Người dân thi nhau “ hôi của ” sau khi chiếc xe tải chở cám đâm vào vách núi

Sau vụ tai nạn giao thông của chiếc xe tải chở cám lao vào vách núi ở Hòa Bình, nhiều người thay vì giúp đỡ nạn nhân thì lại lao vào “hôi của”.

Chiều 19/5, rất nhiều thông tin và hình ảnh được đăng tải về hành vi “hôi của” sau vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 2 người chết, xảy ra ở địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc (Hoà Bình). Ngay sau khi được đăng tải, dư luận rất bất bình trước hình ảnh “phản cảm” này.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến chiếc xe tải biến dạng, hàng hóa rơi vãi ra ngoài. Ảnh ANTT

Theo thông tin vụ việc từ cơ quan chức năng cung cấp, vào khoảng 1h45 ngày 18/5, trên QL6, khu vực dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu (Tân Lạc, Hòa Bình) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe tải chở cám mang BKS 27C – 027.xxx lưu thông hướng Hà Nội – Hòa Bình lao vào vách núi khiến 2 người tử vong.

Tại hiện trường, chiếc xe tải biến dạng, hàng hóa rơi vãi khắp đường. Hai nạn nhân tử vong là anh Quàng Văn K. (31 tuổi, ở tỉnh Điện Biên) và Trần Văn D. (21 tuổi, ở tỉnh Thái Bình). Một người chỉ bị thương nhẹ vì may mắn nhảy ra được khỏi xe.

Trao đổi với phóng viên, anh Bùi Duy Hùng (44 tuổi, ở TP Điện Biên) cho hay, anh là người may mắn sống sót sau vụ chiếc xe chở cám đâm thẳng vào vách núi rạng sáng 18/5 vừa qua.

Theo lời anh Hùng, sáng sớm cùng ngày do số cám vỡ văng ra đường, nên anh đã mượn bạt của người dân địa phương che lại. Số cám rơi ra đường ngoài tầm che thì được người dân quét dọn.

Hình ảnh được cho là người dân thi nhau “hôi của” sau khi chiếc xe tải chở cám gặp tai nạn giao thông. Ảnh Hội Xe Tải Tây Bắc

Tuy nhiên, đến khoảng 9h sáng, khi xe tải khác đến chuyển cám đi thì rất đông người dân đến lấy cám. Thậm chí có người còn mang xe công nông tới. Theo anh Hùng, có người còn giấu cám ở ống cống thoát nước và bụi rậm gần đó để mang về sau.

Lực lượng chức năng xã cũng nhắc người dân không được lấy vì như thế là vi phạm pháp luật nhưng không ai nghe. Theo nạn nhân, số cám bị mất khi người dân hôi của sau vụ tại nạn giao thông là khoảng hơn một nửa.

Theo Đời sống Plus