Người cha ở Nghệ An tiếp tục nhận hung tin con trai đầu cũng đã tử vong ở Đức sau vụ TNGT

Sau khi người con thứ tử vong trong vụ tai nạn ô tô, ông Nguyễn Hữu Chung đau đớn phải lập bàn thờ cho con dù chưa đưa thi thể trở về. Thế nhưng mới đây, người cha này lại phải đón nhận thêm hung tin con trai đầu cũng đã tử vong.

Ngày 14/5, ông Nguyễn Hữu Nhàn, Chủ tịch xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vài ngày sau khi nhận thông tin người con thứ 2 tử vong, ông Nguyễn Hữu Chung lại nhận thêm hung tin người con trai đầu bị thương nặng cũng không qua khỏi.

“Người bên nước Đức gửi ảnh về cho gia đình chứ chúng tôi cũng không được nhận thông báo này. Nhưng qua nhiều nguồn thì đúng là 2 người con của ông Chung đều đã qua đời”, ông Nhàn cung cấp thông tin.

Ngôi nhà nhỏ của ông Chung tại làng quê nghèo.

Theo đó, sau vụ tai nạn, Nguyễn Hữu Mạnh (SN 1999, con trai thứ 2 của ông Chung) tử vong tại chỗ, còn Nguyễn Hữu Dũng (SN 1996, con trai đầu) được đưa đến bệnh viện. Mặc dù được chữa trị nhưng Dũng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Mặc dù thi thể con vẫn chưa được đưa về, nhưng ông Chung và người thân trong gia đình đã lập bàn thờ, thắp hương cho các con.
Ông Chung xót xa chia sẻ: “Có người cha nào chẳng hi vọng con mình được sống. Nhưng khi người ở bên đó đưa ảnh lên mạng xã hội facebook, rồi thời sự nước Đức cũng đưa thông tin vụ này, tôi đành lập bàn thờ cho con, để con biết hướng mà về quê hương”.

Ông Chung khẳng định sẽ đưa cả 2 con cùng trở về quê nhà

Điều ông đau đớn hơn nữa là biết con trai mất nhưng ông vẫn chưa thể đưa thi thể con trở về. “Tôi chỉ là nông dân, biết cày ruộng chứ làm sao biết làm các thủ tục để đưa các con trở về. Cũng bởi gia đình quá khó khăn nên mẹ lũ trẻ mới sang Nga làm ăn, rồi 2 đứa cũng phải bỏ học theo mẹ. Nếu biết cơ sự này thì không bao giờ tôi cho các con đi”, ông Chung nói.

Gia đình khó khăn, đến nay ông Chung cũng không biết phải làm thế nào để huy động số tiền lớn gửi sang nước Đức. “Mấy ngày nay tôi chạy đi vay mượn người thân và hàng xóm, mà cũng chẳng được là bao. Như thế này thì biết bao giờ tôi mới đưa các con về được…”, ông Chung nghẹn ngào.

Di ảnh hai anh em Nguyễn Hữu Mạnh và Nguyễn Hữu Dũng. Ảnh: PLO

Ông Nhàn cho biết thêm, đây là nỗi đau quá lớn vì vậy chính quyền địa phương sẽ cố gắng hỗ trợ hết mức về các thủ tục, để gia đình thực hiện nguyện vọng của mình.

“Nhà ông Chung có 3 người con, 2 trai và một gái, thì nay các con trai đều đã mất, thực sự quá xót xa. Chúng tôi rất chia sẻ với gia đình và cũng mong các nhà hảo tâm giúp đỡ, đưa thi thể các cháu từ nước ngoài trở về”, ông Nhàn nói.

Nguồn:Thời Đại