Nghẹn lòng khi nhìn bộ mặt thật của bé 8 tuổi bị bạn xa lánh vì luôn đeo mặt nạ đi học

Bạn bè trong lớp xa lánh, dè bỉu vì bé trai lúc nào cũng đeo mặt nạ đến lớp nhưng ai cũng nghẹn ngào khi nhìn thấy bộ mặt thật của em và nguyên nhân em phải làm thế.

Cậu bé Wang Gengxiang, 8 tuổi hiện đang học tại một trường mẫu giáo ở làng Mijiazhuang, ngoại ô Fenyang, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).
Gengxiang thường được bạn bè gọi với cái tên “cậu bé đeo mặt nạ” vì em thường xuyên xuất hiện trong lớp học với toàn bộ phần đầu phủ kín bởi một chiếc mặt nạ màu trắng. Chưa một ai trong lớp học nhìn thấy bộ mặt thật của Gengxiang.
Thậm chí, vì bộ dạng khác thường này mà cậu bé bị bạn bè xa lánh, không chơi cùng. Ảnh Reuters
Tuy nhiên, khi biết được nguyên do khiến Gengxiang ngày ngày phải đeo chiếc nạ xấu xí đó thì ai cũng phải nghẹn ngào.
Được biết, khi Gengxiang lên 6 tuổi, em bị nạn trong một vụ cháy khiến hầu hết phần da trên đầu bị bỏng nặng. Lúc đó, em phải làm phẫu thuật để những vết sẹo tránh bị nhiễm bệnh.
Ngoài bị bỏng nặng trên đầu, Gengxiang còn bị bỏng ở phần tay.
Các bác sĩ cho biết, họ không thể thực hiện phẫu thuật ghép da cho tới khi em có đủ sức khỏe để làm việc này. Và cũng bởi vì hình hài khác lạ của mình mà Gengxiang được yêu cầu không được tham dự bất kì lớp học nào để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của bạn bè.
Tuy nhiên, Gengxiang vẫn luôn ao ước được đến lớp học, giao lưu với bạn bè. Chính vì thế, anh Wang Shouwu, bố của cậu bé đã giúp con trai đeo mặt nạ mỗi khi tới lớp. Cách làm này cũng giúp ngăn ngừa vết sẹo trên đầu Gengxiang phát triển và lan rộng.
Mặc dù bị thương vùng đầu nhưng tinh thần cậu bé hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ khác.
Em hồn nhiên nô đùa với tất cả mọi người, trong đó Gengxiang quý bố nhất.
Cậu bé thường xuyên được bố chăm chút rất cẩn thận.
Cậu bé thường xuyên được bố chăm chút rất cẩn thận.
Gengxiang còn có một cậu em trai cũng ngang tầm tuổi.
Gương mặt đẹp trai, dễ thương lúc Gengxiang chưa bị nạn khiến ai nhìn cũng xót xa.

Nguồn:Khám phá