Nhiếp ảnh gia chụp được khoảnh khắc hiếm gặp khỉ mẹ khóc thét vì mất con, 2 phút sau khỉ mẹ phát hiện…

Tình mẫu tử là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Nhưng loại tình cảm này không chỉ tồn tại giữa con người với nhau mà còn có cả ở động vật.

Mới đây, nhiếp ảnh gia 31 tuổi Avinash Lodhi đã chụp được một khoảnh khắc xúc động về tình mẫu tử của động vật. Trong bức ảnh, một con khỉ mẹ đang ôm chú khỉ con có vẻ như đã chết, mặt hướng lên trời gào khóc thống khổ.

Lodhi cho biết, anh không rõ khi đó đã xảy ra chuyện gì, nhưng nhìn qua khỉ con hình như đang hấp hối, khỉ mẹ lúc đó ôm con vào lòng, hướng lên trời kêu ai oán, khuôn mặt lộ rõ dáng vẻ đau khổ. “Mọi chuyện đến quá bất ngờ, tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Và tôi đã trầm mặc cả tiếng đồng hồ sau khi hiểu ra bức ảnh mình vừa chụp.”

Ảnh:internet

Điều đáng mừng đó là, chỉ cách đó 2 phút, chú khỉ con tưởng như đã chết kia liền tỉnh lại, không những vậy còn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Cuối cùng, nhiếp ảnh gia vẫn quyết định chia sẻ bức ảnh với cộng đồng mạng: “Bức ảnh đã khiến tôi cảm động sâu sắc, tôi chưa từng chứng kiến cảnh tương tự trong suốt những năm tháng làm nghề nhiếp ảnh. Những khoảnh khắc như vậy ở động vật vô cùng hiếm thấy.”

Ảnh:internet

Sự thật thì ở động vật cũng tồn tại thứ gọi là “tình thân” như con người chúng ta, chúng cũng biết cảm nhận niềm vui đoàn tụ và nỗi đau khi phải chia xa. Vậy nên mỗi sinh mệnh đều thật trân quý và đáng để ta trân trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về tình mẫu tử của động vật:

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet

Nguồn:ĐKN