Người phụ nữ ‘lạ’ tự xưng nhà báo, lăng mạ CSGT ‘bố láo, vớ vẩn’ khai gì?

Sau khi đưa thẻ ra vào của Tạp chí hội người cao tuổi, gọi điện cho anh rể nhờ xin hộ xe không được, người phu nữ tự xưng nhà báo đã bực tức, to tiếng, lăng mạ lực lượng CSGT.

Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, tại buổi làm việc với cơ quan điều tra vào trưa 28/5, người phụ nữ mạo danh nhà báo, lăng mạ lực lượng CSGT khai nhận tên là Nguyễn Thị Nguyệt, sinh năm 1976, trú tại tập thể công trình giao thông, số 134 Đốc Ngữ, (P. Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội)

Tường trình về vụ việc, chị Nguyệt cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày 25/5, chị nhận điện thoại của anh Nguyễn Đức Thắng (SN 1980, trú phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) về việc bị CSGT bắt xe tại ngã tư Chùa Bộc – Tôn Thất Tùng (P. Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội).

Người phụ nữ “lạ” tự xưng là nhà báo …

Lỗi vi phạm của anh Thắng là đi xe máy trên vỉa hè, không có gương chiếu hậu, không có đăng ký xe, sau đó, anh này có nhờ chị cầm đăng ký xe phô tô thế chấp ngân hàng ra.

Sau đó, chị Nguyệt đi xe ôm cầm theo giấy đăng ký thế chấp ngân hàng đến và xuất trình cho lực lượng CSGT.

Đồng thời, chị Nguyệt đưa thẻ ra vào Tạp chí hội người cao tuổi cho chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ và xin cho nộp phạt luôn để lấy xe đi lại. Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã không đồng ý. Người phụ nữ này đã tiếp tục gọi điện thoại cho người thân để nhờ xin hộ.

Tuy nhiên, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ đã không nghe máy. Sau đó, chị Nguyệt bực tức và to tiếng văng tục, chửi bậy đối với lực lượng CSGT ở đó rồi bỏ về.

Sau khi làm việc với Cơ quan CSĐT, chị Nguyễn Thị Nguyệt đã nhận thức được hành động giả mạo nhà báo, lăng mạ CSGT của mình là sai và xin lỗi các cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ ngày hôm đó.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho hay, lái xe vi phạm đã bị lập biên bản với 4 lỗi, tổng mức phạt hơn 1,7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Trước đó, ngày 25/5, một người phụ nữ tự xưng nhà báo có hành vi đe dọa, chửi bới CSGT tại chốt 141 – Công an TP Hà Nội. Nguyên nhân được cho là chị này yêu cầu chiến sĩ CSGT nghe điện thoại nhưng người này không nghe.

Mặc dù đã được tổ công tác nhắc nhở cư xử cho lịch sự nhưng người phụ nữ này tiếp tục đưa ra những lời lẽ thách thức. Người đàn ông trực tiếp vi phạm từ đầu đến cuối đứng im lặng không nói lời nào, cũng không có hành động can ngăn hành vi quá mức của người phụ nữ.

Khi chỉ huy của tổ công tác 141 yêu cầu cán bộ xử lý lập biên bản xử lý bình thường, người phụ nữ lớn tiếng: “Tao bảo mày làm ăn vớ vẩn.

Tại sao tao đưa điện thoại cho mày mà mày không nghe máy?” rồi thách thức: “Đây, tao đứng đây, mày chụp ảnh đưa lên, đưa nhanh luôn hộ tao cái. Đ* chúng bay làm ăn kiểu bố láo”.

Theo thông tin, chị Nguyệt đã có chồng và hai con, chưa có tiền án, tiền sự. Chị học đến lớp 6 thì bỏ, sau đó lao động tự do và kể từ khi lập gia đình (năm 1994) thì ở nhà nội trợ. Hiện chị Nguyệt cũng đã ly thân với chồng, thuê nhà ở Thái Thịnh để sống cùng con.

Nguồn : Trí Thức Trẻ