Nghĩ con gái chưa quen nên không thích chơi với bố dượng,mẹ đi công tác 2 tuần bố con có thời gian thân thiết, nào ngờ phải ân hận suốt đời

Cứ nghĩ rằng con gái vẫn để bụng chuyện cô ly hôn nên mới ghét bố dượng, nào ngờ khi đọc được nhật ký của con gái thì mới hiểu mọi chuyện không phải thế.

Học xong cấp 3 thì Hoa bị ép lấy chồng, gã là chủ nợ của bố cô, ông nợ bạc không trả được rồi gán luôn cô vào nhà ông ta làm vợ. Hoa lúc đó mới chia tay mối tình đầu nên chán nản, chẳng thiết tha gì nên nhắm mắt xuôi chân nghe theo lời bố.

Ông tuy già nhưng đối xử với cô rất tốt, thậm chí còn cho cô tiền đi học đại học. Hoa đã từng nghĩ có thể ở bên ông cả đời này cho đến khi gặp lại mối tình đầu thời cấp 3 của cô. Anh nói muốn quay lại với cô, nhưng sống cuộc sống hôn nhân không tình yêu khiến Hoa ngột thở. Cô quên tất cả những chuyện mà chồng đã làm cho mình, cô lúc này chỉ muốn sống cho bản thân, muốn được cùng anh gây dựng nên mái nhà hạnh phúc. Vừa chia tay chồng được 3 hôm, Hoa chuyển hẳn sang nhà bạn trai sống và mang theo cô con gái nhỏ của mình.

– Lyly, chào chú đi con. À, phải gọi là bố chứ nhỉ. Gọi bố đi con.
­ …

– Chào Ly, con có cái tên rất hay đấy, từ giờ chú sẽ là bố của con. Hãy để chú chăm sóc con nhé.
­ -… Không, không thích đâu.
­ – Ơ kìa Ly, sao con hư thế?? Mẹ nói thế nào?? Con không ngoan như thế mẹ đuổi về nhà bên kia đấy. – Kìa em, đừng làm con bé sợ. Mình nhẹ nhàng dạy bảo con thôi.

– Đấy, anh tốt với nó như thế vậy mà.

Về sống chung với người tình được 5 tháng nhưng con gái lúc nào cũng lầm lì, ít nói và lạnh nhạt với bố dượng. Dù trên đường về nhà, nó có thể véo von kể cho mẹ nghe những câu chuyện mà hôm nay nó gặp ở trường như thế nào nhưng khi về nhà thấy bố dượng là lại im bặt không hé răng lấy nửa lời.

– Kìa, Ly kể cho chú chuyện ở trường con mà ban nãy con kể với mẹ đi.
­ – Không, con không thích, con về phòng đây.
– Ơ, cái con bé này. Xin lỗi anh, chắc nó vẫn còn lạ người đấy.
– Ừ, không sao đâu em, trẻ con mà.

Rồi Hoa nhận được lịch đi công tác 2 tuần, ban đầu cô định gửi nó về nhà nội để chồng cũ đưa đón và chăm sóc con bé nhưng chồng mới lại nói không cần thiết, cứ để Ly lại ở nhà với anh.
– Em sợ anh không quen với con bé rồi sẽ bị nó làm phiền thôi. Anh đã từng nuôi con nhỏ bao giờ đâu??
­ – Em yên tâm, anh chưa từng nuôi nhưng dù sao cũng là người lớn mà, anh sẽ chăm sóc con. Để nó ở nhà rồi anh sẽ chăm sóc Ly, lỡ đâu con bé sẽ quý anh hơn thì sao??

Nghĩ thấy lời anh nói có lý nên Hoa chẳng suy nghĩ nhiều để Ly lại ở nhà với anh. Hằng ngày
cô đều gọi điện thoại về hỏi han tình hình con, có hôm anh chụp ảnh cho cô xem thấy con vẫn
bình thường nên Hoa cũng yên tâm lắm, chỉ mong khi trở về thấy 2 cha con thân thiết với nhau
thì cô cũng mừng.

                                                                 Ảnh minh họa

Trở về từ chuyến công tác, Hoa đã mua rất nhiều đồ ăn cho con gái. Mấy hôm nay, nghe chồng nói con hay đi ngủ sớm mà cô cứ lo lắng không yên, sợ con bé ốm hay có chuyện gì, chỉ muốn mau mau chóng chóng trở về thôi. Vậy mà, khi đẩy cánh cửa vào thì nhà cửa lại không một bóng người. Hoa gọi lớn nhưng chẳng có ai đáp lại cô cả, nhìn bàn uống nước phủ một lớp bụi dày khiến cô khó hiểu: Chuyện gì thế này?? Anh đâu rồi?? Con gái đâu rồi.

Mở điện thoại gọi vào số của anh thì thấy thuê bao, gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm của con thì nhận được tin 3 hôm nay con báo nghỉ không đến lớp. 3 hôm sao, chính là hôm mà chồng nói với cô con bé đi ngủ sớm còn gì. Hoa lo lắng và sốt ruột không tả nổi, linh tính của người mẹ cho cô biết đã có chuyện gì đó xảy ra với con bé rồi.

Vội vàng gọi điện thoại cho chồng cũ thì anh nói không biết chuyện gì, cô vội vàng mở cửa phòng con xem có tìm được thứ gì không?? Nào ngờ, Hoa chết sững khi thấy con bé viết vài dòng nguệch ngoạc này vào trong sổ nhật kí của nó: “Mình sợ lắm, bố dượng từ ngày mẹ đi cứ gạ gẫm mình, rồi sờ mó cơ thể mình. Ánh mắt ông ta nhìn mình đáng sợ lắm, trông cứ sao sao ấy. Mình muốn mẹ, mẹ bao giờ mới về, gọi điện thoại bàn cho bố thì máy không đổ chuông.  Mẹ ơi, con sợ lắm!!”…

Đến lúc này thì cô tin chắc đã có chuyện chẳng lành với Ly rồi, chỉ biết cầm quyển sổ chạy thật nhanh đến cơ quan công an trình báo. Để rồi sau khi thuật lại chân dung chồng mới cưới thì cô bàng hoàng nghe anh cảnh sát nói rằng: “Chân dung của cô vừa miêu tả trùng khớp với đối tượng buôn bán trẻ con mà chúng tôi đang truy nã. Xin cô phối hợp điều tra!!”.

Anh cảnh sát vừa dứt lời thì cô gục xuống sàn đất khóc nức nở, chuyện… chuyện gì thế này,anh… anh sao có thể là tội phạm buôn người được chứ?? Suốt những năm tháng qua, anh nói đi làm công việc là làm cái chuyện này sao??

Vậy mà cô lại để con gái lại 1 mình với hắn, cô thật ngu ngốc mà. Hoa vuốt nhanh nước mắt, cố gắng khai tất cả những gì mình biết về anh ta, giờ chỉ mong có thể sớm tìm lại con chứ nếu không cả đời này cô sẽ sống trong ân hận và day dứt mất.

Theo Thể Thao Xã Hội