Người mệnh Hỏa nên bày trí phong thủy nhà ở như nào

Phong thủy cho rằng, cung mệnh, bản mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà ở. Vì thế, phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa cũng rất đa dạng từ màu sắc, kiểu dáng, hướng nhà đến nội, ngoại thất. Do đó, người mệnh Hỏa nên chú ý những cách bài trí sau đây.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà.

Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Có thể thấy phong thủy ngũ hành ko còn đó sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Do vậy chẳng phải chỉ sở hữu màu đỏ mới hợp sở hữu ngôi nhà của người mệnh cung Hỏa. Vậy căn nhà như thế nào thì tốt cho gia chủ mệnh cung Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an và tăng trưởng.

Kết quả hình ảnh cho cây xanh trong nhà

Hướng nhà

Người mệnh cung Hỏa hợp những hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Trong trường hợp nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Mái nhà

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh cung Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Màu sắc nội thất

Những người thuộc mệnh Hỏa thường ham sự chủ động, nao nức vì cuộc đời sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của mệnh cung này vốn là các tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Căn nhà của người mệnh Hỏa luôn ngập tràn sức sống và lôi cuốn người khác.

Ngoài màu sắc tương xứng mang mệnh cung như trên, mang thể dùng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì Đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). nếu như không khá phép quyết định hình dạng nhà, hướng và mái nhà, thì mang thể vận dụng bí quyết sắp xếp nội thất phù thống nhất cho riêng căn phòng mình ở.

Kết quả hình ảnh cho Màu sắc nội thất

Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, vì thế cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Những tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, hồng, cam, hồng, tím, xanh lá.

Thông thường màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, là can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, là màu của sự sống và sự sung túc, giàu có. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của gia chủ, màu cam là màu của danh vọng và tình yêu.

Có thể sử dụng họa tiết màu xanh lá cho nội thất vì Mộc sinh Hỏa. Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

Kết quả hình ảnh cho Bài trí không gian ngôi nhà
Kết quả hình ảnh cho Bài trí không gian ngôi nhà

Bài trí không gian ngôi nhà

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ mang hỗ trợ được cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối mang cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng các cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các dòng cây sở hữu thể ra hoa hoặc kết trái và nên sử dụng chậu mang màu đỏ, hồng để nâng cao thêm vượng khí. Các chuyên gia khi xem phong thủy cũng cho rằng: một số dòng hoa mà bạn nên trồng Đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.