Người già ôm trẻ nhỏ nằm la liệt tại hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở trường mầm non Trung Quốc

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào 16 giờ 50 (giờ địa phương) ngày 15/6 tại cổng vào một trường mầm non ở huyện Phong, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào lúc tan trường.

Reuters cho biết, vụ nổ đã khiến 7 người thiệt mạng và 59 người bị thương, nhưng không tiết lộ liệu trong số người thiệt mạng có trẻ em hay không. Được biết, hai người đã tử vong tại chỗ và năm người khác tử vong sau khi bị thương nặng.

Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa làm rõ song một số người dùng mạng xã hội cho rằng đó có thể là một vụ nổ gas. Lực lượng chức năng của thành phố Từ Châu đã có mặt kịp thời để hỗ trợ những người bị nạn.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng. Ảnh: Weibo

Vụ nổ xảy ra ngay trước cổng trường mầm non Chuangxin thuộc huyện Phong, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô vào lúc 16h50. Cảnh sát huyện Phong cho biết trên Weibo rằng: “Cảnh sát và các cơ quan liên quan đã gấp rút tới hiện trường khi nhận được thông báo về vụ việc và đang tiến hành công tác cứu hộ cũng như điều tra”.

Đến 19h cùng ngày, cơ quan phụ trách truyền thông của tỉnh Từ Châu cho biết, qua điều tra sơ bộ nguyên nhân vụ việc có thể là do nổ khí ga tại một hàng ăn ngay cạnh trường mầm non.

Ai cũng đau đớn khi hình ảnh hiện trường vụ nổ được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Weibo

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy tình cảnh hỗn độn sau vụ việc. Một em nhỏ với khuôn mặt dính máu đứng không vững, trong khi một số bé khác nằm bất tỉnh dưới đất. Tiếng la hét được nghe thấy khắp khu vực xảy ra vụ nổ.

Được biết, huyện Phong thuộc tỉnh Giang Tô, cách thành phố Thượng Hải 595km về phía tây bắc. Huyện này có 1,2 triệu dân cư.

Video quay lại hiện trường vụ việc kinh hoàng…

Nguồn:GĐVN