Nhắn tin chia tay bạn gái 8 năm nhưng gửi nhầm cho mẹ, chàng trai nhận nhận được kết quả sốc từ Mẹ

8 năm yêu nhau và chờ đợi bạn trai lập nghiệp, Hoài vẫn chưa dám giục Minh cưới vì anh bảo anh phải có gắng phấn đấu cho sự nghiệp. Mặc dù gia đình 2 bên cũng có hỏi 2 người nhiều lần về đám cưới nhưng Minh vẫn lấy lý do để thoái thác.

– Con còn trẻ phải lo sự nghiệp trước đã chứ mẹ. Cưới thì lúc nào chẳng được.

– Nhưng mà cái Hoài năm nay đã 27 tuổi rồi, mày không cưới thì để nó chờ đến bao giờ nữa. Mà nếu không muốn thì cũng dứt khoát luôn đi để nó kiếm mối khác.

– Con chưa muốn cưới thế thôi, mẹ cứ nói lằng nhằng làm con đau hết cả đầu. Cô ấy còn chưa lo, mẹ lo gì chứ.

1 tháng sau Hoài phát hiện mình có bầu, nhưng ngay lập tức Minh bảo bạn gái phải bỏ thai:

– Em cứ phá đi đã chứ anh chưa cưới được đâu, dự án này thành công thì anh mới có hi vọng được sếp tăng lương. Mà dừng lại lo đám cưới thì công cốc cả năm phấn đấu của anh toi hết.

– Lại phá hả anh?? Phá 3 lần rồi, em sợ…

– Sợ cái gì mà sợ, chả làm sao hết. Bọn bạn anh người yêu chúng nó cũng phá đầy đó thôi có làm sao đâu. Bạn gái thằng Thành còn phá 7 lần rồi, em lần này mới là lần thứ 4 thôi, cứ lo vớ vẩn.

Ảnh minh họa

Hoài lại ngậm ngùi đi phá thai mà không hề biết rằng bạn trai 8 năm đang âm mưu bỏ mình chứ đâu phải anh ta lo cho sự nghiệp. Ngày Hoài đi phá gọi điện cho Minh thế nào anh cũng không bắt máy, nhắn tin mãi anh mới trả lời là bận bảo cô đi 1 mình.

Hoài biết với Minh công việc là quan trọng nhất. 3 lần trước phá thì chỉ có duy nhất 1 lần Minh đưa cô đi mà thôi. Nhưng đúng lúc định đi thì mẹ Minh gọi điện tới nhà nhờ giúp bà nấu ít đồ ăn để bà mang lên chùa cho lũ trẻ mồ côi. Cô không thể từ chối nên gác lại chuyện phá thai, định ngày mai sẽ đi. Nấu đồ ăn giúp mẹ người yêu xong, Hoài lại gọi cho Minh xem anh có về nhà ăn cơm không để cô nấu luôn, ai ngờ Minh lại nghĩ Hoài đòi mình đưa đi phá bằng được:

– Em đừng có gọi cho anh nữa, em đi phá thai 1 mình đi. Anh nói luôn là anh không cưới em đâu. Mình chia tay

Nhưng tin nhắn đánh bài ngửa của Minh không được gửi tới Hoài mà anh ta lại gửi nhầm sang số điện thoại của mẹ mình trong một giây phút không để ý. Để rồi chỉ 2 giây sau nhận ngay được tin nhắn trả lời này:

– Chia tay thì cút ngay. Tao là mẹ nó đây!!

Minh giật bắn mình, chưa kịp định thần thì nhận luôn cuộc điện thoại của mẹ yêu cầu về nhà gấp họp gia đình. Anh ta chẳng thể ngờ chỉ trong vòng 30 phút mà cô gì chú bác nhà anh đã có mặt đầy đủ tại nhà anh rồi:

– Mày nói đi, giờ định cưới ai hả?? 8 năm cái Hoài nó chờ đợi rồi, giờ nó lại còn đang mang bầu nữa.

– Con…

Ảnh minh họa

– Nếu mày muốn chia tay con bé thì ra ngay khỏi cái nhà này, coi như bố mẹ không có con. Bố mẹ nói cho biết, cái Hoài không được phép phá thai, nó phải sinh con, bố mẹ sẽ nuôi cháu rồi kiếm chồng khác cho nó. Còn mày không đáng mặt thằng đàn ông, mẹ hối hận vì đã sinh ra mày.

Cả họ nhà Minh ai cũng nhất trí với ý kiến của mẹ anh khiến Minh cứng họng không nói được câu gì. Hoài sau khi biết bạn trai chia tay mình thì chỉ biết khóc, đau đớn vô cùng. Nhưng rồi ngay khi mẹ Minh ném cái túi quần áo của con trai trước mặt và bắt mình lựa chọn thì anh ta đã phải quỳ xuống xin lỗi bố mẹ.

– Người con phải xin lỗi là Hoài, cả tuổi thanh xuân nó chờ đợi hết lòng vì con. Nếu hôm nay nó không tha thứ cho con thì con vẫn phải ra khỏi nhà này.

Minh quỳ xuống xin lỗi bạn gái. Hoài quá sốc trước những gì bạn trai làm nhưng vì vẫn yêu và đứa con trong bụng nên cô đã đồng ý tha lỗi cho Minh. Còn Minh từ đó sợ tới già không còn dám nghĩ tới điều gì khác hay cả 1 cô gái nào ngoài Hoài nữa.