Nghi ngờ em dâu loan tin mình “bị ma ám”, người đàn ông dùng dao chém cô gái ngay trên ruộng

“Theo thông tin cho biết, người đàn ông này nghi ngờ em dâu tung tin đồn mình bị ma ám, thừa lúc nổi cơn điên, anh dùng dao chém chết cô gái khi đang cấy trên ruộng…”

TAND tỉnh Lạng Sơn vừa đưa ra xét xử bị cáo Ban Văn Pẩu, sinh năm 1970, trú tại thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về tội danh Giết người.

Theo cáo trạng, Ban Văn Pẩu có vợ và ba con trai, năm 2008 Pẩu có biểu hiện tâm thần được gia đình đưa đi khám và điều trị tại Bệnh viện tâm thần trung ương I, được chẩn đoán mắc bệnh Tâm thần phân liệt thể không biệt định.

Sau điều trị trở về nhà, một thời gian sau Pẩu lại có biểu hiện lo sợ vô cớ có người hãm hại mình.

Nghi phạm tại cơ quan điều tra…

Vì thế vợ của Pẩu là bà Hoàng Thị Trịnh và các con đã phải làm một ngôi nhà mới trên thửa đất khác cách ngôi nhà cũ khoảng một trăm mét để ở, còn Pẩu vẫn ở tại nhà cũ một mình.

Trong thời gian này Pẩu có phát sinh mâu thuẫn với em dâu là chị Hà Thị Xuân, sinh năm 1986 trú cùng thôn. Pẩu cho rằng chị Xuân nói xấu mình, đã loan tin là Pẩu bị ma làm, vì thế Pẩu rất bực tức đối với chị Xuân.

u5u
Ảnh:internet

Sáng ngày 13/4/2016 gia đình chị Hoàng Thị Slao, sinh năm 1972 có cấy lúa tại thửa ruộng ở thôn Pò Cóoc, nên nhờ một số chị em trong thôn đến giúp, trong đó có chị Xuân.

Pẩu đi làm đồng về qua đám ruộng của gia đình chị Slao thấy có chị Hà Thị Xuân đã nẩy sinh ý định giết chị Xuân.

Về nhà Pẩu lấy một con dao rựa dài khoảng 40 cm đến thửa ruộng nơi có chị Xuân đang cấy, Pẩu lội xuống ruộng đi đến phía sau chị Xuân đang cúi khom người để cấy lúa, Pẩu cầm dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu chị Xuân đến khi thấy chị Xuân gục xuống ruộng không cử động nữa mới thôi.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tính chất hậu quả hành vi phạm tội, nhân thân bị cáo và đề nghị của VKS, HĐXX TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt bị cáo Ban Văn Pẩu 14 năm tù về tội Giết người.

Nguồn:Công Lý