Nguyên nhân khiến người trẻ dễ mắc bệnh hoang tưởng

Dưới đây là 3 lý do khiến người trẻ dễ mắc bệnh hoang tưởng hơn cả người già. Không cần đợi tuổi già ghé thăm, các vấn đề  sức khỏe về thần kinh cũng sớm xuất hiện khi còn trẻ vì những thói quen xấu sau.

Ảnh minh họa

Thường xuyên bị stress, áp lực

Làm việc hay học tập trong một khoảng thời gian liên tục, không nghỉ ngơi, thường xuyên ngồi một chỗ, lười vận động, chịu nhiều áp lực trong cuộc sống… đều gây ảnh hưởng xấu tới não bộ.

Tìm hiểu ngay về bệnh hoang tưởng

Hoang tưởng là sự rối loạn suy nghĩ, là những ý tưởng, phán đoán sai lầm so với thực tế, thậm chí đi ngược lại quy luật của tự nhiên. Người bệnh hay có những biểu hiện như thường xuyên có những câu nói khác lạ, hay đi lang thang, cười nói một cách bất thường…

Ảnh minh họa

Căn bệnh này là một trong các triệu chứng của bệnh tâm thần, nhưng người bệnh lại luôn cho là mình đúng. Bệnh có thể xảy ra do nội sinh, nhưng cũng có thể do những thói quen, việc làm hàng ngày, do môi trường sống gây nên.

Liên tục sử dụng các thiết bị điện tử

Tình trạng sử dụng các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại) liên tục rất phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới não bộ. Khi quá tập trung vào đó, chúng ta dễ bị xa rời với cuộc sống thực tế, sinh ra hoang tưởng. Không chỉ thế, việc sử dụng điện thoại, máy tính thường xuyên còn gây hại tới sức khoẻ như đôi mắt, làn da, hệ xương…