Người mẹ đã mất báo mộng bảo con ra mộ bà lau dọn nhưng con trai bất hiếu không nghe và cái kết kinh hoàng

Một ngày trời mưa tầm tã, đám tang của bà cụ xấu số với những tiếng khóc xé lòng khiến mọi người đều không cầm được nước mắt. Bởi sự giả tạo của đứa con trai bất hiếu.

Người con trai cứ ôm lấy quan tài của mẹ mà la hét “mẹ, mẹ ơi, sao mẹ lại bỏ con đi như thế chứ, mẹ ơi”. Thế nhưng những người thân và bạn bè thân đứng xung quanh đều nhìn anh ái ngại, bởi vì vốn dĩ biểu hiện hàng ngày của anh không giống như 1 người con hiếu thảo như vậy.

Mẹ anh là 1 góa phụ, chồng chết từ khi con mới lọt lòng, 1 mình bà dựa vào mảnh ruộng nuôi dưỡng người con trai duy nhất khôn lớn. Ban đầu, người con trai không phải kẻ hiếu thuận gì, nhưng vẫn biết vâng lời mẹ nói, cho đến khi anh ta cưới 1 cô gái xóm bên làm vợ. Từ đó cũng bắt đầu những ngày tháng đau xót của người mẹ già.

Cưới xong được 1 thời gian, cô vợ có thai, cô ta cả ngày mặt nặng mày nhẹ với chồng, cuối cùng cô ép chồng đuổi mẹ ra ngôi miếu hoang ở đầu làng vì nói căn nhà này chật chội quá không thể ở đông người được. Cô lại đang mang thai nên cần được thoải mái. Anh chồng chiều ý vợ nên lập tức nói mẹ rời đi. Người mẹ thương con trai cũng ngậm ngùi xách bị ra miếu hoang ở.

Ảnh:internet

Ban đầu anh còn mang cơm cho mẹ ngày 2 bữa, sau đó chỉ khi có thức ăn thừa ôi thiu anh mới xách qua ném vào cho bà. Nhưng sau đó, dần dần cũng mất tích luôn để mẹ tự mình mưu sinh.

Một hôm, có người hàng xóm thấy việc chướng tai gai mắt thì mới khuyên bảo anh con trai:

-Mẹ cháu già yếu rồi, sao vợ chồng cháu nỡ đem bà ấy ở chỗ miếu hoang đó, không những trời lạnh, sương gió còn rắn rết bò vào, nguy hiểm lắm. Chi bằng đón bà ấy về đi.

Anh ta không nghe hết câu đã sửng cồ:

-Việc của nhà tôi cần bác xía vào sao, đúng là vác tù và hàng tổng.

Nói xong anh ta bỏ đi chơi bài.

Những người quen gặp bà cụ đều xót xa, nhưng mỗi lần họ nói đứa con trai đó bất hiếu, nhất định sẽ bị trời phạt thì người mẹ lại lắc đầu:

-Chắc chăn nó có lý do khó nói nên mới làm như vậy, tôi không trách nó, cũng không bao giờ mong con cháu mình lại bị quả báo. Tôi sống ở đây cũng tốt, không sao cả

Mỗi buổi tối bà vẫn trèo lên mỏm đá đầu làng nhìn vào ngôi nhà của con, bà rưng rưng nước mắt:

Ảnh:internet

-Không biết giờ này con trai ta đã ăn cơm chưa, không biết nó có lạnh không, 2 vợ chồng nó liệu có sống vui vẻ hòa thuận không??.

Một thời gian sau, con dâu sinh 1 đứa cháu trai. Bà mừng rỡ gom hết số tiền trong người bỏ vào chiếc bao lì xì, chống gậy đến nhà con trai.

Khi đó, người con dâu cầm lấy bao lì xì mẹ chồng đưa rồi bĩu môi, nhưng cô ta nhất định không cho bà chạm vào đứa bé mặc cho mẹ chồng năn nỉ được bế cháu nội chỉ 1 cái.

Bà rầu rĩ trở về căn miếu hoang, đêm đó bà ngã bệnh và qua đời.

Con trai nghe tin mẹ chết thì vội vã chạy đến ngôi miếu, anh mang thi thể bà về tổ chức tang lễ thật tươm tất để hòng kiếm tiền phúng viếng, cố gắng vắt ra vài giọt nước mắt để lòe thiên hạ mà không hề hay biết tiếng xấu của vợ chồng anh đã bị đồn thổi khắp làng trên xóm dưới.

Mấy tháng qua đi, 1 đêm người con trai đột nhiên thấy mẹ xuất hiện trước mặt, anh ta run rẩy:

-Mẹ, không phải..mẹ..đã chết rồi sao??

-Con trai, từ ngày mẹ đi con vẫn chưa ra thăm mẹ lần nào, mẹ nhớ con lắm.

Người con trai sợ quá lăn xuống đất, mẹ anh lại đến gần hơn, khuôn mặt nghiêm túc:

-Con đừng sợ, mẹ sẽ không làm hại con trai mẹ đâu. Con hãy nhớ, đúng 9 giờ tối mai hãy dẫn vợ con con ra thăm mộ mẹ, dọn dẹp sạch sẽ, nếu không các con sẽ gặp chuyện chẳng lành đấy. Nhớ nhé con, 9 giờ tối mai, nhất định lúc đó phải ra khỏi nhà.

Ảnh:internet

Anh ta nhăm mắt đẩy mẹ ra xa rồi bật dậy, thì ra chỉ là 1 giấc mơ. Anh con trai bèn chép miệng:

-Đúng là vớ vẩn.

Sau đó, Anh ta kể lại cho vợ thì người vợ lườm nói:

-Mơ với mộng, thế mà cũng tin, cái gì mà chuyện chẳng lành, người chết rồi còn làm được gì.

Nói rồi 2 vợ chồng đắp chăn ngủ tiếp.

Thế nhưng đúng 9 giờ tối hôm sau, cả nhà họ đang cười nói hi ha thì trời đổ sấm chớp, mưa giông gió lốc rất mạnh, nhưng lạ thay là chỉ ở mỗi 1 vùng rất nhỏ. Chưa đầy 5 phút sau ngôi nhà đổ sập và 3 mạng người nằm dưới đống đổ nát.

Sau khi chuyện đó xảy ra, mọi người thường truyền tai nhau rằng “người mẹ đã chết nhưng vẫn muốn cứu con nên mới kêu cả nhà ra ngoài vào giờ đó, nhưng đáng tiếc người con bất hiếu và cả nhà anh ta đã nhận quả báo vì những hành động bất lương của mình.

Nguồn:WTT