chí ngay từ nhỏ đã được trang bị về kiến thức về việc cần thiết phải cạo sạch chúng.

Trong phòng tắm của họ cũng thường có sẵn dao cạo, mỗi lần tắm xong lại cạo cỏ “v.ùng .kín” một lần. Bên ngoài “cô bé” sạch, thoáng, sẽ giúp làm giảm thiểu nhiều nguy cơ bị v.iêm nhiễm đường sinh sản.

Hiện nhiều bạn gái coi đây là một xu hướng mới, đặc biệt còn là một yêu cầu nghề nghiệp trong nghề người mẫu, hoặc khi phải mặc bikini. Bên cạnh đó, cũng cùng rất nhiều phụ nữ chưa có thói quen này.

Đối với những người có “cỏ” mọc quá dày rậm, nếu mặc kín và quá bí thường khiến cho “cô bé” bị ẩm ướt, bí hơi, khiến các loại nấm dễ sinh sôi tạo thành vi khuẩn gây bệnh.

Việc cạo sạch cỏ “v.ùng k.ín” giúp cho “cô bé” luôn khô thoáng, sạch sẽ, giảm nhiều nguy cơ bị v.iêm nh.iễm, loại bỏ được các bệnh thường gặp như: viêm ngoài “cô bé” do nấm, viêm â.m đ.ạ.o, giảm bớt phạm vi bị viêm â.m đ.ạo trichomonas, bệnh về â.m đ.ạ.o và các loại bệnh lây qua đường t.ình d.ục khác; giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ bị mắc chứng không thể sinh con, ung thư t.ử .cung.

Theo WTT