Nghẹn ngào người mẹ không biết chữ, cụt 1 chân đến ngân hàng gửi tiền cho con học

Khi nhân viên ngân hàng bảo ký vào giấy xác nhận chuyển tiền, người mẹ ấy bối rối và bảo “Hay cô ký tên giúp tôi luôn đi”.

Dù mẹ không được hoàn hảo nhưng mẹ luôn lo cho con một cách đủ đầy và dù cả cuộc đời mẹ không biết chữ nhưng con mẹ vẫn phải học hành đàng hoàng, giỏi giang.

Một bức ảnh về người mẹ được bạn Huỳnh Giao vô tình bắt gặp rồi chụp lại đã khiến cho mọi người phải nghẹn ngào, thổn thức.

Bạn chia sẻ: “Đang ngồi chờ đến lượt mình giao dịch trong ngân hàng, giật mình vì tiếng một người phụ nữ: “Cô ơi, nghe thằng con tui nói trong điện thoại rồi điền giúp tui mấy cái thông tin trong tờ giấy này. Tui không biết chữ”.

Người mẹ hết lòng vì con khiến mọi người nghẹn ngào.

Bên đầu dây kia, tiếng cậu con trai nói giọng vùng miền nên khó khăn lắm tôi mới nghe được hết tên và số tài khoản người nhận. Trước khi cúp máy cậu con trai không quên nói với theo “Phải đủ 2,7 triệu nha mẹ”. Bên này người mẹ trấn an: “An tâm, đủ 2,7 triệu”.

Sau khi tôi ghi giúp hết các thông tin vào phiếu cho người phụ nữ ấy, bạn nhân viên ngân hàng nói với cô ấy “Cô phải tự ký tên vào đây”. Người phụ nữ tỏ vẻ bối rối, đẩy tờ giấy qua tôi: “Hay cô ký tên giúp tôi luôn đi”. Nhân viên ngân hàng bảo: “Không được, cô phải tự ký vào, ghi cái tên thôi cũng được”.

Người phụ nữ chần chừ rồi cũng ghi được một dòng chữ nguệch ngoạc trọn vẹn một cái tên. Cô lục hết các túi và lôi ra vài tờ tiền, vuốt phẳng phiu rồi dõng dạc đưa cho nhân viên ngân hàng đầy tự hào: “Cô cho tui gửi 2 triệu 7 cho con tui đi học”.

Lúc này tôi mới nhìn kỹ cô, một người phụ nữ đôi chân không lành lặn nhưng có trái tim người mẹ vừa vặn những yêu thương. Thấy sống mũi cay cay”.

Câu chuyện về người mẹ bình dị nhưng vô cùng vĩ đại ấy nhận được nhiều lời ngợi ca.

Bạn Ngọc Huyền Vu bày tỏ: “Lòng mẹ … không ngôn ngữ trần gian nào có thể tất hết được”.

Tuy nhiên, bạn Tùng Võ cho rằng: “Điểm này tôi thấy thích ở phương Tây hơn. Con cái đến 18 tuổi tự lo cho bản thân, bố mẹ hết trách nhiệm nghĩa vụ. Thiếu tiền làm giấy vay nợ, đi làm có tiền trả lại, không xin xỏ. Bản thân mình chưa được 100% nhưng sửa dần, thiếu tiền thì mượn và vay sau đó trả”.


Loading...