Người mẹ trẻ bị gia đình chồng ruồng bỏ vì không phá thai đôi lâm vào cảnh khốn cùng

Do bị mất sữa hoàn toàn, Nhung phải nuôi con bằng sữa ngoài. Kinh tế khó khăn, nhiều hôm người mẹ trẻ đành phải lặng người nhìn con khóc.

Cách đây đúng 2 tháng, câu chuyện người mẹ trẻ bị gia đình nhà chồng ruồng bỏ vì không chịu phá thai đôi đã khiến dư luận quan tâm. Đến nay, người phụ nữ này vẫn đang phải chịu cảnh một nách 3 con, thậm chí phải xin từng bữa sữa cho con.

Sáng ngày 24/6, tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn), chúng tôi vô tình gặp lại Lê Thị Nhung (23 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội), khi đang đưa hai đứa con sinh đôi đến viện cấp cứu vì bị viêm phổi, suy hô hấp nặng.

Với dáng người tiều tụy sau nhiều ngày trông con ở viện, Nhung chia sẻ: “Con em ốm đã nửa tháng nay, một mình em xoay sở từ bệnh viện huyện lên đây. Quả thực em sắp không thể đứng vững được nữa rồi”.

Hai cháu nhỏ vừa được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vì viêm phổi nặng.

Theo lời Nhung kể, trước đây Nhung đã từng có ý định cho bớt 1 đứa con vì bản thân không có việc làm ổn định nên không thể chăm sóc chu toàn cho con. Nhưng rồi Nhung lại không thể làm được điều đó với rất nhiều lý do.

“Là mẹ, em chẳng nỡ lòng nào cho đi đứa con của mình, hơn nữa câu chuyện của em sau khi đưa lên mạng xã hội có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nếu em cho đi, nhà chồng sẽ vu ngay cho em cái tội bán con. Vì thế, em đành từ chối tất cả những lòng hảo tâm, những người muốn đến xin”, Nhung nói.

Nhưng việc giữ lại cả hai đứa con, cũng đẩy cuộc đời Nhung vào hoàng loạt những khó khăn. “Từ ngày báo chí đưa tin, nhà chồng có đến gặp em một lần, nhưng nhất định không đón, không nhận, cũng như không chu cấp bất kể thứ gì cho cả 3 đứa cháu. Bởi vậy, bốn mẹ con em phải lần ăn từng bữa”, Nhung chia sẻ.

Theo đó, từ khi bị điều tiếng là bán con, Nhung đã rơi vào trạng thái trầm cảm và mất sữa hoàn toàn. Kể từ đó đến nay, cả hai con của Nhung phải nuôi bằng sữa bột.

Ản:internet
Hai con của Nhung đã được 3 tháng, hiện phải nuôi bằng sữa ngoài hoàn toàn.

“Em phải bán toàn bộ đồ đạc, tư trang để dồn vào nuôi hai cháu mà không đủ. Giờ hai cháu phải uống loại sữa rẻ tiền nhất với giá 150.000 đồng/hộp 900gram mà cũng không có cho các cháu uống. Nhiều hôm nhìn các con khóc vì khát sữa, mà lòng em quặn thắt”, Nhung vừa nói vừa lau đi những giọt nước mắt.

Quay là câu chuyện nhà chồng, Nhung cho biết, đích thân cô cũng đã về gia đình nhà chồng, đặt vấn đề việc chăm lo và nuôi nấng các con, nhưng chồng cô chỉ trả lời là: “Không có tiền”.

“Bây giờ, em chỉ có một ước muốn đó là hai vợ chồng ra ở riêng, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, mong sao các con của em có tình yêu thương và chăm sóc của cả bố và mẹ chứ một mình em như thế này, em không thể kham được”, Nhung nghẹn ngào cho biết.

Nhung muốn được ra ở riêng với chồng, để các con có tình thương của cả bố và mẹ.

Được biết, để giải quyết tình thế khó khăn trước mắt, Nhung đã viết đơn lên Trung tâm Bảo trợ xã hội Thành phố Hà Nội, xin trợ cấp hàng tháng tiền sữa cho con. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có câu trả lời dù đã 10 ngày trôi qua.

Để có thông tin từ phía gia đình chồng chị Nhung, chúng tôi liên lạc nhiều lần về số máy của anh Tuyên (chồng chị Nhung) nhưng đều không liên lạc được.

Còn về sức khỏe của hai con trai chị Nhung, bác sĩ khoa Cấp cứu – Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, hai bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn với triệu chứng viêm phổi, suy hô hấp nặng. Đến nay sau 1 ngày điều trị, các cháu đã không còn nguy kịch, nhưng vẫn phải theo dõi những diễn biến tiếp theo.

Trước đó, do bị vỡ kế hoạch nên Nhung mang thai đôi. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình nhà chồng đề nghị Nhung phải bỏ thai. Tuy nhiên, Nhung không đồng ý vì thế gia đình chồng đã ruồng bỏ khiến Nhung phải về nhà mẹ đẻ ở và sinh con tại đây.

Sau khi sinh, Nhung từng có ý định cho bớt một người con, nhưng sau đó gia đình nhà chồng chị Nhung đã lên tiếng và cho biết sẽ có trách nhiệm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại một mình Nhung vẫn phải nuôi cả 3 đứa con (bé đầu 2 tuổi, 2 bé sinh đôi 3 tháng tuổi) với điều kiện hết sức khó khăn.

Theo Khám phá