Nghệ An: Phẫn nộ dì lừa bán cháu gái qua Zalo với giá 135 triệu đồng

Biết cuộc sống làm vợ của mình ở Trung Quốc tủi, khổ nhưng Kim vẫn nhắn qua Zalo vẽ ra viễn cảnh “lấy chồng Trung Quốc sướng, nhàn hạ” với cháu gái ở quê nhà nhằm bán cháu cho đàn ông Trung Quốc.

Sáng 21-8, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lô Thị Kim (25 tuổi, trú xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) ba năm tù về tội mua bán người.

Theo hồ sơ, năm 2012, Kim sang Trung Quốc sinh sống, làm ăn rồi lấy chồng người Trung Quốc.

Sau một thời gian ở nơi đây, Kim đã tự học và giao tiếp được tiếng Trung Quốc. Qua trò chuyện và tìm hiểu, Kim biết được người đàn ông Trung Quốc tên là Khải muốn mua phụ nữ Việt Nam sang làm vợ.

Khoảng tháng 2-2017, Kim liên tục nhắn tin qua mạng xã hội Zalo về với cháu là Lô Thị T. (gọi Kim bằng dì) ở huyện Yên Thành (Nghệ An).

Kim nhắn gian dối với cháu: “Ở Trung Quốc sướng lắm, sướng hơn ở Việt Nam nhiều. Lấy chồng Trung Quốc sướng lắm, không phải làm việc nhiều”.

Lúc đó, chị T. cũng nhắn cho Kim là “gia đình cháu đang khó khăn” và đồng ý với Kim sang Trung Quốc lấy chồng.

Kim đưa ảnh chị T. lên Zalo cho Khải xem và Khải đồng ý mua 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng). Với số tiền trên, Kim sẽ gửi về cho gia đình chị T. 120 triệu đồng, số còn lại để làm lộ phí và tiêu xài cá nhân.

Cuối tháng 2-2017, Kim trở về quê nhà thăm gia đình rồi đến ngày 9-3, Kim đến ngã ba Yên Lý (điểm giao quốc lộ 1A với quốc lộ 48, huyện Diễn Châu, Nghệ An) gặp bạn trai quen qua Zalo là Vũ Xuân Thành (quê Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Kim và Thành đi thuê phòng ở nhà nghỉ rồi đến sáng 11-3, Kim cùng Thành đến nhà chị T. ăn cơm trưa.

Sau khi ăn trưa xong, Kim và Thành đưa chị T. đến ngã ba Yên Lý đón xe khách hãng Ka Long đi Quảng Ninh.

Đến khoảng 17 giờ chiều 11-8, khi xe khách đi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp kiểm tra, bắt giữ Kim và giải cứu được chị T.

Trong vụ án này, qua điều tra, xác minh, Thành không biết Kim đưa chị T. sang Trung Quốc để bán nên không có cơ sở để xử lý đối với Thành. Đối với Khải do đang sinh sống ở Trung Quốc nên không có cơ sở để điều tra, xác minh.

Chị T. cùng gia đình không yêu cầu Kim bồi thường thiệt hại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Kim.
Tại phiên tòa, Kim thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo Pháp Luật HCM