‘Nếu nhà người yêu như này, các mẹ nghĩ sao?’, câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay

Điều kiện của người yêu luôn là vấn đề được quan tâm nhất, đối phương có gia cảnh, học vấn, công việc như thế nào là một trong những yếu tố quyết định chuyện tình yêu của không ít cặp đôi.

Không còn tình yêu học trò hồn nhiên, trong sáng, không cần phải cân nhắc, đong đếm quá nhiều chuyện kinh tế, tình yêu của những người trưởng thành luôn chất chứa cả gánh nặng cuộc sống. Cũng vì vậy mà mới đây, khi một chàng trai post một tấm ảnh ghi lại một ngôi nhà có vẻ đơn sơ kèm câu hỏi: ‘Nếu nhà người yêu như này. các mẹ nghĩ sao?’ đã ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán sôi nổi.

Nhà người yêu như này, các mẹ nghĩ sao?

‘Thành công hay không là ở sự cố gắng của hai vợ chồng, nói thật ngày tôi dẫn vợ tôi về thăm nhà, nhà tôi nhà vách, lập tấm bờ lô xi măng, nhưng cô ấy cũng chẳng vì thế mà thay lòng và chúng tôi cưới nhau. Bây giờ ở riêng cuối năm nay xây nhà rồi, giàu nghèo do bàn tay hai người cố gắng hết!’ – một chàng trai tên Hùng bình luận.

Tuy nhiên, câu chuyện trên cũng không tránh khỏi những ý kiến trái ngược. Chị Hà Nhung thẳng thắn: ‘Thời buổi cơm áo gạo tiền, không còn cảnh 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng đâu. Cân nhắc kỹ trước việc hệ trọng cả cuộc đời.’

Nhìn bức ảnh ngôi nhà có vẻ nghèo nàn, bạn Phạm Trang lại có ý kiến gây bất ngờ: ‘Ở quê nhà như thế là khá rồi. Cảm thấy được thì tới còn không thì thôi. Lấy người nghèo tí mà thương mình, có chí tiến thủ thì chả mấy mà sướng. Lấy người giàu sẵn rồi chỉ mải mê chơi bời thì cũng khác gì osin trong nhà’.

Ảnh:internet
Bức ảnh và câu hỏi bỗng trở thành vấn đề được nhiều người cực kì quan tâm

‘Có sống ở nhà đó không? Nếu không thì không sao? Đừng gạch đá! Bởi tôi sống thành phố không chịu được thôn quê! Về thăm, chơi thì rất thích! Còn sống ở vùng đó thì tôi không biết làm gì ra tiền! Giờ đã sống ở Hàn nên nhìn thấy nhà quê yên bình thế thì lại càng thích!’ – bạn Bằng Nguyễn viết.

Có không ít những ý kiến cực đoan cho rằng điều kiện gia đình quá nghèo khuyên chàng trai nên bỏ nếu đó là bạn gái. Một số khác thì bình thản nói bức ảnh không nói lên câu chuyện: ‘Bình thường, chả sao cả. Bình yên mát mẻ’ – bạn Nguyễn Yến dứt khoát nói.
Còn bạn, nếu nhà người yêu bạn như thế này, bạn sẽ nghĩ sao?

Nguồn:Đất Việt