Người cha nuôi hai con bại não và ước mơ giản dị còn lại là được chở con đi dạo

Những ngày qua, anh Nghị luôn phải sống trong “lo sợ” khi hàng chục người liên tục gọi đòi chém mỗi ngày. Trước “làn sóng” của dư luận, anh Nghị hứa sẽ chăm sóc hai con bại não tốt và sử dụng số tiền từ thiện đúng múc đích.

Những ngày qua, dư luận không ngừng “đồng loạt” tố cáo việc anh Nghị lợi dụng hai đứa con tật nguyền để trục lợi một cách quá trớn. Hơn hết, là việc anh “quá lời” biến người vợ thành một người tàn nhẫn, bỏ rơi lại hai đứa con tật nguyền, biến chồng thành “gà trống nuôi con”. Trước “cơn bão” của dư luận, ngày 18/5, chị Đoàn Thị Huyền – mẹ của hai đứa bé bị teo não đã lên tiếng khẳng định mình không hề bỏ con.

Ngay sau những phản biện bất ngờ từ phía người vợ về cuộc sống thực tế của anh Nghị – (người đàn ông một mình nuôi hai con trai bị bại não) thì mới đây anh đã lên tiếng thanh minh cho người vợ bị mắc “tiếng oan” và thừa nhận lỗi lầm của mình vì đã “lỡ miêng” quá trớn.

Anh Nghị tình cảm bên đứa con thơ

Sáng 20-5, chúng tôi (PV) tìm đến căn nhà nhỏ của anh tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM. Phía bên ngoài ô tô, xe máy vẫn ra vào liên tục mặc dù mọi người đều biết câu chuyện lâu nay báo chí đăng tải không hoàn toàn chính xác.
Trò chuyện với PV Phununews.vn, anh Nghị không ngừng chia sẻ nỗi lo lắng khi những ngày qua, có hàng chục số điện thoại lạ gọi đến, hăm dọa đòi chém, giết. Trong số đó, có cả những mạnh thường quân từng cho tiền, giúp đỡ gia đình anh cũng gọi đến để đòi lại tiền đã trao.

Ôm chặt hai đứa con tật nguyền vào lòng, anh Nghị cho biết, kể từ lúc vợ cũ anh xuất hiện, cuộc sống ba cha con bắt đầu đảo lộn. Đặc biệt, điện thoại của anh liên tục nhận được rất nhiều lời dọa giết và đề nghị anh phải trả lại tiền cho tất cả mạnh thường quân.

“Có người dọa sẽ đến tận nhà và chém nếu không dọn đi nơi khác. Giờ tôi rất lo lắng cho cuộc sống của mình”, anh Nghị nói và mong muốn hãy trả lại cho anh cuộc sống bình yên, cầu mong khi anh ra đường không ai đánh đập.

Những ngày qua, anh phải sống trong hoang mang sợ hãi khi liên tục có người gọi tới dọa chém.

Theo lời anh Nghị, hai ngày qua anh liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn lạ đòi chém khiến anh luôn trong trạng thái thấp thỏm lo sợ! Họ nói “Tao gặp mày ở đâu là tao chém cho mày chết! Mày cẩn thận tao đó! Mày nhận bao nhiêu tiền từ thiện thì trả lại đây cho tao!

“Tôi không ai biết những người đàn ông kia là ai cả. Nhưng nếu đã từng giúp đỡ gia đình tôi, giờ muốn lấy lại tiền thì tôi sẵn sàng trả vì giờ tôi rất hoang mang, chỉ lo tính mạng của cả gia đình mình” anh Nghị bùi ngùi.

Trước những “luồng ý kiến” phức tạp của dư luận vài ngày qua, anh Nghị cho rằng: “Chuyện vừa rồi tôi và vợ tôi nói, mọi người cũng hiểu phần nào. Tôi cũng không muốn nhắc lại. Tuy nhiên, tôi mong mọi người thương xót cho 2 con tôi! Tôi chỉ muốn con và mình được bình yên sống những ngày sắp tới”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi chị Đặng Thị Huyền (vợ cũ anh Nghị) đưa đứa con thứ 3 vào gặp anh Nghị và báo chí thanh minh. Nhiều mạnh thường quân khi đọc báo biết được sự việc đã trách cứ anh Nghị. Tuy nhiên, bên cạnh những lời chê trách, đàm tiếu thì mỗi ngày vẫn có hàng chục người tìm đến chia sẻ, giúp đỡ gia đình anh.

Mỡ ở hông và eo sẽ tan biến! Chế độ: sáng: 2 quả trứng và 1…Mỡ ở hông và eo sẽ tan biến! Chế độ: sáng: 2 quả trứng và 1… Cách tốt nhất để kiếm tiền ở Việt Nam!!!Cách tốt nhất để kiếm tiền ở Việt Nam!!! Các bác sĩ bất ngờ! Sản phẩm giúp phụ nữ trẻ ra chục tuổi! Công thức là…Các bác sĩ bất ngờ! Sản phẩm giúp phụ nữ trẻ ra chục tuổi! Công thức là…

Chia sẽ với PV, chị Bình (một người làm từ thiện) cho rằng: Mọi người đàm tiếu, phản ứng như thế nào điều đó không quan trọng. Các nhà hảo tâm thấy thương hai đứa trẻ thơ nên vẫn muốn giúp đỡ gia đình. Hơn nữa, anh Nghị không ngỏ lời xin bất cứ ai, mọi người có tấm lòng thiện thì giúp đỡ cho anh nuôi 2 con bại não”.

“Tôi không biết anh Nghị hiện tại đã được giúp đỡ bao nhiêu, tuy nhiên tôi biết được mười mấy năm qua anh đã cực khổ chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ thế nào. Suốt cuộc đời này anh Nghị chăm lo cho 2 con, số tiền giúp đỡ có duy trì hết quãng đời còn lại hay không? Những ngày tháng sau này, có ai biết được sẽ còn biến cố gì đến với anh, với các cháu” chị Bình nói.

Cũng tại đây, nhiều mạnh thường quân đã bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh hiện tại của cha con anh Nghị. Nhiều người đã động viên anh sống tốt và chăm sóc hai con khỏe mạnh.

Ngồi nhìn xa xăm về phía xa, anh Nghị trải lòng: “Cuộc đời tôi không dám tính trước chuyện gì nữa hết. Càng tính thì mọi chuyện càng trật lất. Mình sống ngày hôm nay chỉ biết hôm nay, không biết ngày mai sẽ ra sao”. Anh mong sao có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để cha con anh không phải đi bán nắng mưa cực khổ và bị người đời dèm pha. Ước mơ giản dị của anh là được chiều chiều chở con đi dạo cho tâm trạng con vui vẻ, đỡ bức bối giữa bốn bức tường.

Nguồn:Phụ nữ news