Người chồng khai gì khi bị tố ép vợ uống thuốc diệt chuột?

Cho rằng mình bị chồng đánh đập, ép uống thuốc diệt chuột, chị P.T.L đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc, người chồng lại “phản pháo” cho rằng, thuốc diệt chuột là do vợ tự uống. Vụ việc đang được Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) điều tra, làm rõ.

Chị L đang được điều trị tại Bệnh viện Việt – Tiệp. Ảnh: Đức Tùy

Gọi vợ về nhà rồi ép uống thuốc diệt chuột?

Những ngày này, người dân huyện An Dương (TP Hải Phòng) bàn tán xôn xao chuyện chị P.T.L (SN 1983, trú tại xã Hồng Thái) bị anh T.V.D (SN 1970, là người chồng đang li thân, trú tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền) đánh đập và ép uống thuốc diệt chuột. Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt – Tiệp, mỗi khi nhớ lại sự việc hôm đó, chị L vẫn nghĩ đó là cơn ác mộng của cuộc đời mình. Chị L nghẹn ngào: “Nếu như hôm đó, tôi tỉnh táo và bình tĩnh hơn thì không bao giờ để chồng đánh và ép tôi như vậy. Nhưng nghĩ đến mẹ chồng, dì tìm mình có việc gấp nên tôi đã bỏ công ty về nhà và ai ngờ lại xảy ra cơ sự này”.

Chị L kể, khoảng 8h30 sáng 15/7, khi chị đang đi làm việc tại công ty thì chồng đến tìm và thông báo về nhà ngay, mẹ chồng và dì có việc cần bàn. Thấy chồng nói vậy, chị L xin nghỉ làm và vội về nhà. Chị L vừa vào phòng thì chồng chị đã đóng cửa khóa lại và lao vào đánh chị. Một lát sau, chị bị chồng kéo sang phòng riêng và lợi dụng chồng đi ra ngoài mua đồ ăn, chị L gọi điện cầu cứu mẹ đẻ là bà N.T.P (55 tuổi).

Vẫn theo chị L, khi thấy Công an phường Máy Chai cùng mẹ vợ đến nhà, chồng chị liền đóng chặt cửa cố thủ bên trong và tiếp tục đánh chị L, đồng thời thách thức cơ quan chức năng. Cùng thời điểm này, thấy trong máy điện thoại của vợ có tin nhắn của người hàng xóm nên chồng chị nổi máu ghen. Trong lúc bực tức, chồng chị lấy 2 gói thuốc diệt chuột và bia đổ vào miệng chị L ép uống cho đến khi nạn nhân ngất lịm thì đối tượng mới chịu mở cửa. Lúc này, chị L được Công an phường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Tiệp. Sau nhiều ngày điều trị, đến thời điểm này chị L đã không còn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo chị cần phải tiếp tục điều trị và tĩnh dưỡng thêm nhiều ngày nữa mới hoàn toàn bình phục. “Hiện vợ chồng tôi đang ly thân. Dù không còn tình thì cũng còn nghĩa, tôi không hiểu sao anh ấy lại hành xử độc ác đến vậy?”, chị L nói.

Người chồng “phản pháo”

Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, bà P (mẹ đẻ nạn nhân) không đêm nào ngủ được, cứ nhắm mắt bà lại thấy hình ảnh con gái bị chồng hành hạ. Trong những ngày qua, bà luôn ở bên người con gái để động viên và theo dõi bệnh tật. Cho đến thời điểm này, chị L đã tỉnh táo có thể nói chuyện, nhưng vẫn hoang mang và tư tưởng chưa ổn định.

Theo tài liệu điều tra, ngày 15/7, chị L được người thân, chính quyền địa phương đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Tiệp trong tình trạng bị choáng với nhiều vết thương trên cơ thể. Lãnh đạo Bệnh viện Việt – Tiệp cho hay, vào khoảng gần 21h tối 15/7, Khoa Nội 1 của Bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân L với các vết bầm tím nửa mặt trái, cơ thể và nghi có uống thuốc diệt chuột. Sau khi tiến hành một số xét nghiệm cần thiết, Bệnh viện chẩn đoán ban đầu bệnh nhân L bị ngộ độc do uống thuốc diệt chuột. Sau đó, được rửa dạ dày, truyền dịch, xử trí các triệu chứng phát sinh.

Sau khi đưa nạn nhân đi cấp cứu, chồng chị L bị cơ quan chức năng đưa đi thực hiện biện pháp tạm giữ hành chính để xác minh làm rõ thông tin có hay không việc anh này đổ thuốc chuột vào miệng vợ. Tại Công an quận Ngô Quyền, anh D khai, thời gian gần đây, vợ chồng anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì chị L có vướng mắc chuyện tiền bạc với một số người. Do đó, vợ anh đã làm đơn ly hôn và về nhà mẹ đẻ sinh sống. Với mong muốn làm rõ chuyện tiền bạc và quan hệ tình cảm nên sáng 15/7, anh D đến công ty tìm chị L về nhà nói chuyện. Lúc này, anh D cũng phát hiện trong điện thoại của vợ có nhiều tin nhắn trên mức tình cảm từ một số điện thoại lạ khiến anh bức xúc nên đã đánh vợ. Chiều cùng ngày, trước sự chứng kiến của dì ruột anh D, chị L thông báo với chồng đã uống 2 gói thuốc diệt chuột để quyên sinh. Thấy thế, anh D vội đổ bia vào miệng vợ với hy vọng chị L sẽ nôn hết ra ngoài, đào thải được chất độc ra khỏi cơ thể.

Hiện tại, Công an quận Ngô Quyền đang làm rõ thông tin giữa chị L và anh D, ai là người mua thuốc chuột. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để xác minh được bản chất vụ việc.

Theo GĐ&XH


Loading...