Nhìn hình ảnh cô giáo trẻ đang cố gắng vượt qua đoạn đường đến trường mới thấm sâu nỗi khổ của giáo viên vùng cao..

Con đường đi dạy học đầy bùn đất tại vùng Mù Cang Chải (Yên Bái) đã trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ giáo viên nào. Trong khi đến trường dạy học cho các em bé vùng cao, một cô giáo đã bị ngã sõng soài vì tuyến đường trơn trượt này.

Xã Mồ Dề, Mù Cang Chải là một nơi thuộc miền Tây tỉnh Yên Bái. Các con đường bùn đất khó đi, đặc biệt mỗi khi trời đổ mưa đã trở thành nỗi ám ảnh với bất kì giáo viên nào.

Trên đường đi dạy học cho các học sinh vùng cao, một cô giáo trẻ phải đi xe máy lội qua quãng đường đầy bùn, do trơn trượt nên cô đã bị ngã. Tình cảnh ấy khiến nhiều người vừa thương vừa xót xa.

Hình ảnh quãng đường đến trường đầy khó khăn của giáo viên vùng cao.

Những hình ảnh trên đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động. “Thương các cô lắm, ngày nào đi dạy học cũng phải đi qua quãng đường này, trời mưa còn kinh khủng hơn. Nhìn cô ngã sõng soài mà thương, bẩn hết cả quần áo”, H.A bình luận.

Con đường ngập bùn đất khiến chiếc xe máy không thể di chuyển. Ảnh: Facebook N.B.T
Do đường trơn nên cả xe và người bị đổ xuống đường. Ảnh: Facebook N.B.T

“Trên đó còn nhiều khó khăn và vất vả, thương cả cô giáo và các em học sinh. Mong các cô cô gắng đem con chữ về cho các bé nghèo nơi đây”, L.M chia sẻ.

Ảnh:internet
Cận cảnh tuyến đường lên vùng cao. Ảnh: Facebook N.B.T

Trao đổi với chúng tôi, chị N.B.T, người chụp lại những bức ảnh trên cho biết cuộc sống của giáo viên vùng cao nơi Mù Cang Chải hết sức vất vả: “Mình thường xuyên phải đi công tác ở vùng cao và trải nghiệm những khó khăn của cô và trò. Đường vào xã Mồ Dề cách trung tâm thị trấn 5km, những ngày mưa gió là các cô phải đối mặt với việc đi qua đoạn đường đầy bùn đất như vậy”.

Chiếc xe máy dính đầy bùn đất. Ảnh: Facebook N.B.T

“Ở nhiều nơi, cuộc sống còn cực khổ. Do lúc đó không tiện nên mình không hỏi được tên cô giáo bị ngã, tuy nhiên hầu hết đều là giáo viên ở đồng bằng được phân công về giảng dạy tại đây”, chị T. cho biết thêm.

Nguồn:Thời Đại