Nghe con gái bảo: “Bố đừng đổ bát cơm chó đó để bà nội ăn đấy ạ!”, tưởng vợ bạc đãi mẹ chồng lao vào đánh vợ và cái kết

Mẹ lên chơi mà Tú thì bận đi làm suốt, chẳng có thời gian ở nhà đưa bà đi đây đó thành thử anh đều phải nhờ hết vào vợ. Thứ 6 việc cũng hòm hòm, anh tiện ghé qua siêu thị mua chút đồ ăn ngon về đãi mẹ thì về đến nhà vợ đã khoe.

– Hôm nay cô út qua đón mẹ rồi anh ạ. Cô ấy bảo đón mẹ sang nhà cô đấy ăn cơm, tối cô ấy chở mẹ về.

– Thế sao em không bảo nó ở lại ăn cơm luôn, mai chở bà qua đấy cũng được mà.

– Em cũng nói thế nhưng cô ấy cứ đòi mẹ hôm nay cơ. Thôi kệ, tối mẹ về ấy mà.

Đang hí hửng thì mẹ lại sang nhà em gái, Tú đành nấu cơm vợ chồng con cái ăn vậy. Vợ anh đang bầu đứa thứ 2 nên anh giúp vợ nấu cơm, rửa bát hết. Cả tháng anh mới về ăn cơm được với vợ 1 bữa, giúp vợ 1 hôm đâu có gì khó khăn. Cơm xong, vợ lên phòng ngồi xem phim Tú cùng con gái ở dưới dọn dẹp.

Cả bát cơm đầy đồ ăn ngon mà con Ki (con chó cưng nhà Tú) không chịu ăn, bỏ nguyên Tú lắc đầu rồi định đổ bát cơm chó ấy vào thùng rác đi rửa thì bé Chíp kéo tay anh lại mà bảo.

Ảnh minh họa

– Bố đừng đổ bát cơm chó đó vào thùng rác, để bà nội ăn đấy ạ, bà toàn ăn cơm chó thôi!

– Con nói gì? Con bảo bà nội toàn ăn cơm chó là sao?

– Thì hôm nào bà chẳng ăn cơm chó, chứ bà có ăn cơm thường đâu. Chắc cơm chó ngon lắm nên bà mới ăn tranh của nó bố nhỉ?

– Vớ vẩn, con lên phòng bảo mẹ xuống bố bảo cái này.

– Dạ.

Bực dọc khi nghe con gái nói mẹ toàn ăn cơm chó như vậy, Tú điên lắm. Nghĩ vợ ghét mẹ, thấy anh không có nhà nên ngày nào cũng bắt mẹ ăn cơm chó thay cơm thường xúc phạm, làm nhục bà. Bức xúc về chuyện đó vợ vừa vui vẻ bước đến bên cạnh thì Tú đã túm tóc tát vợ cháy má rồi đạp vào người vợ không thương tiêc mà nghiến răng quát.

– Mẹ tôi đã vất vả nuôi tôi khôn lớn, cô là dâu con cô chưa báo hiếu bà được 1 ngày mà mày đã đối xử tệ bạc với mẹ tôi như thế sao? Mẹ tôi làm gì cô, sao cô lại bắt bà ăn cơm chó hả. Tôi thà bỏ vợ còn hơn có con vợ hỗn láo với mẹ mình như cô.

– Em không có, em không hề bắt mẹ ăn cơm chó và cũng không hề biết chuyện này. Anh phải tin em, em không hỗn láo với mẹ như thế.

– Tin à, này thì tin này. Láo với mẹ chồng, cãi chồng thì tôi đánh cho không ngóc đầu lên được.

Ảnh minh họa

– Á…á… em đau bụng quá. Hình như em bị sảy thai rồi, đau quá… anh đưa em đi viện với em đau không chịu nổi nữa rồi.

Thấy máu chảy xuống chân vợ, Tú tá hỏa vội đưa vợ đi cấp cứu nhưng đứa bé đã đi rồi. Mất con vì bị chồng đánh Hà (vợ Tú) chỉ khóc chứ không nói 1 câu gì hay nhìn mặt anh. Về nhà lấy ít đồ cho vợ và đón mẹ vào chăm vợ, Tú nghĩ lại chuyện vợ bắt mẹ ăn cơm chó có gì sai sai anh liền bật TV check camera ra xem thì chết đứng thấy mẹ anh bữa nào cũng lén lấy cơm chó ăn, còn trong bữa cơm vợ gắp cho mẹ rất nhiều đồ ăn bà không hề ăn miếng nào.

Sốc khi biết sự việc không như mình nghĩ Tú ân hận về hành động của mình vô cùng. Anh chạy lên phòng tìm mẹ ngay mà hỏi.

– Tại sao mẹ lại lén lấy trộm cơm chó ăn như thế? Sao trong bữa cơm vợ con gắp thức ăn cho mẹ, mẹ không ăn lấy 1 miếng?

– Mẹ không dám ăn, mẹ để dành cho con dâu ăn cho để nó nuôi em bé trong bụng. Bát cơm chó nhà con, mẹ thấy vợ con toàn cho nó ăn đồ ngon mà con Ki thì ăn mỗi chút rồi vợ con lại đổ đi. Tiếc của mẹ lấy cơm chó ăn để khỏi đổ đi cho đỡ phí.

– Mẹ giết con rồi.

Biết là tại mẹ tiết kiệm, muốn phần con cháu không dám ăn lại lén lấy cơm chó ăn cho đỡ phí Tú ân hận vì đã đánh vợ đến mức sảy thai. Vào viện Tú quỳ sụp xuống giường cầm chặt tay vợ bật khóc.

Ảnh minh họa

– Vợ à, anh xin lỗi. Anh không nên nghe lời trẻ con nói mà đã quy tội cho em. Em không làm gì sai, không hỗn láo, tệ bạc với mẹ anh gì cả. Là anh không tốt, anh không nghe chuyện từ cả 2 mà đã nóng vội đổ tội cho em. Anh sai rồi.

– Anh đi đi, em không muốn nhìn thấy anh nữa. Không muốn ở với người chồng vũ phu vì bênh mẹ mà đánh vợ đến mức sảy thai như anh.

– Anh sai rồi, cho anh cơ hội sửa sai đi mà.

– Không, đợi em ra viện, em sẽ gửi anh đơn ly hôn.

Vợ cứ khăng khăng đòi ly hôn vì hận Tú đã vu oan đánh cô đến mức sảy thai khiến Tú buồn lắm. Anh không biết làm cách nào để vợ nguôi giận, tha thứ cho anh bây giờ. Chỉ vì nóng vội, nghe lời trẻ con, mất bình tĩnh mà Tú đã đẩy mọi việc đi quá xa. Giờ anh phải làm gì đây để vợ từ bỏ ý định ly hôn, tha thứ cho anh?

Theo WTT