Người đàn ông nghèo tuyệt vọng vì mất vợ, con trai liệt thân dưới sau tai nạn nghiệt ngã

Con trai ông đưa mẹ đi bệnh viện khám bệnh nhưng không ngờ vụ va chạm xe khiến vợ ông tử vong, con trai duy nhất của ông bị bỏng nặng, liệt nửa thân dưới. Cuộc đời của ông bắt đầu những ngày tháng nợ nần và tuyệt vọng.

Trong căn nhà lợp lá được dựng nên bởi các tấm gỗ của bố con ông Phạm Văn Sáu (sống tại số nhà 067, tổ 4, ấp 2, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) khiến ai ghé thăm cũng phải thương cảm và không cầm lòng được.

Hai vợ chồng ông Sáu sinh ra ở Bến Tre nhưng lên Bình Phước lập nghiệp. Bà làm nghề bán bánh tét, bánh chưng ngoài chợ. Còn ông làm nghề phụ hồ ở quanh khu vực.

Hàng ngày bà bán hàng, ông đi phụ hồ, công việc không ổn định. Thỉnh thoảng không có việc ông lại phụ bà bán bánh. Cuộc sống vất vả cũng trôi đi khi hàng ngày họ nhìn đứa con trai lớn khôn. Phạm Nhật Trường – con trai của ông bà nay đã lớn. Trường hiện đang học lớp 10A8 trường THPT Lộc Thái.

Cuộc sống của gia đình ông bà tuy nghèo nhưng rất bình yên, hạnh phúc. Họ hài lòng với mức thu nhập ít ỏi hàng ngày khi mỗi ngày về nhà là tràn ngập tiếng cười của con.

Trường với đôi chân không thể duỗi thẳng sau vụ tai nạn.

Nhưng tai ương bỗng từ đâu ập đến, cuộc sống của gia đình ông Sáu bị đảo lộn kể từ ngày 29/8/2016. Đó là ngày định mệnh đã cướp đi người vợ tần tảo của ông. Hôm đó, con trai ông đưa mẹ lên bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh. Một vụ va chạm giữa xe máy của em Trường với một chiếc container đang chạy ngoài đường đã khiến vợ ông nguy kịch.

Chưa hết, vụ tai nạn trên còn khiến bình xăng của xe máy bị vỡ. Nước xăng tưới lên cơ thể của Trường. Trường cũng bị chiếc xe container kéo lê trên đường khiến thân dưới của em bị bỏng nặng.

Dù được người đi đường đưa vợ và con ông vào viện Chợ Rẫy cấp cứu. Nhưng vợ chồng đã mất ngay sau đó. Còn Trường bị bỏng toàn bộ thân dưới.

Em và bố sống trong căn nhà đơn sơ, nghèo nàn ở Bình Phước.

Từ hôm nằm viện, Trường phải trải qua 8 cuộc phẫu thuật đau đớn trong vòng 7 tháng. Dù vậy đến giờ, Trường vẫn phải nằm một chỗ vì thân dưới bị liệt.

Kể về tình trạng bệnh của con trai mình, ông Sáu nghẹn ngào: “Bác sỹ chẩn đoán phần gân cơ ở bắp đùi Trường bị đứt. Vì vậy nó chỉ có co chân mà không thể duỗi ra được. Bác sỹ cũng nói nó phải được phẫu thuật hai lần nữa. Còn việc có đi lại được sau phẫu thuật hay không lại là chuyện khác, không ai dám chắc điều này”.

Thời điểm trước Tết ông đón con trai về ăn Tết cùng dù vết thương của Trường chưa khỏi. Kể từ khi ra Tết đến nay ông không đưa con trở lại viện nữa vì kinh tế gia đình đã khánh kiệt, không thể vay được ai trong khi số nợ cũ vẫn còn chồng chất,.

“Ngày vợ tôi mất, gia đình người lái xe có đền bù cho gia đình tôi 80 triệu nhưng làm đám ma cho vợ tôi, con tôi nằm viện 4 tháng liên tục, làm gì còn nổi một đồng. Bà bạn bán bánh cùng vợ tôi thấy hoàn cảnh khó khăn nên cho tôi vay 70 triệu để trả viện phí và phẫu thuật.

Trước đây tôi có vay 20 triệu để mua bò giống. Hiện giờ có hai con bê con, tôi bán đi lấy tiền chạy chữa cho con. Chỗ ấy chẳng thấm thía vào đâu. Sắp tới con tôi phải phẫu thuật nhưng tôi cũng không biết xoay đâu ra tiền nữa”, ông Sáu thở dài chán nản.

Căn nhà lá cũ nát chẳng có thứ gì giá trị.

Các bác sỹ ở bệnh viện Chợ Rẫy có hẹn với ông Sáu, tháng 5 này phải đưa Trường vào viện để tiến hành phẫu thuật chân. Dự tính chi phí mỗi bên chân hết 70 triệu đồng. Tất nhiên, không thể thực hiện liên tục cả hai chân cùng lúc được mà phải làm phẫu thuật từng bên một.

Sau khi phẫu thuật, gia đình còn phải tiếp tục đưa Trường đi can thiệp tập vật lý trị liệu. Chi phí này chưa biết hết bao nhiêu nhưng theo ông Sáu đó là một khoảng thời gian rất lâu dài nữa.

Trao đổi với ông Đỗ Văn Long, trưởng ấp 2, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, ông Long xác nhận, gia đình ông Sáu là một trong những gia đình đang sống trên địa bàn. Vợ ông Sáu mất cách đây 1 năm do tai nạn. Nhà có con trai tên Trường cũng bị thương nặng và gia đình đang điêu đứng vì phải chữa trị cho cháu.

Theo ông Long, gia đình ông Sáu không nằm trong diện hộ nghèo bởi vì trước đây hai vợ chồng ông làm lụng chăm chỉ, cuộc sống cũng đủ ăn. Nhưng từ ngày cậu con trai bị như vậy thì kinh tế gia đình ông bỗng chốc trở nên bần hàn quá.

Đôi chân này của Trường cần được phẫu thuật và tập vật lý trị liệu mới có cơ may đi được.

Nguồn:Emdep