Nhắn tin cho bạn trai báo có thai, anh nhắn lại chỉ 1 chữ khiến cô đồng ý nuôi con một mình suốt 12 năm chờ đến khi anh xuất hiện trao cô vật này

“Cứ vậy thời gian trôi qua, chớp mắt cái đã 12 năm trôi qua. Đến lúc này nhiều người tự hỏi rằng Yến có còn đợi Đăng. Câu trả lời thật sự là Yến vẫn đang chờ đợi người đàn ông của mình…”

Đăng và Yến yêu nhau được hơn 2 năm, trong khi Đăng là công tử giàu có thì Yến chỉ là một cô gái nhà quê.

Chính vì vậy mà ai nhìn vào ai cũng thắc mắc không hiểu vì sao một tay “chơi gái” khét tiếng như Đăng vốn dĩ thay người yêu như thay áo lại chọn cô gái vừa nghèo vừa quê như Yến. Trước đây những cô gái qua tay Đăng nhiều nhất là 1 tháng còn lại sau khi chơi bời chán thì anh lại bỏ…nhưng với Yến thì lại khác khi tình yêu của hai người đã kéo dài được hơn 2 năm. Dù nghe tai tiếng của bạn trai như vậy, nhưng Yến vẫn mặc kệ bất chấp ở bên Đăng vì hơn ai hết Yến yêu bạn trai của mình vô cùng.

Cuộc tình của Đăng và Yến cũng như nhiều cặp đôi khác, sau khi trải qua các giai đoạn ôm hôn thì tất nhiên là đến giai đoạn “vượt rào”. Tuy nhiên cái việc ngược đời đó là Yến chủ động dâng hiến cho Đăng chứ không phải bị anh gạ gẫm ép buộc.

– Em dâng hiến đời con gái cho anh thật hả? Em không sợ anh là thằng đểu cáng cướp trinh em rồi bỏ chạy sao?

– Nếu sợ thì hôm nay em đã không vào nhà nghỉ với anh. Em tự nguyện dâng hiến cho anh mà….nhưng lỡ nhữ….chỉ là lỡ như nhé….em có bầu thì anh sẽ làm gì.

– Thì cưới chứ còn làm gì nữa. Em đúng là ngốc.

( ảnh minh họa )

Có được câu nói ấy của bạn trai nên Yến an tâm hẳn, còn với Đăng thì anh xác định sẽ cưới Yến là vợ nên quyết định đưa cô về ra mắt bố mẹ. Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, vậy nhưng Yến vấp phải sự phản đối cay nghiệt từ mẹ của Đăng. Bà cho rằng Yến là hạng gái quê không xứng làm con dâu gia đình danh gia vọng tộc như của mình.

– Mày đang sống bằng tiền của bố mẹ đấy, vậy nên phải kiếm đứa con gái giàu có mà lấy. Nếu mày kiên quyết muốn lấy con nhà quê này về làm vợ thì cút ra khỏi nhà tự thân lập nghiệp đi. Tao không đời nào chấp nhận đứa nhà quê về làm dâu.

Nghe những lời mẹ bạn trai nói mà Yến chỉ biết bật khóc, cô tủi thân lắm. Nếu cố chấp cưới nhau thì cả Yến và Đăng đều khổ, chính vì thế nhiều lần để giải thoát cho nhau Yến nói lời chia tay. Thế nhưng Đăng kiên quyết không bỏ rơi cô. Và rồi giữa cái lúc khó khăn đó thì Yến phát hiện ra mình có bầu, Yến lo lắng lắm…Cô vội nhắn tin cho bạn trai báo mình có bầu.

Yến vẫn nghĩ cô sẽ phải phá cái thai đi vì gia đình bạn trai không chấp thuận. Kể cả Đăng có đưa ra lời đề nghị phá thai thì Yến cũng không căm hận. Vậy nhưng chờ đợi suốt 4 tiếng đồng hồ thì Yến chỉ nhận được tin nhắn vỏn vẻn của bạn trai với nội dung: ” Đợi”. Khỏi phải nói lúc đó Yến mông lung như nào….sau đó cô có gọi cho Đăng thì không liên lạc được. Phải mấy ngày sau Yến mới nghe tin Đăng đoạn tuyệt với gia đình để đi nước ngoài làm ăn. Anh muốn chứng minh cho bố mẹ biết dù vứt bỏ cái mác công tử nhà giàu thì anh vẫn thành công. Yến chỉ biết bật khóc vì thương bạn trai và thương cả chính mình cũng đứa con trong bụng.

Ai nhìn vào cũng cũng khinh khỉnh….

– Tốt nhất là mày nên phá thai đi…cứ trông chờ vào gã bạn trai kia thì chỉ có chết thôi. Nó bảo mày chờ đợi…nhưng có khi nó đi rồi cưới con khác cũng nên. Mày còn trẻ, phá thai rồi về quê mà cưới tấm chồng.

Dù mọi người có khuyên can như nào Yến vẫn mặc kệ, cô quyết định ở vậy sinh con chờ đời Đăng về. 1 năm trôi qua rồi lại 5 năm trôi qua. Một mình Yến nuôi con vất vả nhưng cô vẫn không nguôi ngoai niềm tin rằng sẽ có một ngày Đăng về tìm lại mẹ con cô.

Cứ vậy thời gian trôi qua, chớp mắt cái đã 12 năm trôi qua. Đến lúc này nhiều người tự hỏi rằng Yến có còn đợi Đăng. Câu trả lời thật sự là Yến vẫn đang chờ đợi người đàn ông của mình, năm nay đứa con trai của cô cũng đã 12 tuổi. Thế rồi ngày hôm đó khi Yến vừa gánh bó rau về thì đứa con trai chạy ra ôm chầm lấy mẹ rồi hét lên.

( ảnh minh họa )

– Bố về…bố về rồi mẹ ơi.

– Bố ư?

– Đúng vậy mẹ à? Bố về với mẹ con mình rồi.

Nghe con trai nói mà Yến không dám tin, cô vội lao vào nhà thì thấy người đàn ông mà cô thương nhớ suốt 12 năm trời. Đăng lao đến ôm lấy người con gái mà anh yêu…rồi kéo valy tiền đô trước mặt Yến và quỳ xuống cầu hôn cô bằng chiếc nhẫn kim cương.

– Anh xin lỗi…vì đã để em chờ suốt 12 năm….Giờ em vẫn muốn làm vợ anh chứ?

– Tất nhiên rồi, bao năm khó khăn em chỉ mong ngày này. Dù có phải chờ thêm bao lâu nữa em vẫn chờ.

– Từ giờ anh hứa sẽ chăm sóc cho hai mẹ con. Anh đã kiếm được rất nhiều tiền…anh sẽ mở công ty…xây nhà lầu…cho mẹ con em được sung sướng. Cảm ơn em vì vẫn chờ đợi anh….

Trong đêm đó ngôi nhà tràn ngập tiếng cười và những cái ôm ấm áp của Đăng và Yến bên đứa con nhỏ của mình. Có lẽ nhiều người vẫn thắc mắc vì sao 12 năm trời chỉ vì một chữ “”đợi” của Đăng mà Yến vẫn chờ. Thật ra nhiều lúc Yến cũng nản lòng…nhưng rồi cô lại lấy lại niềm tin….vì hơn ai hết cô tin vào tình yêu…tin vào người đàn ông của cuộc đời cô. Thế đấy có một tình yêu như thế, một tình yêu mà ở đó anh chàng công tử sẵn sàng từ bỏ tất cả để cưới người con gái mình yêu….

Theo thể thao xã hội