Nghệ An: Thiếu phụ bị thanh niên trẻ kéo ra bãi ngô hãm hiếp, đang cởi quần thì người phụ nữ gào khóc nói 1 câu

Đang ở nhà một mình, chị B. bất ngờ bị nam thanh niên đột nhập vào dùng dao uy hiếp, đe doạ đánh đập. Sau khi đánh ngất xỉu, chị B. bị đối tượng kéo ra bãi ngô làm nhục.

Ngày 25/8, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, phía đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích, để điều tra tố giác tội phạm của chị N.T.B. (SN 1986, trú tại Thanh Chương).

Theo chị B. trình bày, trước đó vào khoảng 19h tối 30/7/2016, chị ở nhà một mình nấu ăn dưới bếp. Khi chị xách ấm nước lên nhà thì bất chợt có một nam thanh niên từ phía sau đi tới gí dao vào cổ.

Chị B. diễn tả lại thời điểm chị cầm ấm nước lên nhà và bị đối tượng Danh dùng dao uy hiếp.

Nghĩ là ăn trộm, chị B. quay người lại rồi ném ấm nước nóng vào người kia nhưng đối tượng đã tránh được.

Nhìn qua ánh đèn, chị B, phát hiện người này chỉ mặc chiếc quần cộc và chị B. cũng nhận ra là Võ Văn Danh (SN 1992, trú xã Võ Liệt).

Sợ hãi vì bị gí dao vào cổ, chị B. hét lên kêu cứu rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được vài bước thì chị B. bị đối tượng này đuổi kịp và tiếp tục dùng dao uy hiếp, kéo ra bãi ngô rồi đánh đập. Mặc cho chị B. van xin nhưng đối tượng vẫn giở trò đồi bại.

“Bị đánh, tôi choáng váng nhưng thấy đối tượng bắt đầu có hành vi đồi bại với mình khi dùng tay sờ soạng khắp người, rồi kéo quần tôi xuống. Thấy vậy, tôi tiếp tục cầu xin, nhưng bị hắn đánh ngất xỉu. Lúc tỉnh dậy thì tôi phát hiện mình đã bị lột hết quần ra“, chị B. nhớ lại.

Lúc tỉnh lại, chị B. tiếp tục kêu cứu thì ông Võ Văn Hùng gần nhà nghe thấy đã chạy đến kiểm tra. Biết có người, đối tượng này đã lập tức bỏ trốn. Chị B. sau đó cố gắng đi vào nhà rồi gọi điện thoại cho chồng và báo Công an xã để làm rõ vụ việc.

Chị B. sau đó đã gửi đơn tố cáo đối tượng Võ Văn Danh lên cơ quan công an về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích. Tuy nhiên đối tượng Danh sau đó đã biến mất, cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa thấy xuất hiện ở địa phương.

Ảnh:internet

Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Thanh Chương vào cuộc điều tra. Ngày 28/6/2017, sau 1 thời gian dài điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương đã gửi thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo và quyết định không khởi tố vụ án, khiến cho gia đình chị B rất bức xúc.

Liên quan đến quyết định không khởi tố vụ án trên, phía Công an huyện Thanh Chương cho biết hành vi đánh chị B. với tỷ lệ thương tích là 10% nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, với những tài liệu thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương không có cơ sở để kết luận đối tượng Danh đã thực hiện hành vi hiếp dâm như tố cáo của chị B.

Vì vậy, cơ quan CSĐT huyện Thanh Chương sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Võ Văn Danh số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Cho rằng kết quả điều tra không khách quan, chị V.T.B. đã gửi đơn khiếu nại lên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương.

Sau khi xem xét đơn khiếu nại, ngày 21/8/2017, VKSND huyện Thanh Chương đã hủy bỏ các quyết định của cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương gồm: Quyết định không khởi tố vụ án hình sự; Thông báo số 286 về quyết định giải quyết khiếu nại.

VKSND huyện Thanh Chương cũng huỷ thông báo số 11/TB-VKS-HS của Viện kiểm sát huyện này đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án với tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điều 104 Bộ luật hình sự để điều tra đối với tố giác tội phạm của chị V.T.B.

Riêng về nội dung tố cáo bị hiếp dâm, dựa vào những chứng cứ trong hồ sơ VKSND cho rằng chưa đủ cơ sở để chứng minh đối tượng Danh có hành vi phạm tội. Tuy nhiên, nội dung này sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng xem xét, làm rõ trong quá trình điều tra.

Theo Thời Đại