Người mẹ nghĩ rằng mang thai đôi là bình thường, nào ngờ đầu của em bé khác lại ‘mọc ra từ dạ dày’

Đón chào một em bé ra đời thật là một điều tuyệt vời đối với bất kỳ bà mẹ nào, thế nhưng một bà mẹ 21 tuổi ở Ấn Độ đã phải trải qua một cú sốc lớn nhất đời.

Trong quá trình mang thai, cô đã thực hiện cuộc siêu âm và được biết mình đã mang thai đôi, mọi người đều cảm thấy hết sức hạnh phúc. Nhưng nào ngờ đến khi đứa trẻ sinh ra lại không hề bình thường…

Bé gái này sinh ra đã có tận 2 đầu, 3 tay

Bé gái này sinh ra đã có tận 2 đầu, 3 tay. Chiếc đầu thứ hai lại nằm bên bụng của cô bé khiến trông thật khủng khiếp. Chiếc đầu này phát triển không được hoàn thiện nhưng vẫn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng qua em bé, đồng thời nó còn gây ức chế tuần hoàn máu. Đôi vợ chồng trẻ thật sự cảm thấy quá sốc, làm sao bé sinh đôi giờ đây lại mang hình dáng như này được?

Chiếc đầu thứ hai lại nằm bên bụng của cô bé khiến trông thật khủng khiếp

Bác sĩ Vijiyeta Garg an ủi đôi vợ chồng, ông cho biết có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ chiếc đầu thừa và cánh tay thừa mà vẫn đảm bảo em bé được bình an. Sau 4 giờ phẫu thuật phức tạp cuối cùng những bộ phận bị thừa đã được loại bỏ, em bé cũng khoẻ mạnh.

Chiếc đầu và cánh tay thừa sẽ gây nguy hiểm cho bé nếu không được loại bỏ

Bác sĩ Vijiyeta cho biết trường hợp ký sinh song sinh rất hiếm, xác suất cũng rất thấp, chỉ khoảng 1/1 triệu.

Ca phẫu thuật đã được tiến hành thuận lợi

Sau khi ca phẫu thuật phân tách đã thành công hoàn toàn, cô bé cuối cùng đã trở lại bình thường. Chỉ cần em bé được nghỉ ngơi tốt chẳng bao lâu nữa sẽ có thể trở về nhà. Hy vọng em sẽ giống như bao đứa trẻ khác lớn lên hoàn toàn khỏe mạnh và luôn vui vẻ.

(Theo ĐKN)