Nhìn thấy người phụ nữ bán rau ngoài chợ giống hệt mẹ người yêu, chàng trai chụp ảnh gửi thì nhận được câu trả lời choáng

Nhìn thấy người bán rau rõ ràng là mẹ người yêu, thế nên anh lập tức chia tay để rồi lại phải hối hận gấp chỉ vì sai lầm của bản thân mình.

Chẳng phải lúc nào con người ta cũng đưa ra được quyết định đúng đắn. Chính vì lẽ đó mà anh với cô không khi nào được thoải mái bình thường cả. Anh là con trai không thành phố nên cũng mang cái tính thực dụng. Gia đình anh không quá giàu, nhưng anh hi vọng vợ mình ít nhất cũng nên là con tiểu thư đài các. Với cả chỉ có thế thì về nhà mới không bẽ mặt với ai.

Anh tự thừa nhận mình là người ham vật chất và khá là thích xu nịnh. Cũng bởi lẽ đó nên anh đã đánh mất tình yêu chân thành từ người con gái ấy dành cho mình. Anh quen với cô qua facebook sau đó nói chuyện thì thấy hợp và quý mến nhau. Rồi cũng dần dần tìm hiểu và thích nhau nên không thể nào từ chối được.

Tình cảm mà, thích cô gái ấy đến thế nên anh tỏ tình. Thấy em ăn mặc cũng chưng diện, dùng điện thoại xịn chứ không phải thường. Thế là anh tự nhủ chắc chắn cô gái này cũng không phải là một cô gái tầm thường đâu. Bởi vì thế nên anh cực kì thích và theo đuổi thành công cô nàng.

Yêu thương rồi thì anh cũng không quá bận tâm cả cũng ngại hỏi về gia đình người yêu. Anh cũng được xem qua ảnh bố mẹ người yêu rồi. Nhìn cả hai cũng sáng sủa chứ đâu phải bình thường. Thế là càng lúc càng tin tưởng người yêu mình hơn. Vậy mà chỉ trong gần nửa năm yêu nhau đang yêu thương mặn nồng thì chính cái lúc ấy tình yêu đang đi lên mà anh lại thất vọng đến khủng khiếp khi mà gặp ngay người giống hệ mẹ người yêu của mình đang bán rau ngoài chợ.

Sau đó vì quá giống nên anh đành chụp lại ảnh của mẹ người yêu mình sau đó gửi tin nhắn qua cho người yêu hỏi. Nào ngờ gửi bức ảnh bà cô đang bán rau ngoài chợ cho người yêu mà em lại gửi lại mặt cười rồi thừa nhận:

(Ảnh minh họa)

– Dạ, mẹ em đó anh, anh đang ở đó hả thì qua chào mẹ đi.

– Thôi, tôi không đồng ý yêu nữa đâu. Cô lừa tôi nói nhà mình khá giả mà giờ mẹ cô bán rau thế này à?

– Anh nói gì vậy?

– Chia tay đi, tôi chán rồi thật không ngờ lại yêu phải đứa nghèo kiết xác như thế.

– Anh, được thôi, anh sẽ phải hối hận đấy.

Anh xem mà cũng không thèm trả lời tin nhắn của cô nữa. Anh bỏ mặc cô luôn vì cũng đúng thôi, tại cô nói dối anh còn gì nữa. Chỉ vì thế nên anh cũng tỉnh bơ luôn. Anh sẽ kiếm cô người yêu giàu có đại gia hơn cô để rồi khoe cho cô biết mặt nên cũng không thèm hủy cả facebook nữa.

Để rồi 2 ngày sau sốc nặng khi thấy em đăng ảnh đi du lịch trên facebook. Tưởng em nghèo khó gì mà cuối cùng lại đi du lịch thế này. Anh choáng lắm khi em Check in đều là ở những nơi vô cùng sang chảnh. Đọc bình luận mới biết em cùng mẹ đang đi du lịch Pháp rồi qua thêm mấy nước lân cận nữa.

Anh càng ngày càng choáng định nhắn tin cho em nhưng mà lại quá đỗi xấu hổ. Hóa ra, càng mong muốn có được vật chất, càng ham có tiền của và cưới vợ giàu thì con người ta lại càng dễ bỏ qua những người tốt và giàu thật sự để đi theo mấy thứ phù phiếm không tưởng trên đời.

Bài học lớn không chỉ dành cho anh mà còn cả cánh đàn ông. Đừng có tưởng tượng và không tin tưởng người yêu mình. Cũng đừng có ham của cải vật chất để rồi có ngày lại phải ôm hận không ngờ như anh.

Theo thể thao xã hội