Người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng chết chuẩn bị đón tổ ấm mới

Sau gần 1 tháng, ‘người mẹ’ muốn cùng 6 con ăn một bữa rồi chết  nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, gia đình bà Lực đã có nhiều đổi thay, từ bữa cơm hàng ngày cho đến ngôi nhà đang ở.

Tính đến thời điểm này, sau gần 1 tháng kể từ ngày chúng tôi đăng tải bài viết “Rơi nước mắt người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng nhau chết bằng thuốc độc”, gia đình bà Nguyễn Thị Lực (79 tuổi, ở khu 3, xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều đổi thay.

Trao đổi với chúng tôi ngày 22/5, con gái bà Lực gửi lời cảm ơn tới tất cả các mạnh thường quân, các tổ chức, câu lạc bộ đã quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần.

“Ngày 26/5, các tổ chức từ thiện đã về gia đình tôi để xây dựng căn nhà mới cho mẹ và các anh, chị, em tôi. Lúc động thổ, mẹ tôi cũng như chúng tôi xúc động rơi nước mắt”, chị Chu Thị Hiền (con gái bà Lực) chia sẻ.

Ảnh:internet
Bà Lực đặt những viên gạch đầu tiên để bắt đầu xây dựng căn nhà mới.

Cũng theo chị Hiền, căn nhà mới xây có diện tích khoảng 80m2, được xây với giá trị khoảng 250 triệu đồng. Toàn bộ số tiền xây dựng là do các tổ chức, câu lạc bộ cũng cơ quan chính quyền tỉnh chung tay góp sức. Dự kiến thời gian xây dựng khoảng 2 tháng.

Cũng theo thông tin từ phía gia đình bà Lực, sau gần 1 tháng được các mạnh thường quân ủng hộ, gia đình đã nhận được số tiền trên 800 triệu đồng và nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình như tủ lạnh, máy giặt, quần áo, mỳ tôm, gạo…

“Toàn bộ số tiền trên đã được gửi vào ngân hàng và đứng tên mẹ tôi. Gia đình sẽ sử dụng số tiền các mạnh thường quân giúp đỡ đúng mục đích, đó là chăm lo cuộc sống cho các anh, chị, em mắc bệnh tâm thần”, chị Hiền nói.

Thay mặt gia đình, con gái bà Lực gửi lời cảm ơn tới tất cả các mạnh thường quân.

Về phía những người con bị bệnh của bà Lực, trao đổi với chúng tôi bà Lực cho biết: “Từ ngày được mọi người đến ủng hộ, các con tôi vui lắm, ăn uống ngon miệng hơn, dạn dĩ hơn với mọi người. Có lẽ từ khi sinh ra, các con tôi chưa bao giờ gặp và tiếp xúc với nhiều người đến vậy”.

Được biết, trong thời gian tới ngoài việc xây dựng lại nhà cửa, bà Lực sẽ bố trí thời gian đưa người con cả đi khám bệnh, vì xuất hiện một khối u thịt đang lớn dần ở hốc mắt.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Lực (ở khu 3, xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), dù năm nay đã 79 tuổi, nhưng vẫn một thân một mình nuôi 6 người con mắc bệnh tâm thần.

Do hoàn cảnh quá khó khăn, nên bà Lực có ý định khi nào không thể chăm các con được nữa, sẽ dùng thuốc ngủ đầu độc đàn con để chết chung.

Nguồn:Khám phá