Người phụ nữ nhặt rác 10 năm để mua ô tô cho chồng, đến ngày nhận xe, hành động này của chồng khiến cô chết lặng…

10 năm về trước Hòa và Long gặp nhau ngay tại bãi rác ấy, cả 2 đều là những người nhặt rác mưu sinh. Đồng cảm, đồng cảnh nên họ đã quyết định cùng nhau về sống chung 1 nhà.

Sau khi cưới nhau Hòa vẫn tiếp tục công việc nhặt rác còn Long chuyển sang làm bốc vác vì anh đã chán cảnh hàng ngày phải ngửi những mùi xú uế bốc lên từ bãi rác rồi. Nhưng thật không ngờ vừa làm được khoảng 1 năm đúng thời gian Hòa sinh con gái đầu lòng thì chẳng may Long đã bị tai nạn lao động khiến anh bị chấn thương cột sống khá nặng, phải nằm liệt một chỗ.

Vậy là khi đứa con mới tròn 4 tháng Hòa đã phải địu con tiếp tục công việc nhặt rác của mình để lấy tiền nuôi sống cả gia đình. May mắn cô được mọi người thương tình nên mọi người cũng hay gom phế liệu rồi thấy cô đi qua liền đem cho, rồi bé con cũng rất hay được cho sữa. Nhờ vậy mà mỗi ngày cô cũng dành được 1 khoản tiền kha khá.

Tuy nhiên Hòa sống rất tiết kiệm. Cô cố gắng mua cho chồng ít thuốc để anh mau lành bệnh, quần áo của con cũng đi xin, 1 năm cô chỉ mua cho con 1-2 bộ quần áo mới. Còn cô thì chưa bao giờ mặc 1 cái áo lành lặn nào cả, đồ cũ mọi người cho cô tự sửa lại cho vừa với thân hình cò hương của mình.

May mắn 3 năm sau Long đã có thể đi lại thoải mái được nhưng không thể làm gì nặng. Thời điểm này Hòa đã không chỉ đi nhặt rác mà cô còn làm người thu gom ve chai của đám trẻ nhặt rác quanh đó rồi bán cho đại lý lớn. Nhờ làm đại lý nhỏ thế này mà thu nhập cũng khá lên nhiều. Thấy vợ bắt đầu kiếm được tiền, Hòa bắt đầu sinh ỉ lại.

Long không đi làm mà cứ giả vờ người vẫn đau chỉ để nằm nhà chơi rồi trông đứa con. Trong khi vợ đi nhặt rác từ sáng sớm tới chiều tối mới về rồi lại thu mua đồ của người đem tới bán và phân loại tới tận 1-2 giờ đêm. Hòa thì cứ nghĩ chồng bệnh tật như thế nên không giục Long làm gì cả.

Ảnh minh họa

Cứ thế 10 năm Hòa nhặt rác và thu mua phế liệu của đám trẻ con nhặt rác quanh đó để rồi cuối cùng cô đã có 500 triệu trong tay mà không một ai ngờ tới. Người phụ nữ ngày ngày vẫn mặc những chiếc áo vá bẩn thỉu leo lên bão rác chất cao như núi, cả nhà 3 người luôn ở trong những cái lán dựng tạm trên mảnh đất trống có tài khoản tiết kiệm lớn như thế.

Và tất nhiên Hòa giấu tất cả mọi người trừ chồng mình ra. Lúc biết vợ có tiền Long mới lên kế hoạch bàn với vợ.

“Lưng anh giờ cũng ổn ổn rồi nhưng mà anh chắc chắn không thể làm việc nặng được, học thức anh cũng không có để có thể xin việc nhẹ nhàng mà kiếm được nhiều tiền. Bao năm qua em đã vất vả nhiều rồi, giờ em cũng cần được nghỉ ngơi, là thằng đàn ông như anh mà cứ bám vợ suốt thì nhục lắm….

Nếu em thương anh thì để anh đi học lái xe rồi mình mua 1 cái ô tô 4 chỗ vừa tiền để anh chạy taxi. Anh thấy làm cái này giờ là kiếm tiền dễ với lại nó cũng vừa sức anh em ạ…”.

Thấy chồng biết tính toán như vậy thì Hòa cũng mừng lắm. Nhưng Hòa cũng suy nghĩ nhiều, chắt chiu bao năm mới có từng ấy, chẳng biết ốm đau thế nào đầu tư cho chồng thì hết sạch, nhỡ có việc gì thì lấy đâu. Nhưng chồng Hòa lại khéo nịnh nọt, rằng chạy xe là kiếm ngay được tiền, chỉ 1-2 năm là gỡ được vốn sau đó thì là xe làm ra tiền và xe vẫn còn đó.

Cuối cùng thì Hòa cũng quyết định để chồng đi học lái xe rồi mua xe cho chồng chạy taxi. Sau tất cả số tiền 500 triệu chỉ còn lại 5 triệu. Nhưng Hòa đâu có thể ngờ rằng, lòng người bạc bẽo và dễ thay đổi lắm.

Ảnh minh họa

Ngày chồng nhận xe Hòa vẫn đi nhặt rác. Cho tới khi chồng lái chiếc xe về đỗ đầu đường gần cái lán của 2 vợ chồng thì mọi người mới ngã ngửa. Chẳng ai có thể ngờ vợ chồng Hòa có thể mua được chiếc ô tô ấy. Có người báo tin cho Hòa về vì họ nghĩ cô chưa biết, họ nghĩ chồng cô đã trúng sổ số chăng.

Vừa nhìn thấy chiếc xe Hòa vui mừng tột độ leo vội lên để ngồi thử. Từ bé tới giờ cô đã được ngồi ô tô bao giờ đâu nhưng Hòa đâu có ngờ, cô ngồi chưa nóng chỗ thì bất ngờ chồng cô từ đâu lao lên ô tô rồi quát: “Người cô bẩn thỉu, thối um thế kia mà dám leo lên xe tôi ngồi cho bẩn xe à, cút xuống ngay cái đồ nhặt rác bẩn thỉu”.

Vừa nói dứt lời chồng Hòa đạp phăng vợ xuống đất rồi rồ ga phóng vụt xe đi. Long chẳng thèm để ý tới vợ ra sao, thậm chí cái bánh xe phía sau đã đè cả lên chân của Hòa khiến cô bị gãy luôn xương bàn chân và nằm bất động ở đó. Hòa nằm dưới lòng đường chết điếng người đau mà không khóc nổi, đứa con gái vội vàng ra đỡ mẹ nhưng Hòa không đi được cứ ngồi sụp ở đấy.

Cô hi sinh cả đời vì chồng lại nhận được cái kết cục thế này hay sao?? Có phải phụ nữ đã hi sinh vì chồng quên cả bản thân mình là sai là quá ngu?? Cô và chồng sống chung không hề có đăng kí kết hôn, khoản tiền đưa cho chồng mua ô tô liệu cô có thể nào đòi lại được?