Nguyên nhân 2 anh em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải

Nguyên nhân khiến 2 em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải được xác định là do chết đuối.

Ngày 30/11, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, nguyên nhân khiến 2 em nhỏ bán bánh tiêu tử vong trong hồ chứa trạm xử lý nước thải Phú Lộc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) là do đuối nước.

“Đây chỉ là một tai nạn thương tâm chứ không phải vụ án mạng. Các cháu vào khu vực đó để bắt lăng quăng nên không may bị trượt chân té xuống hồ đuối nước…”, Đại tá Hoa nói.

Lực lượng chức năng trục vớt thi thể 2 cháu nhỏ.

Như đã đưa tin, khoảng 10 giờ sáng 29/11, các công nhân thuộc Trạm xử lý nước thải Phú Lộc, tá hỏa phát hiện 2 thi thể xuất hiện trong một hồ chứa nước nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Phạm Duy L. (15 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh) và Trần Gia H. (12 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa). Hai em nhỏ xấu số trên là anh em họ, tạm trú trên địa bàn phường Hòa Minh, thường lui tới các khu vực trên địa bàn Đà Nẵng để bán bánh tiêu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Trưởng Công an phường Hòa Minh cho biết, ngày 28/11, gia đình đến báo tin hai em mất tích từ ngày 27/11. Ngay sau đó, Công an phường đã tiếp nhận thông tin và lập hồ sơ, tiến hành tìm kiếm.

Hiện tại chính quyền, đoàn thể trên địa bàn đã hỗ trợ chia sẻ mất mát ban đầu với gia đình.

Theo Tri Thức Trẻ