Nghẹn lòng trước lời anh trai dặn em khi cha mẹ ly hôn: ‘Dù ở đâu và thế nào cũng không được quên anh và mẹ đâu nhé’

Ly hôn là giới hạn cuối cùng cho sự chịu đựng của hai người trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Sau khi ly hôn, có người vui vẻ, có người dằn vặt trong đau khổ. Nhưng có lẽ người tổn thương nhất là những đứa trẻ khi chúng phải sống cảnh thiếu thốn tình thương, anh em chia lìa.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội dành cho giới trẻ xuất hiện bài chia sẻ về lời tâm sự của hai anh em sau khi ly hôn khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Cụ thể, bài chia sẻ như sau:

“Chuyện hai anh em.

Tôi chợt khựng lại khi nghe con trai lớn dặn con trai bé: Dù ở đâu và có thế nào thì cũng không được quên anh và mẹ đâu nhé! Tất cả mọi thứ đã vụn vỡ. Cuộc chia ly nào cũng đều buồn cả, buồn nhất là khi tình máu mủ buộc phải lìa xa”.

Bài chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng – Ảnh chụp màn hình

Sau khi được chia sẻ, bài viết trên nhận được rất nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng. Bên cạnh việc đó, nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện của mình.

“Nói thế nào bây giờ? Khi từ rất nhỏ đã thấm thía hai từ chia ly. Đã rất nhiều lần khóc đến quạn thắt, khóc đến người tê dại, chẳng còn cảm giác nhưng chẳng ai để ý đến tôi và rồi chỉ biết trơ mắt nhìn mọi chuyện xảy ra. Những cuộc cãi vã rồi chia ly tôi đều nhớ rất rõ… đến sau này nó trở thành nỗi ám ảnh tâm lý nặng nề. Dù bây giờ hạnh phúc cỡ nào, tôi vẫn thấy xa cách, cô đơn, lạc lõng…”.

Một số bình luận của cư dân mạng – Ảnh chụp màn hình

“Có lẽ đứa em trai nhỏ vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, chắc là vẫn đang nghĩ anh với mẹ đi đâu du lịch một thời gian, sẽ sớm về thôi. Em ở nhà với bố sẽ ngoan và chờ anh với mẹ mua quà về. Cuộc hôn nhân tan vỡ, tổn thương lớn nhất không phải là người chồng hay người vợ vì dù sao họ cũng đã trưởng thành.

Chuyện xảy ra là do quyết định của chính họ. Đáng thương nhất chính là những đứa nhỏ kia. Chưa biết gì về cuộc sống đã phải nếm trải một sự tan vỡ, mấy mát lớn. Mất mát lớn nhất cuộc đời chính là mất đi gia đình”.

Theo các chuyên gia tâm lý, việc bố mẹ ly hôn sẽ có tác động rất lớn đến tâm lý, tình cảm của con đặc biệt là những bé trai. Con trai thường ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài hơn con gái hoặc chỉ thể hiện bằng hành động. Các bậc phụ huynh sau khi ly hôn nên dành nhiều thời gian hơn quan tâm đến con cái của mình.

Điều quan trọng hơn cả là cha mẹ nên chú ý việc vun đắp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình Những tổn thương trẻ phải gánh chịu trong giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý hôn nhân của chúng sau này.

Theo phụ nữ sức khỏe